Răng số 6 có mấy chân và có nên nhổ răng số 6 không?

09-08-2017|Categories: Khách hàng quan tâm|Tags: |0 Comments
Răng số 6 là một trong những răng cối lớn nằm trên cung hàm, đảm nhận vai trò nhai chính, tương tự với răng số 7 kế bên. Tuy nhiên, rất ít người biết răng số 6 có mấy chân, bởi vấn đề này thường không được các bác sĩ nhắc đến nhiều. Hãy cùng tìm hiểu số chân răng của răng số 6 qua bài viết sau nhé.

Thắc mắc: Răng số 6 có mấy chân?

Răng số 6 có mấy chân hay các chiếc răng cối lớn có bao nhiêu chân răng luôn là thắc mắc của rất nhiều người, bởi đây là một trong những răng cối lớn đảm nhận vai trò nhai chính, lại là chiếc răng chỉ mọc lên duy nhất 1 lần, không có quá trình thay từ răng sữa sang răng vĩnh viễn.

Răng số 6 có mấy chân

Răng số 6 có mấy chân?

Trên thực tế, để biết chính xác răng số 6 có mấy chân, biện pháp đơn giản nhất là tiến hành chụp phim X-Quang quanh răng để xác định

Những chiếc răng ở hàm dưới có 2 nhóm chính là răng 1 chân và răng 2 chân, trong đó 3 răng cối lớn phía trong có 2 chân. Vì thế, răng số 6 hàm dưới có 2 chân.

Răng hàm trên cũng có 2 nhóm chính là răng 1 chân và răng 3 chân, trong đó số lượng chân của răng số 6 hàm trên lại nhiều hơn so với hàm dưới, có đến 3 chân.

Nguyên nhân răng số 6 hàm trên có đến 3 chân, trong khi hàm dưới chỉ có 2 chân là do răng hàm trên là chiếc răng thường tác động lực ăn nhai lớn hơn răng hàm dưới, vì thế phải chắc khỏe hơn.

Có nên nhổ răng số 6 hay không?

Bảo tồn răng thật luôn là nguyên tắc hàng đầu trong nha khoa. Chính vì thế, các bác sĩ thường khuyến cáo người bệnh không nên nhổ răng, đặc biệt là các chiếc răng hàm nhai chính như răng số 6 và răng số 7, bởi nếu nhổ đi sẽ gây ảnh hưởng khá nhiều đến việc ăn nhai và hoạt động của cung hàm. Vậy, có nên nhổ răng số 6 hay không?

 Không nên nhổ răng số 6 khi:

  • Răng số 6 không gặp vấn đề gì hoặc đang mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu,… nhưng vẫn có thể điều trị và phục hồi.
  • Hơn hết, với kỹ thuật nha khoa tiên tiến như hiện nay, trong một số trường hợp răng chết tủy, gãy vỡ nhiều, răng lung lay,… vẫn có thể hồi phục được, vì vậy không nên quyết định nhổ răng nếu vẫn có thể điều trị.

Nên nhổ răng số 6 khi:

  • Nếu răng số 6 mắc một số bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy cấp tính, viêm chóp răng, áp xe răng,… mà những biện pháp nha khoa không thể điều trị được thì nên tiến hành nhổ răng để tránh gây lây lan sang các răng xung quanh.
  • Răng số gặp chấn thương, tai nạn, va đập khiến răng lung lay mạnh, răng nứt, vỡ không hồi phục được hoặc răng bị gãy gần hết thân răng, chỉ còn lại chân răng,… nên nhổ răng để tránh gây đau nhức và ảnh hưởng đến việc ăn nhai.
  • Lưu ý: Răng số 6 sau khi nhổ đi nên thực hiện trồng răng mới thay thế ngay để giúp việc ăn nhai diễn ra ổn định. Bởi nếu để trống quá lâu có thể gây tiêu xương hàm, làm xô lệch các răng kế bên, khiến việc trồng răng sau này gặp nhiều khó khăn và tốn kém hơn.
Răng số 6 có mấy chân và có nên nhổ răng số 6 không?

Có nên nhổ răng số 6 hay không còn tùy thuộc vào thăm khám của bác sĩ.

Hiện nay, Nha Khoa là một trong số ít những nha khoa có đội ngũ bác sĩ giỏi, công nghệ máy móc hiện đại, đa dạng các loại dịch vụ, trong đó nhổ răng được thực hiện rất phổ biến, đảm bảo an toàn và hiệu quả tốt. Vì thế, nếu bạn đang có nhu cầu thăm khám, điều trị hay nhổ răng, bạn có thể yên tâm khi đến đây.

Đặc biệt, nhổ răng tại Nha Khoa được thực hiện bằng công nghệ siêu âm Piezotome hiện đại, cho phép nhổ răng nhanh chóng, không gây đau và vết thương rất nhanh lành, do các mô mềm và xương ổ răng không bị tác động nhiều.

Nếu bạn muốn biết cụ thể và chính xác răng số 6 có mấy chân hoặc số lượng chân ở mỗi răng trên cung hàm như thế nào, bạn có thể đến trực tiếp Nha Khoa để chụp phim X-Quang quanh răng và nhờ bác sĩ tư vấn rõ hơn. Mọi thắc mắc vui lòng gọi đến hotline 19006899 để được giải đáp tận tình.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN