Quy trình nhổ răng khôn mọc lệch đúng kỹ thuật

Quy trình nhổ răng khôn mọc lệch là một yếu tố khá quan trọng góp phần đảm bảo hiệu quả và sự an toàn trong và sau khi thực hiện nhổ răng khôn, giúp hạn chế tối đa những biến chứng về sau.

Nguyên nhân làm răng khôn mọc lệch

Răng khôn là chiếc răng cuối cùng mọc lên trong cung hàm một người trưởng thành ở độ tuổi 18 -25, ở mỗi người sẽ có thời gian cụ thể khác nhau tùy vào cơ địa. Một khi cung hàm đã phát triển hoàn chỉnh sẽ rất khó để răng khôn có thể mọc lên một cách bình thường như những chiếc răng bên cạnh. Mắc phải sự cản trở từ nướu và xương hàm, hầu hết những trường hợp mọc răng khôn đều mọc lệch, mọc ngầm đâm vào chiếc răng bên cạnh gây đau đớn, ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của người bệnh.

quy trình nhổ răng khôn mọc lệch

Quy trình nhổ răng khôn mọc lệch chuẩn sẽ đảm bảo an toàn

Không dừng lại ở đó, răng khôn mọc lệch kéo dài sẽ  dẫn đến những biến chứng nặng nề hơn như: tăng nguy cơ sâu răng, gây xô lệch làm thay đổi cấu trúc toàn hàm, giảm sút khả năng ăn nhai và tác động rất lớn đến sức khỏe mọi người. Trong trường hợp đó thông thường các bác sĩ sẽ chỉ định phải nhổ đi chiếc răng này để đảm bảo sức khỏe cho người bệnh.

Nhổ răng khôn mọc lệch có an toàn không?

Vấn đề an toàn luôn được mọi người quan tâm trước khi thực hiện những ca tiểu phẫu nhổ răng, nhất là đối với răng khôn. Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, quá trình nhổ răn khôn được tiến hành một cách đơn giản, dễ dàng hơn mà vẫn đảm bảo được sự an toàn cho người bệnh. Tuy nhiên, trường hợp mọc lệch sẽ có độ khó nhất định so với những chiếc răng khác do đó quy trình nhổ răng khôn mọc lệch là một yếu tố quan trọng tác động đến việc thực hiện.

Một quy trình nhổ răng khôn mọc lệch hay nhổ răng khôn mọc ngầm đúng kỹ thuật sẽ bao gồm đầy đủ các bước quan trọng, từ thăm khám, tiến hành chụp hình răng rồi mới thực hiện nhổ răng để có thể xác định chính xác vị trí và tình trạng răng, từ đó đảm bao an toàn cho việc tiểu phẫu.

Quy trình nhổ răng khôn mọc lệch an toàn tại Nha Khoa

Bước 1: Kiểm tra răng miệng và chụp phim X-Quang

Đầu tiên, bác sĩ sẽ kiểm tra sơ bộ tình hình răng miệng của bệnh nhân. Sau đó, chụp X-Quang để xác định chính xác vị trí, tình trạng mọc lệch của chiếc răng, các dây thần kinh liên quan và đưa ra phương pháp nhổ an toàn, hợp lý nhất.

Quy trình nhổ răng

Bước 1  quy trình nhổ răng : Bác sĩ kiểm tra răng miệng và chụp phim X-Quang cho bệnh nhân.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng trước khi nhổ

Loại bỏ vi khuẩn trong răng miệng nhằm đảm bảo an toàn khi nhổ răng khôn, hạn chế tối đa các tình trạng nhiễm trùng cũng như các biến chứng nguy hiểm trong và sau khi thực hiện.

Quy trình nhổ răng khôn mọc lệch ngầm

Bác sĩ vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân trước khi nhổ.

Bước 3: Gây tê

Bác sĩ sẽ dùng thuốc tê tiêm tại chỗ và ức chếsự đau đớn, làm mất cảm giác tại chỗ, làm tê một vùng nhổ răng. Vì tê tại chỗ nên bệnh nhân hoàn toàn tỉnh khi làm phẫu thuật.

quy trình nhổ răng khôn mọc lệch

Bác sĩ Nha Khoa gây tê cho bệnh nhân.

Bước 4: Tiến hành nhổ răng tại phòng vô trùng

Quá trình nhổ răng khôn diễn ra nhanh chóng, khoảng chừng 30 phút. Bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ, mở xương bộc lộ răng và dùng dụng cụ nhổ răng siêu âm tiên tiến loại bỏ các dây chằng nha chu và lấy chiếc răng ra một cách an toàn.

quy trình nhổ răng khôn mọc lệch

Bác sĩ tiến hành nhổ răng số 8 tại Nha Khoa.

Sau khi nhổ răng bác sĩ sẽ kê toa thuốc kháng viêm và giảm sưng đau cũng như hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng miệng hiệu quả tại nhà.

Quy trình nhổ răng khôn mọc lệch tại Nha Khoa được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn an toàn của Bộ Y tế. Không những mang lại cảm giác yên tâm cho bệnh nhân mà quá trình diễn ra nhẹ nhàng, giảm thiểu tối đa đau đớn khi thực hiện.

Thẻ:, , ,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN