Những điều cần lưu ý khi nhổ răng cho người già

25-11-2016|Categories: Tin tức|Tags: , |0 Comments

Nhổ răng là tiểu phẫu khá đơn giản với người bình thường. Tuy nhiên, với những người cao tuổi thì nhổ răng cần phải thực hiện an toàn nếu không sẽ gây ra hậu quả khó lường. Những điều lưu ý khi nhổ răng cho người già sau đây sẽ giúp mọi người trang bị kiến thức hữu ích để bảo vệ tốt hơn cho sức khỏe gia đình mình.

Nhổ răng cho người già cần lưu ý điều gì?

Sức khỏe luôn tỉ lệ nghịch với tuổi tác, càng lớn tuổi thì càng dễ mắc các bệnh về huyết áp, tim mạch, tiểu đường…Do đó nhổ răng cho người già cần tìm hiểu rõ tình trạng sức khỏe của họ, chuẩn bị tâm lý kỹ càng trước khi nhổ răng và đặc biệt thực hiện trong điều kiện an toàn tuyệt đối.

Nhổ răng cho người già

Nhổ răng cho người già cần lưu ý điều gì?

icon-tick-v Cần xác định có nên nhổ răng hay không?

Người cao tuổi là đối tượng khá đặc biệt, dễ gặp các vấn đề sau khi nhổ răng do tình trạng sức khỏe không tốt. Do đó trước khi nhổ răng, bác sĩ cần thăm khám kỹ càng, cân nhắc xem có thực sự nên nhổ hay không? Khi đảm bảo các điều kiện mới được tiến hành nhổ răng.

icon-tick-v Kiểm tra kỹ tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Đây là lưu ý đặc biệt quan trọng khi nhổ răng cho người già. Chỉ khi nào người bệnh có sức khỏe tốt, đảm bảo các yêu cầu an toàn của tiểu phẫu nhổ răng thì mới được thực hiện. Trước khi tiến hành nhổ răng, người bệnh cần được kiểm tra sức khỏe tổng quát xem mình có mắc các bệnh lý gì hay không?

Nhổ răng được cần được đánh giá, xem xét kỹ lưỡng với những người mắc các bệnh lý sau:

  • Người mắc bệnh tim: Người mắc bệnh tim mạch khi nhổ răng sẽ rất nguy hiểm, bác sĩ cần chẩn đoán kỹ và tư vấn có nên nhổ răng hay không?
  • Người bị huyết áp cao: Nếu huyết áp vượt ngưỡng 180/100mmHg thì bệnh nhân cần điều trị huyết áp, nếu kiểm soát tốt mới được thực hiện nhổ răng.
  • Người mắc bệnh về máu: Những người mắc bệnh thiếu máu, máu trắng hay máu khó đông không nên nhổ răng trong bất kỳ trường hợp nào, nhổ răng có thể ảnh hưởng đến tính mạng.
  • Người bị bệnh tiểu đường: Khi mắc bệnh tiểu đường thì khả năng đề kháng của người bệnh kém nên vết thương dễ bị nhiễm khuẩn. Cần xem xét người bệnh bị tiểu đường ở giai đoạn nào để quyết định nhổ răng hay không.
Những điều cần lưu ý khi nhổ răng cho người già

Người già mắc các bệnh lý nguy hiểm không nên nhổ răng.

icon-tick-v Chuẩn bị tâm lý cho bệnh nhân trước khi nhổ

Thông báo trước việc phải thực hiện nhổ răng cho bệnh nhân. Giải thích rõ cho bệnh nhân biết vì sao phải nhổ răng? Nếu không nhổ sẽ ảnh hưởng như thế nào? Nhổ những chiếc răng nào? Quá trình nhổ răng có tác động gì không?….Để người bệnh nắm rõ và chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho quá trình nhổ răng.

icon-tick-v Nhổ răng phải thực hiện trong điều kiện an toàn

Khi nhổ răng cho người già thì yếu tố an toàn của ca tiểu phẫu phải đặc biệt chú trọng. Bạn phải chọn những địa chỉ nha khoa uy tín. Được trang bị đầy đủ máy móc hiện đại, thực hiện theo quy trình an toàn (có phòng phẫu thuật vô trùng, các dụng cụ được khử khuẩn) thì mới đảm bảo không gây biến nguy hiểm cho người bệnh.

Hy vọng với những thông tin về những điều cần lưu ý khi nhổ răng cho người già sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích để bảo vệ tốt hơn cho sức khỏe của những người thân yêu của mình.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN