Răng khôn bị lung lay phải làm sao?

23-09-2016|Categories: Bệnh lý răng miệng|Tags: |0 Comments

Răng khôn bị lung lay là hiện tượng diễn ra khá phổ biến khi mà chiếc răng này nằm ở vị trí trong cùng của hàm răng dễ bị vi khuẩn tấn công gây ra các bệnh lý răng miệng khiến nó lung lay. Vậy giải pháp tối ưu nhất để khắc phục tình trạng này là gì?

Nguyên nhân răng khôn bị lung lay

Cũng như các răng khác trên cung hàm, răng khôn bị lung lay có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, nguyên nhân viêm nướu, nha chu chiếm phần lớn. Răng bị nha chu làm cho các mô quanh răng mất đi sự liên kết, dẫn đến răng lung lay, gây đau nhức. Tình trạng này, nếu không được điều trị kịp thời dễ dẫn đến các biến chứng khác nguy hiểm hơn.

Răng khôn bị lung lay

Răng khôn bị lung lay có nhiều nguyên nhân khác nhau.

Cách khắc phục tình trạng răng khôn bị lung lay

Đối với các răng bình thường, khi răng bị lung lay, nha sỹ sẽ cố gắng điều trị bệnh lý để bảo tồn răng tối đa, đảm bảo ăn nhai, tránh trường hợp phải trồng răng giả. Tuy nhiên, răng khôn bị lung lay giải pháp duy nhất và tối ưu nhất là nhổ bỏ nó đi bởi chiếc răng này không đóng vai trò ăn nhai trên cung hàm nên việc nhổ bỏ không tác động tới khả năng ăn nhai bình thường của hàm răng. Hơn nữa, nhổ răng khôn còn giúp loại bỏ những bệnh lý răng miệng nguy hiểm khác có thể ảnh hưởng đến sức khỏe hàm răng.

Nhổ răng khôn an toàn, không đau tại Nha Khoa

Nhổ răng khôn không đảm bảo an toàn sẽ dẫn đến các biến chứng như: Chảy máu nhiều, nhiễm trùng, ảnh hưởng tới dây thần kinh….Vì vậy việc lựa chọn địa chỉ nhổ răng khôn cũng rất quan trọng.

Vì sao nhổ răng khôn tại Nha Khoa an toàn?

Nhổ răng khôn bị lung lay tại Nha Khoa được thực hiện theo chu trình an toàn của Bộ Y tế. Trước khi thực hiện nhổ răng bạn được thăm khám kỹ càng, chụp phim X-Quang để xác định vị trí của chiếc răng cần nhổ cũng như vị trí các dây thần kinh xung quanh răng tránh hiện tượng nhổ răng theo cảm tính dẫn đến xâm lấn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

chữa răng khôn bị lung lay

Tại Nha Khoa bạn sẽ được chụp phim X-Quang trước khi thực hiện nhổ răng khôn.

Nhổ răng khôn tại Nha Khoa được thực hiện tại phòng phẫu thuật vô trùng với hệ thống khử khuẩn hiện đại đảm bảo môi trường an toàn tuyệt đối. Hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm chéo hay nhiễm trùng sau khi thực hiện nhổ răng. Vì vậy khi thực hiện nhổ răng tại đây bạn hoàn toàn có thể an tâm không xảy ra các biến chứng.

Vì sao nhổ răng khôn tại Nha Khoa không đau?

Thông thường khi thực hiện nhổ răng ở những địa chỉ nha khoa kém chất lượng sẽ áp dụng kỹ thuật truyền thống vì vậy gây xâm lấn nhiều khiến bệnh nhân đau nhức và thời gian lành thương rất lâu. Tuy nhiên, Nhổ răng tại Nha Khoa sẽ diễn ra nhanh chóng, an toàn và không gây đau đớn cho bạn bởi:

Nha Khoa ứng dụng công nghệ nhổ răng Piezotome siêu âm hiện đại nên hoàn toàn không gây cảm giác đau đớn cho bệnh nhân trong suốt quá trình thực hiện.

Công nghệ nhổ răng Piezotome siêu âm giúp rút ngắn thời gian thực hiện, mũi siêu âm nhanh chóng làm đứt các dây chằng nha chu và tổ chức bám quanh răng, cho phép tách nướu nhanh, tỷ lệ rách ít, không cần phải can thiệp sâu xuống xương hàm vẫn có thể lấy hết chân răng một cách triệt để nhất.

Công nghệ nhổ răng khôn tiên tiến

Công nghệ nhổ răng khôn tiên tiến đang được ứng dụng tại Nha Khoa.

Ngoài ra, trước khi tiến hành nhổ răng bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê cho bạn nên không có cảm giác đau. Sau khi nhổ răng bạn sẽ được kê đơn thuốc giảm đau, kháng viêm giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh nhất.

Mọi băn khoăn xung quanh vấn đề răng khôn bị lung lay cũng như công nghệ nhổ răng tiên tiến tại Nha Khoa bạn có thể liên hệ theo hotline: 19006899 để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN