Răng số 48 mọc lệch và những nguy hại khó lường

13-06-2017|Categories: Khách hàng quan tâm|Tags: |0 Comments
Răng số 48 mọc lệch là trường hợp xảy ra rất phổ biến. Bởi khi mọc, xương hàm không có đủ vị trí để chiếc răng này mọc lên một cách bình thường, vì thế nó dễ bị lệch và nghiêng sang răng hàm nhai bên cạnh, gây nhiều ảnh hưởng khó lường, tác động đến việc ăn nhai và sức khỏe người bệnh. Vậy, khi răng 48 mọc lệch nên làm gì?

Những triệu chứng dễ phát sinh khi răng số 48 mọc lệch

Răng số 48 là cách gọi chiếc răng khôn hàm dưới nằm bên phải, mọc lên trong độ tuổi từ 18 – 25, một số trường hợp có thể lâu hơn. Khi mọc chiếc răng này rất hay bị lệch gây nhiều ảnh hưởng đến hoạt động của cung hàm, dễ phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm:

Gây viêm nướu, sưng lợi: Đây là triệu chứng xảy ra phổ biến, bởi khi răng bị lệch, việc vệ sinh răng miệng rất khó khăn, vì thế tại vị trí răng 48 dễ tích tụ nhiều cao răng, là môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn có hại sinh sôi và phát triển, gây sưng viêm nướu, lâu ngày có thể dẫn đến tình trạng viêm nha chu nặng hơn.

Gây đau nhức nhiều: Răng số 48 mọc lệch chắc chắn sẽ làm người bệnh bị đau nhức, khó chịu rất nhiều. Do quá trình mọc, răng không đâm thẳng lên tự nhiên và sẽ bị nghiêng và lệch về một góc, tác động nhiều đến nướu răng gây ra những cơn đau kéo dài liên tục, đôi khi còn gây sốt cao, nổi hạch ở cổ.

Răng số 48 mọc lệch

Những triệu chứng dễ phát sinh khi răng số 48 mọc lệch là gì?

Dễ mắc bệnh sâu răng: Sâu răng có thể xảy ra ở bất kì chiếc răng nào, tuy nhiên đối với trường hợp răng số 48 mọc lệch lại rất dễ gặp phải nếu người bệnh không vệ sinh, chăm sóc răng miệng hàng ngày thường xuyên và đúng cách. Đi kèm với việc răng bị sâu là các bệnh lý viêm nướu, viêm tủy,…

Ảnh hưởng đến răng hàm bên cạnh: Khi răng số 48 mọc lệch sẽ nghiêng sang răng hàm bên cạnh, có thể khiến chiếc răng này bị nứt, vỡ hoặc tạo lực lớn tác động làm xô lệch cả hàm răng. Bên cạnh đó, nếu răng 48 mắc các bệnh lý răng miệng có thể làm lây lan sang răng kế bên.

Biện pháp khắc phục tình trạng răng 48 mọc lệch

Thông thường, khi răng số 48 mọc lệch, bác sĩ thường khuyến cáo nên nhổ ngay để tránh gây ảnh hưởng đến răng kế bên, hạn chế những tác động xấu gây hại cho tình trạng răng miệng, ngăn chặn việc phát sinh các bệnh lý nguy hiểm.

Khi có quyết định thực hiện thăm khám răng số 48 mọc lệch và tiến hành nhổ răng, để đảm bảo an toàn cho bản thân, người bệnh nên chọn những cơ sở nha khoa uy tín có kỹ thuật nhổ đảm bảo, bác sĩ tay nghề cao, công nghệ nhổ răng tiên tiến, nhổ trong điều kiện vô trùng để tránh phát sinh nguy hại khó lường.

Răng 48 mọc lệch

Nhổ răng 48 mọc lệch là biện pháp hiệu quả nhất.

Hiện nay, Nha Khoa đang áp dụng công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome tiên tiến, đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một nha khoa uy tín và chất lượng:

Nhổ răng bằng công nghệ siêu âm được thực hiện trực tiếp bởi các bác sĩ giỏi, có kỹ thuật nhổ khoa học, đảm bảo an toàn cho người bệnh. Mọi dụng cụ nha khoa nhổ răng đều vô trùng hoàn toàn nên tránh gây viêm nhiễm hay lây nhiễm chéo trong quá trình nhổ răng.

Quá trình nhổ răng diễn ra rất nhanh chóng và không gây đau nhức, khó chịu cho người bệnh. Bởi khi nhổ, bác sĩ sẽ tiến hành tiêm hoặc bôi thuốc gây tê nhằm giúp bệnh nhân dễ chịu hơn, mọi triệu chứng đau trong lúc nhổ đều không cảm nhận được, mặc dù vẫn rất tỉnh táo.

Đội ngũ bác sĩ tại Nha Khoa có tay nghề cao, từng thực hiện hàng ngàn ca nhổ răng khác nhau, trong đó có nhiều trường hợp nhổ răng phức tạp rất an toàn và hiệu quả, vì thế đảm bảo không xảy ra bất kì biến chứng nguy hiểm nào.

Khi răng số 48 mọc lệch, người bệnh nên đến ngay nha khoa uy tín để kiểm tra và tiến hành nhổ răng càng sớm càng tốt, tránh để lâu có thể phát sinh nhiều biến chứng khó lường. Mọi thắc mắc về vấn đề này, vui lòng gọi vào hotline 19006899 để được tư vấn và giải đáp tận tình.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN