Răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc phải làm sao?

30-07-2017|Categories: Câu hỏi thường gặp, Khách hàng quan tâm|Tags: |0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi muốn hỏi răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc phải làm sao? Răng cửa của bé nhà tôi chưa có bất kì dấu hiệu gì sắp rụng, tuy nhiên răng mới đã trồi lên hẳn ở phía trong. Tôi không biết trường hợp này có nên nhổ răng sữa hay không. Mong các bác sĩ tư vấn giúp. Tôi cảm ơn nhiều. (Ngọc Thảo, 35 tuổi, Đồng Nai)

Trả lời

Nha Khoa rất cảm ơn bạn Ngọc Thảo đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho chúng tôi, về vấn đề “răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc phải làm sao” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Vì sao răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc?

Thông thường, theo quy luật thay răng ở trẻ em thì răng mới sẽ mọc lên đúng vị trí của răng sữa đã rụng trong một thời gian nhất định. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc khiến không ít phụ huynh cảm thấy lo lắng và hoang mang.

Răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc

Vì sao răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc?

Nguyên nhân khiến răng sữa chưa lung lay hay rụng đi khi răng mới đã mọc lên là do chân răng sữa còn rất cứng chắc. Lúc này, răng vĩnh viễn sẽ tìm cách trồi lên và có xu hướng mọc lệch vào phía trong, nếu để lâu không giải quyết ngay sẽ khiến trẻ gặp nhiều phiền phức:

Răng vĩnh viễn sẽ bị nghiêng hẳn vào bên trong và khiến cho cung hàm hoàn chỉnh sau này mọc lộn xộn, lệch lạc.

Quá trình vệ sinh răng miệng của trẻ gặp khó khăn nếu răng vĩnh viễn mọc lệch vào bên trong tạo thành những kẽ hở nhỏ tích tụ các loại thức ăn và mảng bám, đây là điều kiện thuận lợi cho sâu răng và những bệnh lý nguy hiểm khác như viêm nha chu, nhiễm trùng chân răng,… hình thành.

Vì vậy, khi phát hiện răng mọc chồi ở trẻ, phụ huynh cần đưa bé đến ngay các cơ sở nha khoa có uy tín thăm khám và nhờ sự tư vấn của bác sĩ để tìm phương án giải quyết tốt nhất.

Cách xử lí răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc

Nếu gặp hiện tượng trẻ chưa rụng răng sữa đã mọc răng mới, phụ huynh cũng không cần quá lo lắng, bởi với những kỹ thuật và công nghệ nha khoa hiện đại, vấn đề trên sẽ được giải quyết một cách an toàn và hiệu quả.

Hiện nay, nhổ răng sữa là phương pháp xử lí tốt nhất và rất hiệu quả cho trường hợp răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc. Biện pháp này sẽ tạo khoảng trống giúp răng mới dần dịch chuyển về đúng vị trí của mình. Vấn đề quan trọng nhất mà các phụ huynh cần quan tâm là nên tìm một địa chỉ nha khoa có uy tín và chất lượng để thực hiện nhổ răng cho bé, không tự ý nhổ tại nhà sẽ khiến trẻ gặp nhiều nguy hiểm và gây đau nhức, chảy máu nhiều.

Đối với trẻ em, vì tâm lí sợ đau nên khi gặp bác sĩ nha khoa thường hay lo lắng và tinh thần không ổn định. Tuy nhiên, đến với Nha Khoa, chúng tôi có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, họ sẽ tư vấn và giúp bé bớt sợ hãi. Đồng thời, trong suốt quá trình nhổ răng được bôi thuốc gây tê cục bộ nên hoàn toàn không gây đau nhức, khó chịu và vô cùng an toàn đối với trẻ.

Răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc - Phụ huynh NÊN XEM

Nhổ răng sữa là biện pháp tối ưu nhất để giải quyết vấn đề răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc.

Sau khi nhổ răng sữa xong, phụ huynh cần chú ý đến chiếc răng vĩnh viễn đã mọc ở phía trong và hướng dẫn trẻ thường xuyên dùng lưỡi đẩy nhẹ nhàng ra ngoài. Sau một thời gian chiếc răng này sẽ trở về đúng vị trí của nó. Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ cũng nên đưa bé đến nha khoa thăm khám răng miệng định kỳ 3 – 6 tháng/lần để bác sĩ có thể theo dõi quá trình mọc và thay răng mới. Từ đó, đưa ra những giải pháp can thiệp kịp thời giúp trẻ có hàm răng đều đẹp và chắc khỏe.

Trường hợp của bạn Ngọc Thảo, bạn nên đưa bé đến ngay Nha Khoa để chúng tôi có thể kiểm tra kỹ và tiến hành nhổ chiếc răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc đó, tránh chờ quá lâu có thể khiến răng mới bị lệch lạc. Bạn cũng không cần quá lo lắng bởi việc nhổ răng sữa hiện nay được thực hiện rất an toàn, đơn giản và nhanh chóng.

Hy vọng bạn Ngọc Thảo đã bớt lo lắng hơn về vấn đề “răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc”. Nếu có thắc mắc gì cần giải đáp thêm, bạn hãy đến trực tiếp Nha Khoa hoặc gọi ngay hotline 19006899 để được tư vấn cụ thể và tận tình.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN