Răng khôn đang đau có nhổ được không thưa bác sĩ?

05-09-2017|Categories: Câu hỏi thường gặp|Tags: |0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi răng khôn đang đau có nhổ được không? Chiếc răng khôn của em mọc lâu rồi nhưng gần đây đau nhức dữ dội kèm theo viêm sưng nữa không biết có nên nhổ đi hay không? Mong bác sĩ tư vấn giúp, cảm ơn bác sĩ! (Lưu Hồng, 27 tuổi, Đà Nẵng)

Trả lời

Chào bạn Lưu Hồng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Nha Khoa. Về thắc mắc “răng khôn đang đau có nhổ được không?”, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Răng khôn đang đau có nhổ được không?

Răng khôn đang đau có nhổ được không sẽ phụ thuộc vào tình trạng cụ thể chiếc răng khôn. Bạn có thể tham khảo hai trường hợp đau răng khôn sau:

+ Chiếc răng khôn đang đau mọc thẳng: Nếu tình trạng đau nhức do các nguyên nhân bệnh lý như: viêm nha chu, viêm nướu, viêm tủy nặng thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng khôn. Còn ngược lại nếu tình trạng nhẹ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe thì không nhất thiết phải nhổ, chỉ cần điều trị như những chiếc răng bình thường khác.

+ Chiếc răng khôn đang đau mọc lệch, mọc ngầm: Với những chiếc răng này thì dù răng có bị bệnh lý nào hay không cũng sẽ được chỉ định nhổ bỏ ngay lập tức.

Như vậy, răng khôn đang đau có nhổ được không? cần có sự tư vấn trực tiếp từ bác sĩ chuyên khoa dự trên kết quả kiểm tra tình trạng răng cụ thể.

Răng khôn đang đau có nhổ được không

Răng khôn đang đau có nhổ được không?

Nhổ răng khôn thời điểm nào thích hợp nhất?

Răng khôn có nên nhổ không? Không phải bất cứ chiếc răng khôn nào cũng phải được loại bỏ. Nếu răng khôn mọc thẳng, không gây các biến chứng thì không cần phải nhổ mà thay vào đó là nên chăm sóc và vệ sinh răng miệng tốt để không phát bệnh lý khác.

Còn khi răng khôn bị mắc các biến chứng trong và sau khi mọc như: mọc lệch, mọc ngầm, sâu răng….gây ảnh hưởng đến sức khỏe thì phải được thực hiện nhổ bỏ. Đối với trường hợp răng khôn đang đau nhức có nhổ được không cần được thăm khám kỹ lưỡng trước khi thực hiện.

Thời điểm nhổ răng khôn tốt nhất là khi chân răng hình thành 2/3, tức là từ lúc răng mới mọc trong khoảng thời gian từ 18-25 tuổi. Vì vậy khi có có dấu hiệu mọc răng khôn bạn nên đến các trung tâm nha khoa để thăm khám, kiểm tra tiến trình mọc răng. Nếu xảy ra các biến chứng sẽ xử lý kịp thời, tránh để tình trạng lâu ngày gây những hệ quả nghiêm trọng.

Xem thêm: Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không xem TẠI ĐÂY<<

răng đang nhức có nhổ được không

Thời điểm nhổ răng khôn tốt nhất là ở độ tuổi từ 18-25.

Đặc biệt, sau tuổi 35 thì không nên nhổ răng khôn bởi lúc này việc nhổ răng sẽ khó khăn hơn do xương cứng chắc, quá trình lành thương cũng diễn ra lâu hơn.

Bên cạnh đó, trước khi nhổ răng phải được thăm khám, thực hiện các bước kiểm tra sức khỏe cần thiết trước khi thực hiện. Nhổ răng được chống chỉ định với các bệnh nhân mắc các bệnh tim mạch, thận, gan.

Bạn Lưu Hồng thân mến! Răng khôn đang đau có nhổ được không bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa để các bác sĩ kiểm tra cụ thể tình trạng của bạn mới có hướng điều trị phù hợp nhất. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp Nha Khoa theo hotline 1900.6899 để được tư vấn tận tình.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN