Răng khôn mọc ở đâu? Vì sao răng khôn nên được nhổ bỏ?

28-06-2018|Categories: Khách hàng quan tâm|Tags: |0 Comments

Răng khôn là gì? Tại sao gọi là răng khôn? Răng khôn mọc ở đâu? Vì sao răng khôn cần phải nhổ?… Là những câu hỏi được nhiều bạn trẻ gửi về cho Nha Khoa trong thời gian qua. Bài viết này sẽ cung cấp các thông tin cơ bản nhất xung quanh vấn đề này.

Răng khôn là gì? Tại sao lại gọi là răng khôn?

Răng khôn là chiếc răng số 8, mọc cuối cùng trong độ tuổi trưởng thành. Cho đến nay chưa có một khái niệm chính xác nhất về tên gọi “răng khôn”. Có người cho rằng răng khôn thường mọc ở độ tuổi trưởng thành, khi mà ta đã lớn khôn thì được gọi là “răng khôn”. Nhiều quan điểm khác lại cho rằng vì nó mọc ở sâu trong cùng nên được gọi là răng khôn.

Răng khôn mọc ở đâu

Răng khôn là gì? Răng khôn mọc ở đâu?

Răng khôn mọc ở đâu? Có bao nhiêu chiếc?

Răng khôn mọc ở đâu? Những chiếc răng này được mọc ở cuối mỗi hàm răng trong độ tuổi trưởng thành từ 18-25, khi mà xương hàm đã ngừng tăng trưởng và phát triển. Một người thường sẽ có 4 cái răng khôn ở góc hàm.

Tuy nhiên, không phải cứ khi bạn trưởng thành sẽ có răng khôn mà theo giới nha khoa ước tính khoảng 35% dân số không mọc răng khôn. Vậy lúc này những chiếc răng khôn ở đâu ? Thực chất nó sẽ “ngoan ngoãn” nằm dưới xương hàm cho đến hết đời.

Vì sao phần lớn răng khôn đều được nhổ bỏ?

Răng khôn chỉ xuất hiện khi bạn ở độ tuổi trưởng thành. Đây là thời điểm mà xương hàm ít phát triển về kích thước, chất lượng xương lại cứng hơn, niêm mạc và mô mềm phủ bên trên dày chắc, cùng với một số yếu tố toàn thân khác góp phần làm răng khôn dễ bị mọc lệch, mọc ngầm.

Răng khôn thường được bác sĩ chỉ định nhổ bởi những chiếc răng này mọc ở vị trí không thuận lợi, nằm sâu bên trong cung hàm. Nơi mà các biện pháp vệ sinh răng miệng khó tiếp cận vì vậy những chiếc răng này hay bị bệnh lý như: sâu răng, viêm nướu, nha chu…. nếu không được loại bỏ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các răng khác.

Vì vậy, nhổ răng khôn là biện pháp được nhiều người thực hiện nhằm tránh những rắc rối mà chiếc răng phiền phức này mang lại.

bác sĩ tiến hành nhổ răng

Răng khôn cần được loại bỏ để đảm bảo sức khỏe cho răng miệng.

Tuy nhiên, chiếc răng này nằm ở cuối cùng của cung hàm và là nơi giao thoa của nhiều dây thần kinh hàm mặt khác nhau. Vì vậy, nhổ răng khôn là tiểu phẫu khá phức tạp. Muốn nhổ răng khôn an toàn cần được chụp phim X-Quang để xác định chính xác răng khôn mọc ở đâu, cũng như các dây thần kinh xung quanh tránh làm tổn thương chúng.

Nhổ răng khôn là giải pháp phòng ngừa và bảo vệ tốt cho sức khỏe răng miệng nhưng bạn cần lựa chọn đúng địa chỉ uy tín, chất lượng mới tránh được các hiểm họa khôn lường. Một địa chỉ nhổ răng an toàn phải đảm bảo yêu cầu: Chụp phim X-Quang trước khi nhổ, sử dụng công nghệ nhổ răng an toàn, môi trường phẫu thuật vô trùng, dụng cụ được khử khuẩn.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây, mọi người đã nắm vững những kiến thức “răng khôn là gì? Răng khôn mọc ở đâu? Vì sao phải nhổ răng khôn?”. Mọi thắc mắc liên quan có thể liên hệ trực tiếp Nha Khoa hoặc hotline: 19006899 để được tư vấn tận tình.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn