Răng số 8 mọc lệch – không thể xem thường

 Răng số 8 mọc lệch nếu không theo dõi và điều trị kịp thời sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến toàn hàm, làm sức khỏe và tinh thần giảm sút và thậm chí có thể gây nguy cơ đe dọa đến tính mạng.

Nguyên nhân răng số 8 mọc lệch

Răng số 8 còn gọi là răng khôn , bắt đầu xuất hiện khi cung hàm ở người trưởng thành đã phát triển gần như hoàn chỉnh, thường trong độ tuổi từ 18 – 25. Tuy nhiên, sự xuất hiện của chiếc răng này thường không được chủ nhân của nó chào đón vì những cơn đau nhức khó chịu nó mang lại.

rang so 8 moc lech

Răng số 8 mọc lệch gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe

Một khi cung hàm đã hoàn thiện, kích thước xương hàm sẽ không thể tăng trưởng thêm nhiều, xương hàm cũng đã cứng cáp, các lớp niêm mạc và mô mềm phủ bên ngoài dày và chắc, điều đó khiến răng số 8 khó mọc lên rất nhiều so với những chiếc răng khác. Bên cạnh đó, cung hàm hoàn chỉnh thường chỉ có đủ chỗ cho 14 chiếc răng hàm trên và 14 chiếc hàm dưới, do đó sẽ không đủ khoảng trống cho chiếc răng cuối cùng. Lúc này, răng số 8 mọc lệch, mọc ngầm hay đâm vào các răng bên cạnh là những tình trạng thường gặp nhất.

Răng số 8 mọc lệch gây ra những tác hại gì?

Răng số 8 mọc lệch sẽ kéo theo những cơn đau nhức dai dẵng, ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai, giao tiếp bình thường của mọi người từ đó sức khỏe bị giảm sút, tâm lý bị ảnh hưởng gây ra những bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày. Không dừng lại ở đó, nếu không điều trị kịp thời về lâu dài tình trạng răng số 8 mọc lệch sẽ dẫn đến những tác hại nghiêm trọng về mặt thẩm mỹ và sức khỏe của bạn như: gây xô lệch hàm làm thay đổi cấu trúc toàn hàm, gây sâu răng, rụng răng, viêm lợi, nhiễm trùng nướu, nguy cơ dẫn đến u, nang xương hàm… thêm vào đó còn ảnh hưởng đến dây thần kinh bên trong xương hàm khiến các phản xạ và cảm giác bị rối loạn, tác động rất lớn đến sức khỏe và tâm lý của người bệnh.

Nên xử lý thế nào khi răng số 8 mọc lệch?

Khi mắc phải tình trạng răng số 8 mọc lệch dẫn đến những bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày và làm giảm sút sức khỏe nghiêm trọng, bạn nên tìm đến những trung tâm nha khoa uy tín gặp các nha sĩ để được tư vấn cụ thể về tình trạng và có những hướng giải quyết phù hợp để hạn chế tối đa những hậu quả khác.

răng số 8 mọc lệch phải làm sao

Các bác sĩ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn tiến hành nhổ răng số 8 mọc lệch cho khách hàng

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ là địa chỉ đáng tin cậy giúp bạn chăm sóc sức khỏe răng miệng một cách tốt nhất. Tại đây, bạn sẽ được các bác sĩ tiến hành thăm khám, chụp hình để biết chính xác tình trạng chiếc răng số 8 mọc lệch, sau đó, đưa ra những phương án phù hợp nhất giúp điều trị, giải quyết dứt điểm tình trạng đau đớn, phục hồi nhanh chóng sức khỏe của bạn. Nếu tình trạng nghiêm trọng không thể điều trị bằng những phương pháp thông thường, các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng số 8 đó đi.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn được trang bị máy nhổ răng siêu âm công nghệ tiên tiến Piezotome giúp giảm đau đớn khi thực hiện cùng với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, quá trình nhổ răng số 8 mọc lệch của bạn sẽ được bảo đảm an toàn, hiệu quả tối ưu.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN