Viêm họng có nên nhổ răng khôn không?

27-06-2017|Categories: Câu hỏi thường gặp|Tags: |0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Em muốn hỏi viêm họng có nên nhổ răng khôn không? Chiếc răng khôn hàm dưới của em đang bị sâu, mấy hôm nay khi ăn uống hay đau nhức, em định đi nhổ nhưng đang bị viêm họng không biết thực hiện có được không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp, em cảm ơn nhiều! (Lê Thúy, 29 tuổi, Trà Vinh)

Trả lời

Nha Khoa rất cảm ơn bạn Lê Thúy đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho chúng tôi, về vấn đề “viêm họng có nên nhổ răng khôn không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Giải đáp: Viêm họng có nên nhổ răng khôn không?

Răng khôn nếu bị lệch, mọc ngầm hoặc mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy,… thì nên nhổ gấp mà không cần phải điều trị hay khắc phục, tránh để lâu có thể gây nhiều ảnh hưởng đến việc ăn nhai và các răng xung quanh. Tuy nhiên, viêm họng có nên nhổ răng khôn không?

Với thắc mắc của bạn Lê Thúy là viêm họng có nên nhổ răng khôn không, chúng tôi xin trả lời hoàn toàn có thể thực hiện nhổ răng mà không gây bất kì nguy hiểm hay ảnh hưởng gì nhé! Bởi tình trạng viêm họng không liên quan đến quá trình nhổ răng khôn.

Viêm họng có nên nhổ răng khôn không

Viêm họng có nên nhổ răng khôn không?

Bên cạnh đó, viêm họng là bệnh lý xảy ra do người bệnh có lối sống không lành mạnh, thường xuyên uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá, nói chuyện quá nhiều,… thời tiết giao mùa cũng có thể gây viêm họng, dẫn đến sốt cao. Chính vì thế, viêm họng không liên quan gì đến hoạt động của răng, đặc biệt là răng khôn.

Tuy nhiên, nếu người bệnh bị viêm họng như đang sốt cao, cần có sự thăm khám kỹ của bác sĩ chuyên khoa mới biết viêm họng có nên nhổ răng khôn không. Bởi lúc này, cơ thể bệnh nhân đang yếu, không có sức đề kháng tốt, nếu nhổ răng có thể gây nhiều ảnh hưởng.

Nhổ răng khi bị viêm họng có gây nguy hiểm gì không?

Nhổ răng khôn sẽ được tiến hành ngay khi các bác sĩ đã thăm khám và kiểm tra kỹ tình trạng chiếc răng đang mắc phải. Nếu người bệnh bị viêm họng sẽ tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe mà bác sĩ đưa ra hướng giải quyết hợp lí nhất.

Hiện nay, việc nhổ răng khôn thực hiện tại Nha Khoa diễn ra rất an toàn và nhanh chóng với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome. Khi nhổ, bác sĩ sẽ sử dụng mũi siêu âm có các bước sóng linh hoạt để cắt đứt hệ thống dây chằng nha chu, khiến răng lung lay rồi dùng dụng cụ nha khoa nhổ khỏi cung hàm.

Khi nhổ răng, người bệnh sẽ được tiêm thuốc gây tê cục bộ nên hoàn toàn không gây đau nhức, khó chịu. Thời gian thực hiện chỉ từ 15 – 20 phút/răng. Bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm là người trực tiếp thực hiện nhổ răng nên đảm bảo an toàn và không gây bất kì nguy hiểm gì.

Viêm họng có nên nhổ răng khôn không?〚BS KIM Tư Vấn〛

Nhổ răng bằng công nghệ siêu âm tại Nha Khoa không gây nguy hiểm gì.

Trường hợp của bạn Lê Thúy, bạn đang bị viêm họng và muốn thực hiện nhổ răng khôn đang bị sâu, vẫn có thể thực hiện an toàn và không gây ảnh hưởng gì bạn nhé! Tuy nhiên, để đảm bảo tình hình sức khỏe của bạn ổn định, bạn nên đến ngay Nha Khoa để chúng tôi thăm khám kỹ hơn.

Hy vọng bạn Lê Thúy đã an tâm hơn với vấn đề “viêm họng có nên nhổ răng khôn không”. Bạn nên sắp xếp thời gian hợp lý để đến Nha Khoa thực hiện nhổ răng ngay. Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm, vui lòng gọi vào hotline 19006899 để được tư vấn cụ thể.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN