Có nên nhổ răng khôn mọc lệch nhưng không đau?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi muốn hỏi là có nên nhổ răng khôn mọc lệch nhưng không đau không? Tôi vừa mọc 2 chiếc răng khôn hàm dưới, chúng đều bị lệch sang một bên nhưng hoàn toàn không gây đau nhức, khó chịu gì cả. Tôi không biết có nên nhổ hay không, mong các bác sĩ tư vấn giúp, tôi cảm ơn nhiều. (Phương Hà, 23 tuổi, Bà Rịa – Vũng Tàu)

Trả lời

Nha Khoa rất cảm ơn bạn Phương Hà đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho chúng tôi, về vấn đề “có nên nhổ răng khôn mọc lệch nhưng không đau không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ không?

Răng khôn mọc lệch là hiện tượng xảy ra rất phổ biến. Nguyên nhân khiến răng khôn mọc không đúng vị trí là do khi cung hàm phát triển hoàn thiện, các răng khác đã mọc đầy đủ, lúc này có thể vị trí trong cùng không còn đủ chỗ cho răng mọc lên nên chiếc răng này phải tìm mọi cách để trồi lên gây nên hiện tượng lệch lạc.

Khi răng khôn mọc lệch, thường đi kèm theo đó là các dấu hiệu răng, nướu bị đau nhức, sưng tấy,… ảnh hưởng lớn đến việc ăn nhai và sức khỏe của người bệnh, việc nhổ răng thời điểm này sẽ được chỉ định vô cùng cần thiết và cần thực hiện ngay. Tuy nhiên, trong một số trường hợp răng khôn bị lệch đi nhưng lại không gây ra các hiện tượng sưng đau, lúc này việc nhổ răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên hay không được rất nhiều người quan tâm và lo lắng.

Răng khôn mọc lệch nhưng không đau

Răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ hay không?

Trên thực tế, răng khôn là chiếc răng hầu như không mang bất kì chức năng gì trên cung hàm nên việc có nhổ bỏ cũng không gây ra tác hại gì. Ngược lại, khi chiếc răng này gặp các vấn đề như mọc lệch, mọc ngầm,… rất dễ phát sinh nhiều bệnh lý nguy hiểm như sâu răng, viêm chân răng, viêm lợi,… nếu không được chăm sóc và vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng, thường xuyên.

Chính vì vậy, dù răng khôn mọc lệch có gây đau hay không giống như trường hợp của bạn Phương Hà, người bệnh cũng cần nhổ bỏ để tránh thức ăn khi ăn bám vào bên trong, dễ gây sâu răng và các bệnh nguy hiểm khác. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng cần lựa chọn một cơ sở nha khoa đầy đủ uy tín, chất lượng thực hiện nhổ răng đảm bảo sự an toàn và sức khỏe cho bản thân.

Nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn mọc lệch là một tiểu phẫu được thực hiện tương đối đơn giản và nhanh chóng, chỉ khoảng 10 – 15 phút/răng. Cộng với việc sử dụng công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm nên ca nhổ sẽ diễn ra rất an toàn và hoàn toàn không gây nguy hiểm cho người bệnh.

Hiện nay, Nha Khoa được xem là một trong những cơ sở nha khoa có uy tín và chất lượng trên toàn quốc, là địa chỉ được nhiều người tin tưởng lựa chọn để thực hiện việc nhổ răng khôn bởi các nguyên do sau:

tick1 Đội ngũ bác sĩ: Các bác sĩ tại Nha Khoa đã thực hiện rất nhiều ca nhổ răng khôn mọc lệch nhưng không đau rất an toàn. Từng có nhiều kinh nghiệm trong việc nhổ răng nói chung nên mọi ca tiểu phẫu đều diễn ra nhanh chóng và đảm bảo sức khỏe người bệnh, cũng như kết quả sau nhổ răng.

tick1 Thiết bị máy móc: Công nghệ nhổ răng siêu âm Pizotome tiên tiến nhất đã được áp dụng tại tất cả các cơ sở của Nha Khoa. Người bệnh có thể hoàn toàn an tâm về độ an toàn và chất lượng của thiết bị này.

Răng khôn mọc lệch nhưng không đau 1

Nhổ răng khôn mọc lệch tại Nha Khoa bằng công nghệ siêu âm rất an toàn, nhanh chóng và không gây đau.

tick1 Kỹ thuật nhổ răng khôn: Kỹ thuật nhổ răng theo tiêu chuẩn quốc tế và đảm bảo đúng quy trình của Bộ Y tế, đảm bảo không gây nguy hiểm và không phát sinh các biến chứng khác.

tick1 Cơ sở vật chất: Hệ thống cơ sở trải rộng khắp Tp. HCM của Nha Khoa giúp người bệnh có thể dễ dàng đi lại và thăm khám, không mất quá nhiều thời gian.

tick1 Nhổ răng không đau: Khi thực hiện nhổ răng khôn mọc lệch tại đây, người bệnh sẽ được tiêm thuốc gây tê cục bộ nên hoàn toàn không cảm thấy đau nhức, khó chịu gì trong quá trình nhổ.

Bạn Phương Hà thân mến, răng khôn mọc lệch nhưng không đau của bạn cần được nhổ bỏ gấp để tránh sau này phát sinh nhiều bệnh lý nguy hiểm như sâu răng, viêm nhiễm trùng, viêm chân răng,… ảnh hưởng đến việc ăn nhai và sức khỏe của bạn. Nếu có vấn đề gì cần tư vấn thêm, bạn có thể gọi ngay đến hotline 19006899 để được giải đáp thêm.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN