Răng lòi xỉ là gì? Răng mọc lòi xỉ có ảnh hưởng gì không?

24-05-2017|Categories: Khách hàng quan tâm, Tin tức|Tags: |0 Comments
Răng lòi xỉ là gì, tại sao răng lại bị lòi xỉ, có nên nhổ răng lòi xỉ hay không,… là những vấn đề được rất nhiều người thắc mắc và quan tâm. Bởi nếu răng mọc bị lòi xỉ chắc chắn sẽ gây không ít phiền hà cho chủ sở hữu của nó, đôi khi còn phát sinh nhiều tác động nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc ăn nhai và sức khỏe người bệnh.

Răng lòi xỉ là gì? Răng mọc lòi xỉ có ảnh hưởng gì không?

Trên cung hàm của một người trưởng thành thường có đủ 32 chiếc răng (trong đó có 4 cái răng khôn) phân bố trên cả 2 cung hàm. Tuy nhiên, không phải lúc nào những chiếc răng này cũng đều mọc đúng vị trí của mình, chúng có thể bị lệch, mọc lộn xộn hoặc chen chúc nhau. Trong số đó, có những trường hợp răng bị lòi xỉ, vậy răng lòi xỉ là gì?

Trên thực tế, răng lòi xỉ là gì? Là cách gọi những chiếc răng nanh bị lệch hẳn ra phía ngoài do không có đủ vị trí để mọc hoặc quá trình mọc răng xảy ra vấn đề. Khác với trường hợp răng khểnh có thể tạo nên nét duyên rất đẹp, khi răng bị lòi xỉ, chắc chắn sẽ khiến khuôn mặt của bạn trông mất thẩm mỹ khi cười và nói.

Răng lòi xỉ là gì

Răng lòi xỉ là gì? Là chiếc răng nanh bị mọc lệch hẳn ra phía ngoài gây mất thẩm mỹ khuôn mặt.

Khi răng bị lòi xỉ sẽ gây ra một số ảnh hưởng nhất định đến việc ăn nhai và hoạt động của cung hàm. Trong đó, những tác động sau thường được thấy rõ nhất:

Răng lòi xỉ sẽ khiến khớp cắn của cung hàm sai lệch, làm các răng xung quanh mọc lộn xộn.

Dễ gây mắc thức ăn, mảng bám nếu răng lòi xỉ tạo thế 3 chân, khiến việc vệ sinh răng miệng gặp nhiều khó khăn và có thể phát sinh các bệnh lý nguy hiểm như sâu răng, viêm nha chu, nhiễm trùng chân răng,…

Khuôn mặt bạn không được cân đối và gây mất thẩm mỹ, khiến việc giao tiếp, cười nói gặp nhiều ảnh hưởng.

Có nên nhổ răng mọc lòi xỉ hay không?

Khi răng bị lòi xỉ, chiếc răng này nếu không gây ảnh hưởng đến việc ăn nhai, làm mắc thức ăn, mảng bám hay tác động xấu đến sức khỏe của bạn thì có thể không cần thiết phải nhổ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hàm răng trông thẩm mỹ hơn, việc nhổ răng lòi xỉ vẫn sẽ được tiến hành, nhưng cần có sự kiểm tra và chỉ định của bác sĩ nha khoa.

Nếu răng bị lòi xỉ ảnh hưởng đến việc ăn nhai, có nguy cơ phát sinh nhiều bệnh lý nguy hiểm như sâu răng, nhiễm trùng, viêm nhiễm nướu răng,… thì việc nhổ răng lòi xỉ nên thực hiện càng sớm càng tốt. Bởi chiếc răng này không có chức năng cụ thể trên cung hàm, nhổ đi sẽ không gây tác động gì.

Răng lòi xỉ là gì? Răng mọc lòi xỉ có nguy hiểm không? [ℍ?? ℕ???]

Răng lòi xỉ có thể thực hiện nhổ nếu gây ảnh hưởng đến việc ăn nhai và các răng xung quanh.

Chính vì thế, việc có nên nhổ răng mọc lòi xỉ hay không sẽ còn tùy thuộc vào những ảnh hưởng mà nó gây ra và nhu cầu của người bệnh. Bởi chiếc răng này hầu như không thể áp dụng các biện pháp chỉnh nha – niềng răng để kéo chúng về lại đúng vị trí của mình.

Hiện nay, việc nhổ những chiếc răng mọc lệch, bị lòi xỉ thường được thực hiện đơn giản và nhanh chóng bằng công nghệ siêu âm Piezotome hiện đại có tại Nha Khoa nên rất an toàn, không gây bất kì nguy hiểm gì. Khi nhổ, bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám và kiểm tra kỹ, sau đó mới quyết định phương pháp, kỹ thuật nhổ hợp lí nhất.

Hy vọng với vấn đề “răng lòi xỉ là gì” và việc “có nên nhổ răng lòi xỉ hay không” sẽ không còn là nỗi lo lắng và thắc mắc của nhiều người. Nếu còn câu hỏi gì cần giải đáp thêm, hãy đến trực tiếp Nha Khoa hoặc gọi theo hotline 19006899 để được tư vấn và hướng dẫn tận tình.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN