Răng khôn mọc lệch 90 độ & cách xử lý hiệu quả

25-01-2017|Categories: Câu hỏi thường gặp|Tags: , |0 Comments

Răng khôn mọc lệch 90 độ là một trong những biến chứng của răng khôn mọc lệch. Răng khôn mọc lệch nếu không được nhổ bỏ sẽ dẫn đến nhiều tác hại cho hàm răng và sức khỏe răng miệng. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về vấn đề này.

Răng khôn mọc lệch 90 độ là mọc như thế nào?

Răng khôn mọc lệch 90 độ tức là chiếc răng khôn nằm ngang. Răng khôn mọc lệch 90 độ thường có 2 dạng là mọc ngầm hoàn toàn và 1 phần chiếc răng nhú lên khỏi nướu.

răng khôn mọc lệch 90 độ

2 trường hợp răng khôn mọc lệch 90 độ.

Nguyên nhân khiến răng khôn mọc lệch 90 độ là do chiếc răng này mọc ở vị trí cuối cùng trên cung hàm nên phương và hướng mọc không được thẳng như các răng khác. Thêm vào đó răng khôn mọc ở độ tuổi trưởng thành nên mô nướu và xương hàm phía trên khá cứng chắc vì thế răng thường mọc lệch.

Răng khôn mọc lệch 90 độ có nên nhổ không?

Không riêng gì răng khôn mọc lệch 90 độ mà tất cả các trường hợp răng khôn mọc lệch đều được bác sĩ chỉ định NHỔ BỎ càng sớm càng tốt. 3 lý do sau đây sẽ lý giải vì sao nên nhổ răng khôn mọc lệch.

tick-2Nhổ răng để tránh viêm sưng, đau nhức

Khi răng khôn mọc lệch 90 độ đồng nghĩa chiếc răng đó mọc ngầm hoặc chỉ 1 phần răng nhú lên khỏi nướu. Răng mọc ngầm sẽ làm người bệnh bị viêm sưng nướu, đau nhức kéo dài suốt chu kỳ mọc răng.

tick-2 Nhổ răng để bảo vệ những chiếc răng bên cạnh

Khi răng khôn mọc lệch 90 độ thì phần mặt răng sẽ đâm qua chiếc răng số 7 bên cạnh. Lúc này sẽ làm đau nhức chiếc răng kế bên, tình trạng nặng sẽ khiến chân răng số 7 bị gãy, vỡ và tiêu xương. Do đó, răng khôn nằm ngang cần được nhổ càng sớm để tránh hệ quả nghiêm trọng.

tick-2 Nhổ răng để giữ tính thẩm mỹ cho hàm răng

Khi răng nằm ngang, một mặt làm đau nhức răng bên cạnh, mặt khác tạo ra một lực xô đẩy lớn làm xô lệch răng toàn hàm. Đây là nguyên nhân khiến hàm răng của nhiều người bị xô đẩy, lệch lạc sau khi mọc răng khôn.

Răng khôn mọc lệch 90 độ 1

Như vậy, những tác hại trên của chiếc răng khôn mọc lệch 90 độ đã lý giải cho bạn tại sao phải nhổ răng. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý nhổ răng khôn là tiểu phẫu phức tạp nếu không đảm bảo các điều kiện an toàn dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như: Chảy máu kéo dài, nhiễm trùng, lây nhiễm chéo, tổn thương dây thần kinh…

Thực hiện nhổ răng khôn tại Nha Khoa bạn hoàn toàn phòng ngừa được những biến chứng nguy hiểm trên, bởi:

113 Bệnh nhân được thăm khám kỹ càng trước khi thực hiện: Trước khi nhổ răng khôn, bệnh nhận được thăm khám sơ bộ, chụp phim X-Quang 3 chiều để kiểm tra và xác định vị trí răng khôn mọc, các dây thần kinh liên quan.

113 Sử dụng công nghệ nhổ răng siêu âm tiên tiến, ưu điểm của công nghệ này là an toàn, nhanh chóng, ít xâm lấn và không đau nhức.

113Áp dụng quy trình an toàn tuyệt đối: Nhổ răng tại Nha Khoa được thực hiện ở phòng phẫu thuật vô trùng, các dụng cụ được khử khuẩn theo tiêu chuẩn của Châu Âu.

nho-rang-khon

Nhổ răng tại Nha Khoa an toàn, không đau, không biến chứng.

Nha Khoa chính là địa chỉ nhổ răng an toàn dành cho mọi người. Nếu muốn biết thêm bất kỳ thông tin gì, vui lòng liên hệ hotline 19006899 để được tư vấn và giải đáp tận tình.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN