Răng số 8 mọc ngầm – Nguyên nhân và giải pháp

02-10-2016|Categories: Câu hỏi thường gặp|Tags: , |0 Comments

 Răng số 8 mọc ngầm là một tình trạng phổ biến xảy ra ở hầu hết những người đang trong quá trình mọc răng số 8 gây ra những cơn đau nhức khó chịu ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh.

Vì sao răng số 8 mọc ngầm?

Răng số 8 còn gọi là răng khôn, bắt đầu xuất hiện khi cung hàm ở người trưởng thành đã phát triển gần như hoàn chỉnh, thường trong độ tuổi từ 18 – 25 có thể dao động sớm hoặc muộn hơn đối với tùy người. Tuy nhiên đa số những trường hợp mọc răng số 8 đều kéo theo những cơn đau đớn.

răng số 8 mọc ngầm

Răng số 8 mọc ngầm gây ra nhiều đau đớn và ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh

Ở người trưởng thành, cung hàm đã hoàn thiện với kích thước xương cố định và xương hàm cũng đã cứng cáp, các lớp niêm mạc và mô mềm phủ bên ngoài dày và chắc, điều đó cản trở quá trình mọc lên của răng số 8. Thêm vào đó, cung hàm lúc này cũng đã đủ chỗ cho 14 chiếc răng hàm trên và 14 chiếc hàm dưới, do đó sẽ không đủ khoảng trống cho chiếc răng cuối cùng này. Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng số 8 mọc ngầm thường gặp ở mọi người.

Răng số 8 mọc ngầm gây ra những tác hại gì?

Răng số 8 mọc ngầm là nguyên nhân của những cơn đau nhức dai dẵng, khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng ăn nhai, giao tiếp của mọi người từ đó làm sức khỏe bị giảm sút, tâm lý bị tác động gây ra những bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày.

Không dừng lại ở đó, nếu không có sự điều trị kịp thời, tình trạng răng số 8 mọc ngầm kéo dài sẽ dẫn đến những tác hại nghiêm trọng về mặt thẩm mỹ và sức khỏe như: gây xô lệch vị trí răng làm thay đổi cấu trúc toàn hàm, gây sâu răng, rụng răng, viêm lợi, nhiễm trùng nướu, nguy cơ dẫn đến u, nang xương hàm… thêm vào đó còn dễ ảnh hưởng đến dây thần kinh bên trong xương hàm khiến các phản xạ và cảm giác bị rối loạn, tác động rất lớn đến sức khỏe và tâm lý của người bệnh.

Giải pháp cho chiếc răng số 8 mọc ngầm?

Khi phải đối mặt với tình trạng răng số 8 mọc ngầm gây ra những bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày và làm giảm sút sức khỏe nghiêm trọng, bạn nên nhanh chóng tìm đến những trung tâm nha khoa uy tín gặp các bác sĩ để được tư vấn cụ thể về tình trạng của chiếc răng số 8 mọc ngầm từ đó đưa ra những hướng giải quyết phù hợp để ngăn chặn kịp thời những hậu quả xấu khác.

răng số 8 mọc ngầm

Các bác sĩ tại  Nha Khoa tiến hành nhổ răng số 8 cho người bệnh

Nha Khoa là một trong những trung tâm nha khoa uy tín bạn không nên bỏ qua. Tại đây, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chụp hình để biết chính xác tình trạng chiếc răng số 8 mọc ngầm, sau đó, đưa ra những giải pháp giúp điều trị, giải quyết dứt điểm tình trạng đau đớn, phục hồi sức khỏe của bạn. Trong trường hợp bắt buộc phải nhổ bỏ chiếc răng đó đi, bạn cũng không cần quá lo lắng bởi Nha Khoa được trang bị máy nhổ răng siêu âm công nghệ tiên tiến Piezotome giúp giảm đau đớn khi tiến hành cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ giúp quá trình nhổ răng số 8 mọc ngầm được bảo đảm an toàn và hiệu quả tối ưu.

Nếu bạn đang mắc phải tình trạng răng số 8 mọc ngầm gây nhiều đau nhức, hãy đến Nha Khoa để được thăm khám và tư vấn các phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn