Một số triệu chứng răng khôn mọc lệch nguy hiểm

11-04-2017|Categories: Khách hàng quan tâm|Tags: |0 Comments
Răng khôn bị mọc lệch là hiện tượng xảy ra rất phổ biến và thường phát sinh nhiều triệu chứng răng khôn mọc lệch nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lí người bệnh. Vậy đó là những triệu chứng gì và cách giải quyết ra sao?

Những triệu chứng răng khôn mọc lệch thường xảy ra

Răng khôn sẽ bắt đầu mọc ở người trưởng thành trong độ tuổi từ 18 – 25 tuổi, lúc này cung xương hàm phát triển ổn định, các răng khác đã mọc đầy đủ nên răng khôn thường không có đủ vị trí để mọc lên, dễ gây ra tình trạng bị lệch, mọc ngầm.

Triệu chứng răng khôn mọc lệch

Những triệu chứng răng khôn mọc lệch có thể phát sinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Khi răng khôn có dấu hiệu mọc lệch, bệnh nhân thường cảm thấy đau nhức, khó chịu, đôi khi bị sưng tấy bên má, sốt cao,… gây khó khăn cho việc ăn uống và sức khỏe người bệnh sẽ bị giảm sút. Khi răng bị lệch, nếu không có biện pháp can thiệp kịp thời, theo thời gian dễ phát sinh nhiều triệu chứng răng khôn mọc lệch nguy hiểm sau:

tick1 Khi răng khôn mọc lệch, thức ăn rất dễ bám vào phía trong tạo điều kiện để sâu răng hình thành và phát triển. Vì nằm trong cùng nên chỉ có thể phát hiện được răng khôn mọc lệch bị sâu khi xuất hiện các dấu hiệu đau nhức, sưng tấy.

tick1 Là môi trường lí tưởng cho các vi khuẩn có hại sinh sôi và phát triển nên răng khôn mọc lệch rất dễ bị nhiễm trùng, viêm chân răng, viêm nướu,…

tick1 Răng khôn mọc lệch dễ đâm vào răng hàm số 7 bên cạnh khiến chiếc răng này bị tổn thương, có thể gây gãy, vỡ, nứt,… hoặc làm lây lan các bệnh lý nguy hiểm.

tick1 Khi mọc lệch, răng khôn sẽ tạo lực đẩy lớn làm các răng khác trên cung hàm bị lệch, gây mất thẩm mỹ cả hàm răng.

tick1 Các triệu chứng đau nhức, sưng tấy kéo dài liên tục, gây ảnh hưởng đến việc ăn uống và sức khỏe người bệnh. Khi đó, bệnh nhân sẽ chán ăn, ăn uống không ngon miệng, dẫn đến suy nhược cơ thể và dễ mắc một số chứng bệnh khác.

Biện pháp giải quyết vấn đề răng khôn mọc lệch

Khi răng khôn bị mọc lệch, dù có gây ra bất kì triệu chứng gì hay chưa, các bác sĩ vẫn sẽ chỉ định nhổ bỏ để hạn chế bớt rủi ro có nguy cơ xảy ra và ngăn chặn tất cả các triệu chứng nguy hiểm có thể phát sinh.

Tuy nhiên, nếu răng khôn đã phát sinh một số triệu chứng răng khôn mọc lệch như sâu răng, viêm nhiễm,… bác sĩ cần kiểm tra kỹ tình trạng cụ thể của chiếc răng và có gây ảnh hưởng gì đến các răng bên cạnh hay không, sau đó mới tiến hành đưa ra biện pháp nhổ bỏ hợp lí nhất.

Triệu chứng răng khôn mọc lệch 1

Nhổ răng khôn mọc lệch để tránh phát sinh nhiều triệu chứng nguy hiểm.

Hiện nay, nhổ răng khôn mọc lệch được thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng bằng công nghệ siêu âm Piezotome có tại Nha Khoa. Khi đến đây, các bác sĩ sẽ tùy theo tình trạng răng mọc lệch mà có biện pháp nhổ hợp lí nhất. Thực hiện nhổ răng tại Nha Khoa, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ hàng đầu, có nhiều kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và tiến hành nhổ nên vô cùng an toàn, không gây đau và không hề phát sinh bất kì nguy hiểm gì.

Các triệu chứng răng khôn mọc lệch phát sinh có thể được ngăn chặn kịp thời và hiệu quả nếu người bệnh đến các cơ sở nha khoa có uy tín để thực hiện nhổ răng ngay lập tức. Tránh để quá lâu gây xuất hiện nhiều bệnh lý nguy hiểm như sâu răng, viêm nướu, nhiễm trùng, viêm chân răng,… Mọi thắc mắc liên quan, hãy gọi đến hotline 19006899 sẽ được giải đáp cụ thể và tận tình.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN