Giải pháp xử lí vấn đề răng khôn mọc lệch bị sâu

Răng khôn mọc lệch bị sâu là trường hợp xảy ra phổ biến khi các bệnh nhân đến thăm khám và điều trị tại Nha Khoa. Bởi răng khôn là chiếc răng rất hay mọc lệch, ngầm,… và dễ phát sinh nhiều bệnh lý về răng miệng nhất. Vậy, nguyên nhân khiến răng khôn mọc lệch bị sâu là do đâu và biện pháp khắc phục hiệu quả?

Nguyên nhân khiến răng khôn mọc lệch bị sâu

Răng khôn là chiếc răng mọc sau cùng trên cung hàm, khi các răng khác đã mọc đầy đủ và cố định vị trí nên rất hay bị mọc lệch, ngầm,… gây ảnh hưởng đến hoạt động ăn nhai và các răng khác.

Khi răng khôn mọc lệch, quá trình ăn uống thức ăn sẽ bị mắc vào bên trong, việc chải răng ở phía trong cùng rất khó khăn, vì thế dễ tạo điều kiện thuận lợi để các vi khuẩn sâu răng hình thành và phát triển khiến răng khôn mọc lệch bị sâu.

Răng khôn mọc lệch bị sâu

Răng khôn mọc lệch bị sâu là hiện tượng xảy ra rất phổ biến đối với chiếc răng này.

Vì răng khôn nằm phía trong cùng nên người bệnh rất khó phát hiện tình trạng răng bị sâu ngay từ khi sâu răng vừa hình thành. Bệnh nhân chỉ cảm nhận được răng sâu khi có các triệu chứng đau nhức, khó chịu, ăn uống khó khăn hơn và thường xuyên bị đau về đêm. Lúc này, mức độ sâu răng đã khá nặng, đôi khi còn gây ảnh hưởng đến tủy răng và răng hàm số 7 kế bên.

Nếu không có biện pháp khắc phục kịp thời vấn đề răng khôn mọc lệch bị sâu rất dễ phát sinh nhiều hệ quả nguy hiểm như viêm chân răng, nhiễm trùng, viêm tủy cấp tính,… gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động ăn nhai và sức khỏe của người bệnh.

Xem thêm: Nhổ răng sâu giá bao nhiêu tiền?

Răng khôn mọc lệch bị sâu phải làm thế nào?

Khi phát hiện răng khôn mọc lệch bị sâu, người bệnh cần đến ngay các cơ sở nha khoa có uy tín để thăm khám và nhận sự tư vấn trực tiếp từ bác sĩ chuyên khoa. Trường hợp đối với răng khôn bị sâu, giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất mà các bác sĩ thường đưa ra chính là nhổ bỏ. Vì răng khôn không mang chức năng gì trên cung hàm nên khi nhổ sẽ không gây bất kì ảnh hưởng gì, bệnh nhân không cần tốn thêm chi phí điều trị hay trồng lại.

Nhổ răng khôn mọc lệch bị sâu

Nhổ răng khôn mọc lệch bị sâu là giải pháp hiệu quả nhất để tránh phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm.

Hiện nay, việc nhổ răng khôn mọc lệch bị sâu được thực hiện rất nhanh chóng, đơn giản và an toàn tại Nha Khoa với sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc hiện đại như máy siêu âm Piezotome, máy chụp X-quang công nghệ mới nhất,… Khi nhổ răng tại đây, mọi quy trình và kỹ thuật của các bác sĩ đều được thực hiện đúng quy định của Bộ Y tế, theo tiêu chuẩn quốc tế nên hoàn toàn không gây bất kì nguy hiểm hay phát sinh biến chứng gì trong và sau nhổ.

Trước khi tiến hành nhổ răng, bệnh nhân sẽ được vệ sinh răng miệng sạch và tiêm thuốc gây tê cục bộ nên hoàn toàn không gây đau nhức trong quá trình nhổ. Khi nhổ, bác sĩ dùng mũi siêu âm di chuyển xung quanh các mô mềm dưới chân răng để cắt đứt các dây chằng nha chu làm răng lung lay và nhẹ nhàng nhổ ra khỏi cung hàm. Tùy theo tình trạng răng khôn sau nhổ mà các bác sĩ sẽ tiến hành khâu lại vết thương hoặc không khâu.

Nhổ răng khôn mọc lệch bị sâu là một tiểu phẫu tương đối đơn giản và được thực hiện rất nhanh chóng tại Nha Khoa. Đến đây, người bệnh sẽ hoàn toàn an tâm về sự uy tín cũng như chất lượng của chúng tôi, kết quả sau nhổ luôn được đảm bảo tốt và an toàn nhất. Mọi vấn đề cần giải đáp thêm, hãy gọi ngay đến hotline 19006899 để được tư vấn tận tình.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN