Quy trình phẫu thuật nhổ răng khôn an toàn, theo tiêu chuẩn quốc tế

Một quy trình phẫu thuật nhổ răng khôn được thực hiện với hệ thống máy móc máy móc tiên tiến, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tại một địa chỉ nha khoa uy tín sẽ mang lại kết quả tối ưu nhất và đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Quy trình phẫu thuật nhổ răng khôn an toàn tại Nha Khoa

Răng khôn là chiếc răng mọc sau cùng trên cung hàm nên hay mọc lệch, mọc ngầm đâm vào răng bên cạnh và rất dễ phát sinh nhiều bệnh sinh lý khác như sâu răng, viêm nhiễm,… Chính vì thế, việc nhổ bỏ răng khôn thường được các bác sĩ khuyến cáo là nên thực hiện. Răng khôn không mang chức năng trên cung hàm nên khi nhổ sẽ không cần trồng lại răng thay thế.

Hiện nay, tại Nha Khoa đang thực hiện việc nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome an toàn, không đau và không để lại biến chứng sau nhổ. Quy trình phẫu thuật nhổ răng khôn sẽ được thực hiện qua các bước sau:

icon KIM Thăm khám và tư vấn: Bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng tổng quát của bệnh nhân trước khi đưa ra phương pháp nhổ răng phù hợp để hạn chế tối đa tình trạng chảy máu cũng như các nguy hiểm có thể phát sinh.

Phẫu thuật nhổ răng khôn

Quy trình phẫu thuật nhổ răng khôn tại Nha Khoa được thực hiện bằng máy siêu âm Piezotome an toàn, không đau.

icon KIM Chụp X-quang: Bác sĩ chụp X-quang để xác định cụ thể chiếc răng khôn của bệnh nhân đang gặp phải tình trạng như thế nào, các dây thần kinh liên quan và độ khó của răng để có thể tiến hành nhổ răng một cách tốt nhất.

icon KIM Sát khuẩn và gây tê: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi nhổ hoặc cạo sạch vôi răng để loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn có hại ra khỏi khoang miệng, tránh việc nhiễm trùng trong lúc thực hiện nhổ răng. Sau đó, gây tê cục bộ xung quanh vị trí chiếc răng khôn cần nhổ để bệnh nhân được thoải mái và không gây đau trong suốt quá trình phẫu thuật nhổ răng khôn.

icon KIM Tiến hành nhổ răng: Bác sĩ sẽ dùng mũi siêu âm tác động và mô mềm xung quanh chiếc răng khôn để làm các dây chằng nha chu đứt, chiếc răng bị lung lay. Sau đó, nhổ răng ra khỏi cung xương và tiến hành cầm máu, khâu lại vết thương nếu cần thiết.

Phẫu thuật nhổ răng khôn an toàn

Mọi thao tác trong quá trình thực hiện đều được các bác sĩ tại Nha Khoa thực hiện tỉ mỉ, cẩn thận.

icon KIM Kiểm tra răng sau khi nhổ: Sau khi răng đã được nhổ, bác bác sĩ thường kiểm tra lại lần cuối để xác định toàn bộ chân răng đã được loại bỏ hay chưa, có phát sinh vấn đề gì nghiêm trọng hay không, sau đó mới kết thúc quy trình phẫu thuật nhổ răng khôn.

icon KIM Kê đơn thuốc và hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng: Sau nhổ, bác sĩ sẽ kê đơn cho bệnh nhân một số loại thuốc giảm đau, kháng viêm hỗ trợ quá trình làm lành vết thương. Đồng thời, hướng dẫn người bệnh cách vệ sinh răng miệng an toàn, đúng cách, tránh làm vết thương bị nặng hơn.

Biện pháp giúp vết thương mau lành sau khi nhổ răng khôn

Sau khi thực hiện quy trình phẫu thuật nhổ răng khôn, chăm sóc và vệ sinh răng miệng đóng vai trò rất quan trọng để vết thương nhanh lành và không phát sinh các vấn đề nguy hiểm khác. Một số việc người bệnh cần quan tâm như sau:

icon KIM Một ngày sau khi nhổ không được súc miệng bằng nước muối hoặc ăn uống các loại đồ ăn cứng, khó nhai, nóng hoặc lạnh,… tốt nhất là nên nghỉ ngơi đủ 24 tiếng sau nhổ để sức khỏe được phục hồi tốt nhất.

icon KIM Nên ăn cháo, súp, các loại thực phẩm xay nhuyễn và ăn nhai nhẹ nhàng, tránh làm ảnh hưởng đến vết thương. Bổ sung thêm một số chất vitamin, canxi,…có trong rau quả thịt cá để vết nhổ mau lành.

Quy trình phẫu thuật nhổ răng khôn

Vệ sinh răng miệng đúng cách giúp vết thương không bị tổn thương và mau lành hơn.

icon KIM Vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng bằng bàn chải lông mềm, tránh dùng các vật nhọn, cứng tác động vào vết thương.

icon KIM Không dùng các chất kích thích như rượu, bia, cà phê,… trước khi vết thương lành hẳn.

icon KIM Uống thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ và nên đến thăm khám nếu tình trạng răng miệng có những thay đổi bất thường.

Mọi người nên đến thăm khám và kiểm tra định kỳ răng miệng 6 tháng/lần tại các cơ sở nha khoa có uy tín để theo dõi được tình trạng răng miệng thường xuyên và có những biện pháp điều trị, phục hồi kịp thời khi răng miệng gặp vấn đề.

Nha Khoa luôn thực hiện các quy trình phẫu thuật nhổ răng khôn theo tiêu chuẩn quốc tế, an toàn, không đau và đảm bảo không để lại biến chứng sau nhổ. Khi có vấn đề gì cần tư vấn liên quan đến răng miệng, hãy gọi ngay đến số 19006899 để được hướng dẫn tận tình.

Thẻ:, ,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN