Sau sinh bao lâu thì nhổ răng được, thưa bác sĩ?

11-11-2018|Categories: Câu hỏi thường gặp|Tags: |2 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi đã sinh em bé được 3 tháng nhưng do chiếc răng hàm bị sâu nên tôi muốn đi nhổ. Nghe nói nhổ răng phải tiêm thuốc tê và uống kháng sinh sợ ảnh hưởng đến bé nên xin hỏi bác sĩ là sau sinh bao lâu thì nhổ răng được? Mong sớm nhận được câu trả lời từ bác sĩ, chân thành cảm ơn! (Thanh Hà, 32 tuổi, Đà Nẵng)

Trả lời

Nha Khoa rất cảm ơn bạn Thanh Hà đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Về thắc mắc “sau sinh bao lâu thì nhổ răng được” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp chi tiết như sau:

Một số lưu ý khi thực hiện nhổ răng trong giai đoạn đang cho con bú

Trước khi trả lời băn khoăn sau sinh bao lâu thì nhổ răng được thì tốt nhất bạn nên ghi nhớ những lưu ý cần thiết sau đây từ bác sĩ Chuyên khoa:

 Khi thực hiện nhổ răng, bạn cần thông báo cụ thể tình trạng sức khỏe của bản thân cho bác sĩ trực tiếp thực hiện, để họ có sự cân nhắc và hướng giải quyết hợp lý những tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

 Nếu bạn đang cho con bú nhưng lại mắc các bệnh mãn tính như cao huyết áp, bệnh tim mạch, máu khó đông, tiểu đường,… nên có sự thăm khám cẩn thận của bác sĩ, sau đó mới quyết định có nên nhổ răng hay không.

Sau sinh bao lâu thì có thể nhổ răng được?

Cần có sự tư vấn của bác sĩ trước khi tiến hành nhổ răng đối với sản phụ

 Chỉ thực hiện nhổ răng khi thật sự cần thiết. Nếu chiếc răng đó có thể điều trị hay phục hồi thì nên tiến hành chữa trị để bảo tồn răng thật.

 Nếu lo ngại thuốc gây tê ảnh hưởng đến em bé, bạn có thể vắt bỏ cữ sữa đầu tiên sau nhổ răng để bớt lo lắng.

 Nếu răng đau nhức khó chịu nhưng sức khỏe của bạn sau sinh con vẫn chưa ổn định trở lại, bạn có thể áp dụng một số biện pháp giảm sưng đau hiệu quả như chườm đá lạnh, súc miệng bằng nước muối, giã nhuyễn gừng, tỏi đắp lên vị trí đau,…

Sau sinh bao lâu thì nhổ răng được mà không ảnh hưởng đến em bé?

Thông thường, việc nhổ răng chỉ không nên tiến hành khi phụ nữ đang mang thai 3 tháng đầu và 3 tháng trước khi sinh. Chính vì vậy, đối với trường hợp vừa sinh con xong, hoàn toàn có thể thực hiện nhổ răng mà không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe người mẹ cũng như em bé.

Tuy nhiên, có khá nhiều bà mẹ trẻ lo lắng vì khi nhổ răng sẽ sử dụng thuốc gây tê, giảm đau, kháng sinh gây ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ, tác động xấu lên em bé vừa sinh, vì vậy họ băn khoăn về vấn đề sau sinh bao lâu thì nhổ răng được. Trên thực tế, việc này bạn hoàn toàn có thể an tâm nếu thực hiện nhổ răng tại Nha Khoa, bởi:

 Khi thực hiện nhổ răng, bác sĩ chỉ sử dụng thuốc gây tê cục bộ với liều lượng rất ít, việc này hoàn toàn không gây ảnh hưởng sức khỏe người mẹ vừa sinh con xong hay chất lượng nguồn sữa mẹ.

 Khi nhổ răng xong, bác sĩ sẽ kê đơn các loại thuốc giảm đau và thuốc kháng sịnh để bạn sử dụng trong thời gian lành thương. Những loại thuốc này được sản xuất dựa theo cơ địa của phụ nữ đang cho con bú nên hoàn toàn không gây ảnh hưởng chất lượng nguồn sữa mẹ, bạn có thể an tâm.

Sau sinh bao lâu thì nhổ răng được?

Sau sinh bao lâu thì nhổ răng được?

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và ca nhổ răng đạt kết quả tốt, phụ nữ vừa sinh con xong chỉ nên thực hiện nhổ răng khi sức khỏe đã ổn định trở lại, tinh thần tốt và không mắc các bệnh mãn tính.

Bạn Thanh Hà bị sâu răng hàm và không biết sau sinh bao lâu thì nhổ răng được? Trường hợp này bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa để thăm khám kỹ hơn, bởi không phải sâu răng lúc nào cũng cần nhổ bỏ. Đặc biệt, răng hàm là răng có chức năng ăn nhai quan trọng, vì vậy nếu có thể điều trị thì nên ưu tiên bảo tồn răng thật.

Trên đây là phần trả lời cho câu hỏi “sau sinh bao lâu thì nhổ răng được” của bạn Thanh Hà, hy vọng bạn đã an tâm hơn với vấn đề này. Mọi thắc mắc bạn có thể đến trực tiếp nha khoa Kim hoặc liên hệ hotline 19006899 để được tư vấn chi tiết hơn.

Thẻ:


2 bình luận

 1. Hà Mai 19 tuổi Thanh Hóa 30/12/2017 at 6:29 Chiều - Reply

  Chào bác sĩ, tôi sinh con đã được 2 tháng 15 ngày. Tôi có chiếc răng hàm bị sâu và đang lung lay, liệu tôi nhổ có ảnh hưởng gì k ạ. Tình trạng sức khỏe của tôi đã ổn định và k bị mắc các bệnh mãn tính. Theo bác sĩ tôi có được nhổ chiếc răng đó k, nong nhận được câu trả lời sớm nhất từ phía bác sĩ

  • lainguyen 05/01/2018 at 5:12 Chiều - Reply

   Chào bạn Hà Mai!
   Việc nhổ răng chỉ không nên tiến hành khi phụ nữ đang mang thai 3 tháng đầu và 3 tháng trước khi sinh. Chính vì vậy, đối với trường hợp vừa sinh con xong và có sức khỏe ổn định thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện nhổ răng mà không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe người mẹ và bé.
   Tuy nhiên, không phải chiếc răng nào sâu cũng nên nhổ bỏ. Vì thế, bạn nên lựa chọn địa chỉ Nha khoa chất lượng để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể có nên nhổ răng hay không. Cũng như có thể an tâm, không lo biến chứng, đau nhức hay ảnh hưởng đến tình trạng sữa,… trong trường hợp phải nhổ răng nhé!!

Để lại bình luận của bạn