Viêm lợi trùm răng khôn có mủ nên làm gì để hết sưng đau?

31-08-2017|Categories: Khách hàng quan tâm|Tags: |0 Comments
Viêm lợi trùm răng khôn có mủ là tình trạng răng khôn mọc bị lợi trùm lên trên gây sưng viêm nướu răng, nếu không có biện pháp khắc phục kịp thời sẽ có mủ tích tụ tại đây, ảnh hưởng nhiều đến việc ăn nhai và sức khỏe người bệnh. Thông thường, tình trạng này sẽ có 2 cách giải quyết là cắt lợi trùm hoặc nhổ răng khôn.

Viêm lợi trùm răng khôn có mủ gây ảnh hưởng như thế nào?

Viêm lợi trùm răng khôn có mủ là tình trạng rất thường gặp, nguyên nhân phát sinh bệnh chủ yếu do lợi trùm lên răng khôn đang mọc nhưng không có biện pháp khắc phục kịp thời, lâu ngày gây tích tụ mủ tại vị trí nướu răng. Biểu hiện cụ thể như sau:

Nướu răng sưng đỏ, nếu ấn vào có thể chảy mủ ra bên ngoài.

Há miệng rất khó khăn, thường gây đau nhức, ăn uống gặp nhiều ảnh hưởng.

Triệu chứng sưng đau lặp đi lặp lại nhiều lần nếu không khắc phục ngay.

Có thể gây nổi hạch ở cổ, thậm chí gây đau đầu, sốt cao và mệt mỏi.

Viêm lợi trùm răng khôn có mủ

Viêm lợi trùm răng khôn có mủ gây ảnh hưởng như thế nào?

Khi bị viêm lợi trùm răng khôn có mủ, nếu người bệnh không đến nha khoa thăm khám và điều trị kịp thời, có thể gây ra một số biến chứng sau:

Nướu bị viêm nhiễm nặng, đau nhức nhiều, lây lan sang các phần nướu của những răng bên cạnh, phát sinh tình trạng viêm nhiễm trên diện rộng, gây ảnh hưởng sang các răng kế bên, đặc biệt là răng hàm nhai số 7.

Nếu răng khôn bị lợi trùm có mủ tích tụ lâu ngày sẽ tiết ra các chất axit làm mòn men răng, lợi và răng suy yếu khiến răng khôn dưới nướu bị lung lay, gây đau nhức dữ dội.

Rất khó vệ sinh răng miệng sạch nếu nướu bị viêm cứ kéo dài, dễ khiến vi khuẩn có hại sang các răng xung quanh gây bệnh, làm tình trạng răng miệng thêm phức tạp.

Khắc phục viêm lợi trùm răng khôn nên thực hiện như thế nào?

Khi bị viêm lợi trùm răng khôn có mủ, chỉ có duy nhất một biện pháp có thể giải quyết dứt điểm tình trạng này là người bệnh nên đến ngay các cơ sở nha khoa có uy tín để thăm khám và kiểm tra răng khôn, từ đó bác si sẽ có biện pháp xử lí tốt nhất, thông thường sẽ cắt lợi trùm hoặc nhổ răng khôn.

Tại Nha Khoa, để khắc phục viêm lợi trùm răng khôn có mủ, bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát và cho chụp phim X-Quang để xác định chính xác tình trạng răng khôn mọc như thế nào và các mô nướu đã bị hoại tử, từ đó đưa ra các chỉ định sau:

Cắt lợi trùm: Nếu răng khôn mọc thẳng, không bị nghiêng, lệch, chân răng khôn nằm đúng vị trí không cắm sâu trong xương ổ răng, răng chắc khỏe thì bác sĩ sẽ chỉ định cắt lợi trùm và làm sạch túi mủ để giúp thân răng khôn được bộc lộ hoàn chỉnh.

Viêm lợi trùm răng khôn có mủ nên làm gì để hết sưng đau? - Hình 1

Cắt lợi trùm thực hiện khi răng khôn mọc bình thường không bị nghiêng, lệch,…

Nhổ răng khôn: Nếu răng khôn bị lợi trùm nhưng thân răng mọc nghiêng, mọc lệch, đâm sang răng số 7 bên cạnh, chân răng khôn nằm sâu trong xương ổ răng gây đau nhức rất khó chịu, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng khôn để ngăn chặn và phòng ngừa các biến chứng khác có thể xảy ra.

Viêm lợi trùm răng khôn có mủ nên làm gì để hết sưng đau? - Hình 2

Nếu răng khôn mọc lệch, mọc ngầm thì nên nhổ.

Tại Nha Khoa, việc cắt lợi trùm và nhổ răng khôn đều được tiến hành rất an toàn và đạt hiệu quả cao nhờ ứng dụng những trang thiết bị, máy móc hiện đại, thực hiện trực tiếp bởi các bác sĩ có tay nghề cao, vấn đề vô trùng luôn được đảm bảo do toàn bộ dụng cụ nha khoa đều được khử khuẩn kỹ, vì thế bạn có thể an tâm.

Viêm lợi trùm răng khôn có mủ sẽ tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của từng chiếc răng sau khi được chụp X-Quang mà bác sĩ mới đưa ra biện pháp khắc phục hợp lý. Chính vì thế, nếu phát hiện răng khôn chưa nhú lên nhưng phần nướu bị sưng đau nhiều, ấn vào có mủ chảy ra thì nên đến ngay nha khoa để thăm khám và kiểm tra.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN