Răng khôn không đau có nên nhổ không?

26-08-2016|Categories: Câu hỏi thường gặp|Tags: , |0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi có đọc thông tin trên các diễn đàn, nhiều người nói rằng khi mọc răng khôn là phải nhổ kể cả là không đau nhức. Tôi muốn hỏi là thông tin trên có chính xác không? Răng khôn không đau có nên nhổ không? Mong sớm nhận được lời giải đáp từ bác sĩ, cảm ơn bác sĩ nhiều! (Huyền Trang, 28 tuổi, Quận Bình Thạnh – TP.HCM)

Trả lời

Chào bạn Huyền Trang!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Nha Khoa. Về thắc mắc của bạn xung quanh vấn đề răng khôn không đau có nên nhổ không? Chúng tôi xin được trả lời như sau:

Răng khôn không đau có nên nhổ

Răng khôn không đau có nên nhổ không?

Răng khôn không đau có nên nhổ bỏ không?

Nếu răng khôn không gây bất cứ bệnh lý nào cũng như không ảnh hưởng sức khỏe của những chiếc răng khác thì không nhất thiết phải nhổ bỏ chúng. Khi nào nên nhổ răng khôn? Theo giới nha khoa, nếu chiếc răng khôn của bạn gặp phải những trường hợp sau thì cần được loại bỏ càng sớm càng tốt:

+ Khi răng khôn bị bệnh lý: Răng khôn là chiếc răng trong cùng của hàm răng, nằm ở vị trí khó vệ sinh nhất vì thế thường xảy ra các bệnh lý như: sâu răng, viêm nhiễm, u nang, nha chu…Khi xảy ra các bệnh lý này, bạn cần tiến hành nhổ răng khôn để giữ gìn sức khỏe răng miệng cho chính mình.

+ Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm: Răng khôn là những chiếc răng mọc cuối cùng nên thường cung hàm không có đủ chỗ dành cho chúng. Điều này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của răng như một số trường hợp răng bị mọc lệch hay ngầm gây nên các cơn đau nhức cho khổ chủ. Cần được nhổ bỏ càng sớm càng tốt để loại bỏ những cơn đau nhức khó chịu.

Răng khôn không đau có nên nhổ bỏ không

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm đều được chỉ định nhổ bỏ càng sớm càng tốt.

Không chỉ những trường hợp răng bị bệnh lý hay răng mọc lệch, mọc ngầm mới thực hiện nhổ bỏ. Mà đôi khi chiếc răng không gây bất kỳ rắc rối nào cho bạn cũng được nhổ bỏ để phòng ngừa những bệnh lý răng miệng khác như:

+ Răng khôn không có răng đối diện ăn khớp, làm răng khôn trồi dài xuống hàm đối diện. Điều này tạo bậc thang giữa răng khôn và răng bên cạnh, gây nhồi nhét thức ăn, lở loét nướu hàm đối diện.

+ Răng khôn bị dị dạng, quá nhỏ, gây nhồi nhét thức ăn với răng bên cạnh, lâu ngày gây sâu răng và viêm nha chu răng bên cạnh.

Tuy nhiên, việc quyết định răng khôn không đau có nên nhổ bỏ không? nên được bác sĩ chỉ định sau khi đã thăm khám và kiểm tra kỹ càng chiếc răng của bạn. Vì vậy bạn nên đến Nha Khoa hoặc những địa chỉ nha khoa uy tín để các bác sĩ kiểm tra.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN