Răng khôn làm sưng nướu chữa cách nào cho khỏi?

06-09-2016|Categories: Bệnh lý răng miệng|Tags: |0 Comments

Răng khôn làm sưng nướu là hiện tượng thường xảy ra ở mọi người. Nhẹ có thể gây nên cảm giác đau nhức, khó chịu. Nhưng nếu không được điều trị dứt điểm, tình trạng nặng sẽ dẫn đến các bệnh lý nguy hiểm hơn như: viêm nha chu, viêm chân răng, sâu răng, viêm tủy và thậm chí là mất răng.

Vì sao răng khôn làm sưng nướu?

Răng khôn làm sưng nướu thường do 2 nguyên nhân chủ yếu gây nên đó là:

+ Do lợi trùm răng khôn: Lợi trùm răng khôn là một biến chứng của chiếc răng khôn mọc ngầm. Lợi có thể trùm lên toàn bộ chiếc răng hoặc một phần. Hiện tượng lợi trùm gây viêm sưng, đau nhức rất khó chịu. Thậm chí, tình trạng nặng còn xuất hiện mủ trắng, khó khăn trong việc vận động cung hàm. Nó sẽ lặp đi lặp lại nếu không có biện pháp điều trị triệt để.

+ Do vệ sinh kém, vi khuẩn gây viêm nhiễm: Chiếc răng mọc ở vị trí cuối cùng của cung hàm khiến việc vệ sinh trở nên khó khăn rất nhiều. Vì vậy, mảng bám vi khuẩn dễ dàng tích tụ và gây hại cho vùng nướu cũng như chân răng.

Răng khôn làm sưng nướu

Răng khôn làm sưng nướu có nhiều nguyên nhân gây nên.

Răng khôn làm sưng nướu là một bệnh lý răng miệng thông thường và diễn ra phổ biến ở mọi người. Nhưng nếu không điều trị kịp thời dễ dẫn đến các bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng sức khỏe răng miệng.

Răng khôn làm sưng nướu phải làm sao?

Nếu xác định được chính xác nguyên nhân thì việc điều trị tình trạng răng khôn làm sưng nướu không mấy khó khăn.

– Nếu chiếc răng khôn của bạn mọc thẳng bình thường và không gây hại đến các răng khác thì chữa răng khôn làm sưng nướu khá đơn giản. Bạn chỉ cần chú trọng giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ, súc miệng bằng nước muối hằng ngày và lấy cao răng thường xuyên thì lập tức tình trang viêm sưng sẽ giảm dần và mất hẳn.

cách chữa trị răng khôn làm sưng nướu.

Lấy cao răng thường xuyên là cách chữa trị răng khôn làm sưng nướu.

– Nếu răng khôn làm sưng nướu là do hiện tượng lợi trùm thì lúc này các bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-Quang. Để xác định vị trí chiếc răng xem nó mọc lệch hay mọc thẳng. Sau khi đã có kết quả chuẩn đoán, sẽ có 2 phương án xảy ra:

+ Lợi trùm nhưng chiếc răng vẫn mọc thẳng thì bạn nên thực hiện cắt bỏ phần lợi trùm lên răng thì chiếc răng sẽ mọc bình thường và hiện tượng sưng nướu cũng không còn nữa. Nhưng sau đó bạn cần chú ý hơn đến việc vệ sinh răng miệng.

+ Lợi trùm những chiếc răng mọc lệch: Lúc này biện pháp tối ưu nhất là nhổ răng khôn. Bởi khi chiếc răng khôn mọc lệch, mọc ngầm thì chắc chắn trong tương lai không xa nó sẽ gây ra những biến chứng nghiêm trọng như: Xô lệch cấu trúc hàm, sâu răng, đâm sang răng bên cạnh, thậm chí áp xe xương ổ răng rất nguy hiểm…Vì thế nhổ bỏ chiếc răng này là giải pháp tối ưu nhất để bảo vệ sức khỏe răng miệng cho chính bạn.

cách chữa trị răng khôn làm sưng nướu

Nhổ răng khôn là biện pháp tối ưu khi chiếc răng khôn mọc lệch, mọc ngầm.

Hiện nay nhổ răng khôn tại những địa chỉ nha khoa uy tín đều áp dụng công nghệ siêu âm tiên tiến an toàn, không đau. Quá trình diễn ra một cách nhanh chóng, chỉ sau 30 phút là bạn đã loại bỏ được chiếc răng khôn gây nhiều tác hại cho mình.

Trên đây là nguyên nhân và cách điều trị hiện tượng răng khôn làm sưng nướu. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì xung quanh vấn đề này cũng như về công nghệ nhổ răng khôn an toàn, không đau tại Nha Khoa. Xin vui lòng liên hệ hotline 19006899 để được tư vấn chi tiết hơn.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN