Tư vấn nhổ răng: Có nên nhổ răng hàm số 6 bị sâu không?

25-06-2017|Categories: Bệnh lý răng miệng|Tags: |0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Cháu có chiếc răng số 6 hàm dưới bên phải bị sâu nặng có 1 lỗ lớn ở mặt nhai, thỉnh thoảng đau nhức và rất ê buốt. Cháu muốn hỏi bác sĩ là có nên nhổ răng hàm số 6 bị sâu không? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu, cảm ơn bác sĩ! (Hải Đăng, 22 tuổi, Quảng Trị)

Trả lời

Chào bác sĩ! Cháu có chiếc răng số 6 hàm dưới bên phải bị sâu nặng có 1 lỗ lớn ở mặt nhai, thỉnh thoảng đau nhức và rất ê buốt. Cháu muốn hỏi bác sĩ là có nên nhổ răng hàm số 6 bị sâu không? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu, cảm ơn bác sĩ! (Hải Đăng, 22 tuổi, Quảng Trị)

Chào bạn Hải Đăng!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến Nha Khoa. Về thắc mắc “có nên nhổ răng hàm số 6 bị sâu không” chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Có nên nhổ răng hàm số 6 bị sâu không?

Đối với tình trạng răng sâu 1 lỗ lớn trên mặt nhai và thỉnh thoảng đau nhức thì không nhất thiết phải nhổ răng. Bạn chỉ cần điều trị tủy (nếu tủy bị viêm) sau đó nạo vết sâu răng và hàn trám lại.

Có nên nhổ răng hàm số 6 bị sâu không

Có nên nhổ răng hàm số 6 bị sâu không?

Có nên nhổ răng hàm số 6 bị sâu không phụ thuộc vào chính tình trạng, mức độ tổn thương của chiếc răng. Nhổ răng chỉ được áp dụng khi chiếc răng bị sâu nặng, không thể bảo tồn được bằng các biện pháp hàn trám hay bọc răng sứ. Lý do là bởi:

tick2 Răng hàm số 6 là chiếc răng đảm nhận chức năng ăn nhai quan trọng trên cung hàm, việc nhổ răng sẽ ảnh hưởng đến khả năng ăn uống và tác động xấu đến sức khỏe người bệnh.

tick2 Khi nhổ răng sau một thời gian thì tại vị trí mất răng, xương hàm bị tiêu biến và dần dần gây xô lệch răng toàn hàm.

Do đó, có nê nhổ răng hàm số 6 hay không cần được cân nhắc kỹ lưỡng và chỉ khi nào thực sự cần thiết bác sĩ mới tiến hành thực hiện nhổ răng. Cần lưu ý là nếu nhổ răng thì cần trồng lại răng giả để ngăn chặn tình trạng tiêu xương cũng như giúp đảm bảo khả năng ăn nhai.

Bạn Hải Đăng thân mến! Theo như thông tin bạn cung cấp thì chúng tôi nghĩ rằng chiếc răng số 6 của chưa thực sự cần thiết để nhổ bỏ. Tuy nhiên, bạn cùng cần đến nha khoa để thăm khám, bác sĩ sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất sau khi đã xác định tình trạng chiếc răng của bạn.

Nha Khoa là địa chỉ nha khoa uy tín, thực hiện các dịch vụ nhổ răng và điều trị răng sâu hiệu quả. Hiện nay, hàn trám răng tại Nha Khoa ứng dụng công nghệ laser giúp bạn nhanh chóng phục hồi răng sâu đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất. Đặc biệt, công nghệ bọc răng sứ 3D sẽ giúp bạn có chiếc răng đẹp như sự mong đợi của mình.

Có nên nhổ răng hàm số 6 bị sâu hay không

Nhổ răng tại Nha Khoa.

Nếu thực sự phải nhổ răng bạn cũng không cần phải lo lắng, bởi Nha Khoa sử dụng máy nhổ răng siêu âm vô cùng êm ái, nhanh chóng loại bỏ chiếc răng sâu với tỉ lệ tổn thương ít nhất.

Hy vọng với những giải đáp trên, bạn Hải Đăng đã có câu trả lời cho câu hỏi “có nên nhổ răng hàm số 6 bị sâu không”. Nếu còn thắc mắc nào vui lòng liên hệ hotline 19006899 để được tư vấn tận tình nhất.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN