Tai biến răng khôn mọc lệch và biện pháp khắc phục

Tai biến răng khôn mọc lệch là những triệu chứng nguy hiểm rất hay gặp phải khi chiếc răng này bị lệch. Lúc này, việc nhổ bỏ sẽ là chỉ định bắt buộc để tránh gây ra nhiều bệnh lý khác và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh.

Những tai biến răng khôn mọc lệch nguy hiểm

Răng khôn – răng số 8 là chiếc răng gây nhiều phiền toái nhất nhưng lại không mang bất kì chức năng gì trên cung hàm. Đây là răng rất hay bị lệch, mọc ngầm đâm vào răng bên cạnh và phát sinh các tai biến răng khôn mọc lệch nguy hiểm:

Khi răng khôn mọc lệch, dễ xảy ra tình trạng đau nhức, sưng tấy nướu răng, khiến ăn nhai bị ảnh hưởng.

Rất dễ khiến răng bị sâu vì đây là môi trường thuận lợi để vi khuẩn sâu răng xuất hiện và sinh sôi.

Dễ phát sinh nhiều bệnh sinh lý nguy hiểm như nhiễm trùng, viêm chân răng, viêm chóp răng, áp xe răng,…

Khi răng khôn mọc lệch dễ đâm vào răng hàm số 7 kế bên khiến răng này bị nứt, mẻ, thậm chí có thể làm lây lan các bệnh lý nguy hiểm.

Răng khôn mọc lệch có thể tạo lực đẩy lớn khiến các chiếc răng khác trong cung hàm bị xô lệch gây mất thẩm mỹ toàn hàm răng.

Tai biến răng khôn mọc lệch

Những tai biến răng khôn mọc lệch cần chú ý để có biện pháp chữa trị kịp thời.

Trên thực tế, răng khôn mọc lệch là hiện tượng xảy ra vô cùng phổ biến nhưng lại có rất ít người quan tâm, răng bị lệch chỉ được phát hiện khi bắt đầu xuất hiện những ảnh hưởng cụ thể tác động đến người bệnh. Vì vậy, khi biết răng khôn lệch, người bệnh cần đến ngay các cơ sở nha khoa có uy tín để thăm khám và nhờ sự tư vấn cụ thể từ bác sĩ chuyên khoa, đồng thời cần chú ý đặc biệt đến vấn đề vệ sinh răng miệng để tránh xảy ra các tai biến nguy hiểm.

Biện pháp khắc phục tình trạng tai biến răng khôn mọc lệch

Khi răng khôn bị mọc lệch và gây ra nhiều biến chứng, việc nhổ bỏ sẽ được chỉ định bắt buộc và cần thực hiện ngay. Bởi răng khôn khi nhổ không gây ảnh hưởng gì đến các răng khác và chức năng ăn nhai. Nên khi chiếc răng này gặp vấn đề không cần thiết phải chữa trị như các răng ở những vị trí khác.

Trường hợp răng khôn mọc lệch nhưng không gây đau nhức, khó chịu hay bất kì biến chứng nào cũng cần nhổ bỏ, vì nếu để lâu chắc chắn sẽ phát sinh những vấn đề nghiêm trọng. Nhổ sớm để ngăn chặn và phòng chống kịp thời các bệnh lý nguy hiểm có thể hình thành.

Tai biến răng khôn mọc lệch 1

Nhổ răng khôn mọc lệch càng sớm càng tốt để tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Hiện nay, cách khắc phục và phòng ngừa tình trạng tai biến răng khôn mọc lệch là nhổ răng bằng công nghệ siêu âm Piezotome có tại Nha Khoa. Khi nhổ, các bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng khôn mọc bị lệch trước, sau đó mới quyết định kỹ thuật nhổ an toàn và phù hợp. Một số trường hợp có thể chụp X-quang nếu răng mọc lệch đã phát sinh các tai biến nghiêm trọng như sâu răng, viêm nha chu, nhiễm trùng,… hoặc răng khôn có vị trí nhổ phức tạp.

Khi nhổ răng khôn bị lệch, bác sĩ sẽ dùng mũi siêu âm di chuyển xung quanh mô mềm dưới chân răng để cắt đứt các dây chằng nha chu khiến răng lung lay rồi nhẹ nhàng nhổ ra khỏi cung hàm. Quá trình nhổ được gây tê cục bộ nên hoàn toàn không đau hay xảy ra bất kì biến chứng nguy hiểm nào.

Tai biến răng khôn mọc lệch là những triệu chứng nguy hiểm, vì vậy khi phát hiện răng khôn bị lệch, bệnh nhân nên đến ngay các cơ sở nha khoa có uy tín thực hiện nhổ răng ngay, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo hotline 19006899 để được tư vấn cụ thể.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN