Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không?

13-06-2017|Categories: Câu hỏi thường gặp|Tags: |0 Comments
Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không là thắc mắc của khá nhiều người khi chiếc răng này rất hay gặp vấn đề. Răng khôn là chiếc răng cối lớn thứ 3 trên cung hàm, mọc sau cùng nên rất dễ bị lệch, ngầm, đâm vào răng bên cạnh,… gây rất nhiều phiền toái cho chủ nhân của nó, nếu không có biện pháp xử lí kịp thời dễ gây ra những hậu quả khó lường.

Nguyên nhân răng khôn mọc lệch

Hàm răng một người trưởng thành thường có đủ 32 chiếc (18 răng thường và 4 chiếc răng khôn), độ tuổi mọc răng khôn thường giao động ở khoảng 18 – 25 tuổi, một số trường hợp có thể kéo dài đến 30.

Nguyên lí mọc răng ở người được diễn ra theo cách: khi cung xương hàm phát triển đến đâu thì mầm răng cũng mọc lên đến đó. Vì mọc trễ nhất khi hệ thống xương hàm đã phát triển hoàn chỉnh nên diện tích còn lại để răng khôn mọc lên không nhiều, cộng với việc xương hàm phía trong cùng thường có cấu tạo nghiêng về một góc. Khi đó, răng khôn sẽ tìm mọi cách để trồi lên, dễ gây ra hiện tượng mọc lệch, mọc ngầm, thậm chí đâm vào răng bên cạnh.

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không

Nguyên nhân răng khôn mọc lệch là gì?

Khi răng khôn mọc không đúng vị trí sẽ gây ra cho chủ nhân của nó các hiện đau nhức, khó chịu, quá trình ăn nhai và vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn. Khi ăn uống, thức ăn bám vào rất khó loại bỏ, dễ phát sinh các bệnh sinh lý khác như sâu răng, viêm nhiễm, sưng nướu,… Chính vì những lí do đó mà nhiều người vẫn hay thắc mắc không biết răng khôn mọc lệch gây đau có nên nhổ không?

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không?

Nếu răng khôn ở người trưởng thành mọc thẳng, đều, độ cao phù hợp với các răng cối lớn bên cạnh, không cản trở việc vệ sinh răng miệng và không phát sinh các bệnh sinh lý nguy hiểm thì nên để lại răng khôn, không cần phải nhổ.

răng mọc lệch có nên nhổ

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ hay không?

Trường hợp ngược lại, nếu răng khôn mọc lệch, ngầm, có chiều cao thấp hơn các răng cối lớn khác và rất khó vệ sinh sạch sẽ được thì các bác sĩ khuyến cáo nên nhổ. Vì vậy có nên nhổ răng khôn mọc lệch không, câu trả lời là có và nên nhổ càng sớm càng tốt. Nếu để lâu sẽ làm người bệnh bị đau nhức, khó ăn uống và nguy hiểm hơn là dễ phát sinh nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Việc nhổ bỏ răng khôn mọc lệch giúp chủ sở hữu nó có sức khỏe ổn định hơn, việc ăn nhai diễn ra bình thường và mọi cơn đau nhức do răng khôn gây ra sẽ được chấm dứt hoàn toàn. Nếu mọi người còn thắc mắc về vấn đề răng khôn mọc lệch có nên nhổ không thì hãy đến ngay các cơ sở nha khoa có uy tín để được tư vấn, thăm khám cụ thể.

Nhổ răng khôn mọc lệch an toàn, không đau tại Nha Khoa

Răng khôn là chiếc răng nằm trong cùng và có cấu tạo răng cối lớn nên việc nhổ răng khôn được các bác sĩ đánh giá khó khăn hơn các răng bình thường khác. Bởi lẽ vị trí của răng nằm gần các dây thần kinh quan trọng và việc răng hay mọc lệch, ngầm sẽ khiến việc nhổ phức tạp hơn.

răng khôn mọc lệch gây đau có nên nhổ

Đội ngũ bác sĩ tại Nha Khoa có nhiều năm kinh nghiệm, rất tỉ mỉ, cẩn thận khi thực hiện nhổ răng cho khách hàng.

Hiện nay tại Nha Khoa, việc nhổ răng khôn mọc lệch được áp dụng công nghệ nhổ bằng máy siêu âm Piezotome an toàn, không đau và không để lại biến chứng sau nhổ giúp bệnh nhân không phải băn khoăn răng khôn mọc lệch có nên nhổ không. Khi đến đây, bệnh nhân sẽ vô cùng thoải mái và an tâm vì những điều sau:

icon KIM Đội ngũ bác sĩ tại Nha Khoa từng được đi tu nghiệp nhiều năm ở nước ngoài, từng thực hiện hàng ngàn ca nhổ răng khôn rất an toàn và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng.

icon KIM Cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống máy móc tiên tiến, nhập khẩu từ nước ngoài.

icon KIM Tất cả phòng khám, phòng điều trị, các dụng cụ nha khoa đều được vô trùng.

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ để giảm đau

Nhổ răng khôn mọc lệch, an toàn tại Nha Khoa.

icon KIM Được tiêm thuốc gây tê trước khi thực hiện nhổ răng khôn khiến người bệnh không bị đau nhức và hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe.

icon KIM Quy trình thực hiện đúng tiêu chuẩn Bộ Y tế, các bác sĩ rất tận tâm và tỉ mỉ trong từng thao tác.

icon KIM Bác sĩ chăm sóc sau tiểu phẫu nhổ răng và tư vấn, hướng dẫn nhiệt tình.

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ hay không sẽ không còn là nỗi lo của nhiều người khi bản thân đang gặp phải tình huống này. Quan trọng nhất là việc người bệnh nên tìm cho mình một cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng để thực hiện việc nhổ răng. Nếu có thắc mắc gì xung quanh vấn đề này, hãy gọi ngay đến số 19006899 để được tư vấn tận tình.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN