Những điều cần lưu ý khi nhổ răng khôn

16-09-2016|Categories: Tin tức|Tags: |0 Comments

Nhổ răng khôn (răng số 8) được coi là một tiểu phẫu nha khoa phức tạp, nếu không tuân thủ các nguyên tác trong và sau khi phẫu thuật sẽ dễ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm. Những lưu ý khi nhổ răng khôn sau đây giúp bạn tránh được những hiểm họa khó lường khi nhổ bỏ chiếc răng gây nhiều phiền phức này.

Lưu ý khi nhổ răng khôn để tránh những biến chứng nguy hiểm

Nhổ răng khôn là tiểu phẫu phức tạp, tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được thực hiện trong điều kiện an toàn. Các biến chứng nhổ răng khôn có thể kể đến như: Chảy máu nhiều, đau nhức kéo dài, nhiễm trùng, ảnh hưởng đến dây thần kinh…

lưu ý khi nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn thường gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Để hạn chế những biến chứng trên, điều quan trọng cần lưu ý khi nhổ răng khôn là lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa đáng tin cậy nhất để thực hiện. Một địa chỉ uy tín, chất lượng phải đảm bảo các yếu tố:

+ Công nghệ nhổ răng tiên tiến: Công nghệ hiện đại sẽ giúp các thao tác diễn ra nhanh chóng, ít gây xâm lấn. Nhờ đó mà giảm thiểu đau đớn và làm cho quá trình hồi phục nhanh chóng hơn.

+ Trang bị các máy móc hiện đại: Để nhổ răng chính xác, không ảnh hưởng đến dây thần kinh thì bắt buộc địa chỉ nha khoa phải được trang bị máy chụp phim X-Quang hiện đại. Có thiết bị này, các bác sĩ mới biết cụ thể vị trí của chiếc răng, các dây thần kinh liên quan để thực hiện các thao tác chính xác nhất.

+ Phòng phẫu thuật vô trùng: Nhiều trường hợp sau khi nhổ răng bị nhiễm trùng hay lây nhiễm các bệnh nguy hiểm. Nguyên nhân chủ yếu là do thực hiện phẫu thuật trong môi trường không đảm bảo, vì vậy đây là điều đặc biệt lưu ý khi nhổ răng khôn.

Khi lựa chọn đúng địa chỉ đáng tin cậy thì bạn đã loại bỏ phần lớn các biến chứng có thể xảy ra trong quá trình nhổ răng khôn. Đó là những điều cần quan tâm trước khi nhổ, còn sau khi nhổ răng khôn bạn cần lưu ý gì?

Lưu ý sau khi nhổ răng khôn để hỗ trợ quá trình hồi phục

Bạn có thể mất đến hai tuần để hồi phục hoàn toàn sau khi nhổ răng khôn. Tuy nhiên thời gian hồi phục nhanh hay chậm phụ thuộc vào sự chăm sóc của chính bạn. Để quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng bạn cần tuân thủ một số lưu ý khi nhổ răng khôn sau đây:

+ Những lưu ý sau khi nhổ răng khôn trong 24 giờ đầu tiên

  • Để làm dịu cơn đau, trong 24 giờ đầu tiên bạn có thể đặt túi nước đá bên ngoài má ở vị trí nhổ răng.
  • Tránh đánh răng súc miệng quá mạnh tay hay khạc nhổ…vì dễ đánh bật các cục máu đông hình thành trong ổ chân răng trống rỗng. Các cục máu đông này chính là để làm đầy phần răng bị thiếu giúp cho quá trình hồi phục.
  • Trong 24 giờ đầu sau khi nhổ răng khôn không được ăn uống thực phẩm nóng, cay, chua. Chỉ nên thức ăn mềm và đồ uống mịn, mát.
Những điều cần lưu ý khi nhổ răng khôn

Những điều cần lưu ý khi nhổ răng khôn?

+ Một số lưu ý quan trọng khác:

  • Cần tránh các hoạt động mạnh hay tập thể dục trong một vài ngày.
  • Không uống rượu, hút thuốc trong thời gian hồi phục.
  • Súc miệng nhẹ nhàng bằng nước muối ấm để làm giảm sưng và giảm đau.
  • Không đẩy lưỡi hay dùng tay, tăm, dụng cụ chạm vào chỗ răng vừa nhổ.

Tại Nha Khoa áp dụng quy trình nhổ răng khôn an toàn theo đúng chuẩn của Bộ Y tế. Trước khi nhổ răng, bạn sẽ được tiến hành các bước kiểm tra cần thiết về sức khỏe, chụp phim X-Quang 3D. Các tiểu phẫu nhổ răng khôn tại Nha Khoa được thực hiện trong phòng phẫu thuật vô trùng, đảm bảo an toàn cho bạn.

Quy trình nhổ răng khôn an toà

Quy trình nhổ răng khôn an toàn tại Nha Khoa.

Quá trình nhổ răng khôn diễn ra nhanh chóng dưới bàn tay của các bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, có chuyên môn cao. Cùng với công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome hiện đại cho phép nhổ răng an toàn, không đau, không biến chứng. Công nghệ nhổ răng này dựa trên mũi cắt siêu âm linh hoạt làm đứt dây chằng nha chu, tách răng ra khỏi ổ răng dễ dàng hơn, không tác động quá sâu nên giảm thiểu tối đa những đau nhức và kiểm soát cầm máu tốt nhất.

Hy vọng những lưu ý khi nhổ răng khôn trên có thể trở thành cẩm nang hữu ích giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng trước và sau khi nhổ răng. Mọi điều thắc mắc liên quan, bạn đừng ngại liên hệ với Nha Khoa theo hotline 19006899 để được tư vấn miễn phí.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN