Sưng nướu răng và nổi hạch ở cơ hàm, ở cổ

12-09-2017|Categories: Khách hàng quan tâm|Tags: |0 Comments
Sưng nướu răng và nổi hạch ở cơ hàm, ở cổ là triệu chứng bệnh lý hiếm gặp nhưng vẫn có thể xảy ra nếu răng miệng không được vệ sinh thường xuyên và đúng cách. Tuy nhiên, có khá nhiều người đang băn khoăn không biết nguyên nhân gây ra tình trạng này là do đâu và nên khắc phục như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết sau.

Sưng nướu răng và nổi hạch là biểu hiện của bệnh gì?

Sưng nướu răng là biểu hiện của các bệnh lý liên quan đến phần lợi của răng như nhiễm trùng nướu, viêm nha chu. Ngoài ra, nếu răng bị sâu nặng cũng có thể phát sinh tình trạng nướu răng bị sưng tấy, gây đau nhức rất khó chịu.

Trong khi đó, nổi hạch ở cổ là biểu hiện bình thường khi cơ thể phát hiện có tác nhân gây hại hay vi khuẩn xâm nhập vào. Tuy nhiên, hạch nổi to cũng có thể do các nguyên nhân khác như người bệnh đang mọc răng khôn, răng bị sâu,…

Sưng nướu răng và nổi hạch

Sưng nướu răng và nổi hạch là biểu hiện của bệnh gì?

Chính vì vậy, khi bị sưng nướu răng và nổi hạch, có thể bạn đang mắc bệnh sâu răng hoặc viêm nướu nên mới gây ra tình trạng trên. Trong trường hợp này, người bệnh thường đau nhức nhiều, ảnh hưởng đến việc ăn uống, sức khỏe giảm sút, cơ thể trở nên mệt mỏi hơn.

Vì thế, khi phát hiện bị sưng nướu răng và nổi hạch ở cổ, thay vì mua thuốc bên ngoài để sử dụng, có thể mang lại hiệu quả nhưng không lâu dài, bạn nên đến ngay các cơ sở nha khoa có uy tín để thăm khám và khắc phục kịp thời, tránh để lâu có thể phát sinh thêm nhiều ảnh hưởng khác.

Khắc phục tình trạng sưng nướu răng và nổi hạch như thế nào?

Khi bị sưng nướu răng và nổi hạch sẽ tùy theo nguyên nhân gây bệnh và tình trạng bệnh lý sau khi đã được bác sĩ thăm khám kỹ mới đưa ra cách khắc phục hợp lí, nhằm giúp nướu răng khỏi sưng hoàn toàn và hạch ở cổ sẽ trở về trạng thái bình thường.

Thông thường, các bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng bằng các dung dịch chuyên dụng, cạo vôi răng và cho bệnh nhân uống thuốc giảm đau, kháng sinh để tình trạng sưng nướu chấm dứt. Nếu răng bị sâu thì tiến hành điều trị sâu răng. Khi nướu hết sưng, răng chắc khỏe trở lại thì hạch ở cổ cũng sẽ xẹp xuống.

Tuy nhiên, nếu tình trạng sưng nướu răng hoặc sâu răng quá nghiêm trọng, không thể khắc phục và điều trị được thì cần tiến hành nhổ chiếc răng đó để tránh gây ảnh hưởng sang xung quanh và có thể phát sinh thêm nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Sưng nướu răng và nổi hạch ở cơ hàm, ở cổ - Cách khắc phục 100%

Nhổ răng là biện pháp khắc phục cuối cùng nếu không thể điều trị được.

Hiện nay, việc nhổ răng được thực hiện rất an toàn và nhanh chóng tại Nha Khoa với công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome hiện đại. Người bệnh có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng dịch vụ tại đây. Bởi quá trình nhổ răng được tiến hành đúng quy trình kỹ thuật trong điều kiện vô trùng khép kín.

Bên cạnh đó, trước khi thực hiện nhổ răng, người bệnh sẽ được bác sĩ thăm khám và kiểm tra kỹ, chỉ nhổ răng khi không thể điều trị hay khắc phục được, bởi bảo tồn răng thật luôn là nguyên tắc hàng đầu trong nha khoa. Bệnh nhân cũng sẽ được tiêm thuốc tê cục bộ để ngăn chặn hoàn toàn các cơn đau nhức khó chịu.

Sưng nướu răng và nổi hạch có thể khắc phục hiệu quả khi được phát hiện và chữa trị sớm. Tuy nhiên, nếu tình trạng bệnh lý quá nặng, không thể điều trị, nhổ răng sẽ là cách tốt nhất để ngăn chặn mọi ảnh hưởng có thể phát sinh, giúp việc ăn nhai và sức khỏe người bệnh ổn định hơn. Nếu có thắc mắc gì về vấn đề này, vui lòng gọi đến hotline 19006899 để được tư vấn và giải đáp tận tình, cụ thể.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN