Sâu răng khôn có hàn lại được không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Chiếc răng khôn hàm dưới của tôi bị sâu lâu rồi nhưng thời gian gần đây vết sâu lan rộng và kèm theo đau nhức, ê buốt khiến nhiều đêm tôi không ngủ được. Bác sĩ cho tôi hỏi sâu răng khôn có hàn trám lại được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp, xin chân thành cảm ơn bác sĩ! (Thanh Tuấn, 30 tuổi, Hà Nam)

Trả lời

Chào bạn Thanh Tuấn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Nha Khoa. Về thắc mắc “sâu răng khôn có hàn trám lại được không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Sâu răng khôn nên hàn trám hay nhổ bỏ?

Sâu răng khôn hoàn toàn có thể hàn lại như những chiếc răng bình thường khác. Tuy nhiên, khi răng khôn bị các bệnh lý gây ảnh hưởng đến sức khỏe thì bạn nên nhổ bỏ càng sớm càng tốt thay vì là hàn trám răng.

sâu răng khôn

Sâu răng khôn có hàn lại được không?

Vì sao sâu răng khôn nên nhổ? Đối với các chiếc răng khác trên hàm răng, nếu bị sâu sẽ được điều trị để bảo tồn tối đa. Tuy nhiên, chiếc răng khôn khi bị sâu hay mắc phải những bệnh lý khác đều được chỉ định nhổ bỏ. Bởi chiếc răng này không những không đảm nhận chức năng nào trên cung hàm mà còn gây ra nhiều phiền phức cho khổ chủ. Răng khôn ở tận trong cùng của hàm răng nên rất khó để vệ sinh, thức ăn và vi khuẩn dễ dàng tích tụ gây sâu răng ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

Bạn Thanh Tuấn thân mến! Theo như những gì bạn mô tả thì chúng tôi nhận định, tình trạng sâu răng khôn của bạn đã đến giai đoạn nặng. Không loại trừ khả năng sâu răng đã lan đến tủy, viêm tủy làm bạn đau nhức, nếu không được nhổ bỏ sớm rất dễ bị nhiễm trùng. Vì vậy, bạn hãy nhanh chóng loại bỏ nó càng sớm càng tốt.

Quá trình nhổ răng khôn không đảm bảo an toàn dễ gây nhiễm trùng và ảnh hưởng đến các dây thần kinh hàm mặt. Tốt hơn hết bạn nên lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng đảm bảo được các điều kiện: Phòng phẫu thuật vô trùng, ứng dụng các máy móc hiện đại trong chuẩn đoán và tiến hành phẫu thuật.

Tại Nha Khoa, thực hiện nhổ răng khôn theo quy trình chuẩn an toàn của Bộ Y tế. Trước khi nhổ răng, bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim X-Quang để xác định chính xác vị trí chiếc răng cần nhổ và các dây thần kinh hàm mặt để trong quá trình tiến hành hạn chế tối đa mức độ xâm lấn và tác động đến dây thần kinh.

chup phim x-quang

Chụp phim X-Quang trước khi nhổ răng tại Nha Khoa.

Quá trình nhổ răng khôn tại Nha Khoa được thực hiện hoàn toàn trong phòng phẫu thuật vô trùng. Với công nghệ nhổ răng siêu âm tiên tiến giúp loại bỏ các dây chằng liên kết răng một cách nhanh chóng, không đau, đảm bảo an toàn, giải quyết triệt để tình trạng sâu răng khôn của bạn.

Trên đây là phần trả lời cho câu hỏi “sâu răng khôn có hàn trám lại được không” của bạn Thanh Tuấn. Để được tư vấn thêm về công nghệ nhổ răng cũng như các vấn đề liên quan, bạn vui lòng liên hệ với Nha Khoa theo hotline: 19006899 để được giải đáp nhanh nhất.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN