Triệu chứng sưng chân răng – Nguyên nhân gây bệnh và cách điều trị

10-08-2017|Categories: Tin tức|Tags: |0 Comments
Triệu chứng sưng chân răng là hiện tượng nướu răng bị sưng đỏ, viêm tấy do tình trạng nhiễm khuẩn gây ra, đây là dấu hiệu nhận biết của nhiều bệnh lý răng miệng khác nhau, gây nhiều đau nhức và ảnh hưởng đến việc ăn nhai của người bệnh. Vậy, nguyên nhân gây bệnh là gì và điều trị như thế nào?

Nguyên nhân gây ra triệu chứng sưng chân răng

Nếu nói đến triệu chứng sưng chân răng, không ai có thể biết chính xác răng đang gặp vấn đề gì, bởi đây là dấu hiệu nhận biết của nhiều bệnh lý khác nhau. Có thể bệnh xuất phát từ bên trong răng hoặc từ tình trạng viêm nhiễm nướu răng gây ra. Cụ thể, sưng chân răng thường do các nguyên nhân sau gây ra:

Bệnh sâu răng: Đây là nguyên nhân chủ yếu phát sinh triệu chứng sưng chân răng, khi răng bị vi khuẩn sâu răng tấn công lâu ngày không được điều trị sẽ gây tổn thương tủy răng, ảnh hưởng đến phần chân răng và gây sưng chân răng.

Bệnh viêm nướu: Đây cũng là nguyên nhân làm sưng chân răng, khi nướu bị viêm do cao răng tích tụ nhiều hoặc vệ sinh răng miệng không đúng cách khiến vi khuẩn có hại phát triển, nếu tình trạng này không được điều trị lâu ngày sẽ dẫn đến viêm chóp quanh răng, viêm xương ổ răng,… và gây sưng chân răng

Chấn thương bên ngoài: Những chấn thương, va đập hoặc tai nạn từ bên ngoài cũng là nguyên nhân gây ra triệu chứng sưng chân răng. Bởi khi chân răng bị tác động mạnh, máu có thể tụ tại đây gây ra tình trạng sưng tấy.

Triệu chứng sưng chân răng

Triệu chứng sưng chân răng có thể do nhiều nguyên nhân gây ra.

Thông thường, triệu chứng sưng chân răng thường kèm theo các biểu hiện như nướu sưng tấy, có màu đỏ hồng, đôi khi chảy máu răng, ấn mạnh có thể có mủ chảy ra, trong một số trường hợp răng lung lay do hệ thống dây chằng nha chu liên kết với chân răng bị ảnh hưởng,….

Cách điều trị các bệnh làm sưng chân răng

Dù triệu chứng sưng chân răng do nguyên nhân nào gây ra thì việc điều trị vẫn hết sức cần thiết, bởi nếu để lâu phần chóp răng và xương ổ răng sẽ dần hoại tử, gây ra những cơn đau nhức rất khó chịu, nghiêm trọng hơn có thể mất chiếc răng đó mà không thể phục hồi lại được.

Hiện nay, để điều trị sưng chân răng, các bác sĩ tại Nha Khoa phải thăm khám, chụp X-Quang và xác định nguyên nhân chủ yếu gây bệnh, từ đó mới có thể đưa ra biện pháp chữa trị hợp lý và an toàn, tương ứng với từng tình trạng cụ thể của mỗi người:

Nếu răng bị sâu, viêm tủy gây ra triệu chứng sưng chân răng, bác sĩ sẽ tiến hành nạo hết phần tủy răng, sau đó trám bít lại bằng vật liệu nha khoa chuyên dụng, với phần răng sâu sẽ loại sạch mô răng tổn thương, sau đó bọc mão sứ để bảo tồn được răng thật.

Triệu chứng sưng chân răng – Nguyên nhân gây bệnh và cách điều trị

Tùy từng tình trạng sưng chân răng cụ thể mà bác sĩ sẽ có biện pháp khắc phục hiệu quả.

Nếu chân răng sưng do các bệnh về nướu gây ra, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân, cạo vôi răng, sau đó kê đơn thuốc hỗ trợ để điều trị. Trường hợp phần chân răng có mủ và xương ổ răng hoại tử 1 phần phải tiến hành rạch nướu và làm sạch bề mặt gốc răng.

Nếu triệu chứng sưng chân răng gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng, không thể thực hiện điều trị và khắc phục bằng các biện pháp nha khoa, lúc này bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để đảm bảo không gây ảnh hưởng các răng xung quanh và làm tình trạng thêm trầm trọng hơn.

Triệu chứng sưng chân răng là biểu hiện của nhiều bệnh lý răng miệng khác nhau, khi bác sĩ tìm được nguyên nhân gây bệnh sẽ có thể điều trị hiệu quả và an toàn tại Nha Khoa bằng những kỹ thuật và công nghệ tốt nhất. Mọi chi tiết xung quanh vấn đề này, vui lòng liên hệ đến hotline 19006899 để được tư vấn cụ thể.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN