Bệnh nhân nhổ răng xong có ăn đồ nóng được không?

29-03-2017|Categories: Khách hàng quan tâm|Tags: |0 Comments
Nhổ răng xong có ăn đồ nóng được không hay ăn đồ nóng có ảnh hưởng gì không là rất nhiều câu hỏi mà khách hàng đã được đặt ra cho Nha Khoa trong thời gian gần đây liên quan đến việc ăn uống và chăm sóc sau nhổ răng. Để có thể hiểu rõ hơn vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Nhổ răng xong có ăn đồ nóng được không?

Khi răng gặp các trường hợp sâu răng, răng khôn mọc lệch, viêm nhiễm trùng, gãy vỡ,… thì việc nhổ bỏ sẽ được bác sĩ chỉ định bắt buộc. Tuy nhiên, tùy theo vị trí chiếc răng sau nhổ mà nó sẽ gây ra không ít ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai cũng như hoạt động của cung hàm, đặc biệt là răng hàm. Vì thế, sau khi nhổ vệ sinh răng miệng cũng như chế độ ăn uống luôn được người bệnh hết sức quan tâm. Vậy, nhổ răng xong có ăn đồ nóng được không?

nhổ răng xong có ăn đồ nóng được không

Nhổ răng xong có ăn đồ nóng được không?

Trên thực tế, sau khi nhổ răng, bệnh nhân nên tránh ăn uống các loại đồ quá nóng như cà phê, sữa, cháo, súp,… và nên để thực phẩm nguội lại rồi mới dùng. Vì khi các chất nóng tiếp xúc vào vị trí răng bị nhổ sẽ làm máu đông tại đó bị tan ra, lúc này thức ăn sẽ tác động trực tiếp đến vết thương, vết nhổ bị hở làm quá trình lành thương lâu hơn và gây đau nhức cho người bệnh. Người bệnh chỉ nên ăn thực phẩm nguội hoặc hơi ấm, không được quá nóng để tránh gây tổn thương nướu răng sau nhổ.

Nhổ răng xong nên kiêng ăn gì để vết thương nhanh lành?

Bên cạnh việc nhổ răng xong có ăn đồ nóng được không, sau nhổ răng, người bệnh cũng nên tránh ăn một số loại thực phẩm sau để quá trình lành vết thương diễn ra nhanh chóng và không gặp ảnh hưởng gì:

tick-2 Các loại rượu bia, cà phê, nước trà,… có chất kích thích đều không được dùng sau khi nhổ răng xong, vì dễ khiến vết thương nhiễm trùng, lâu lành và làm mất tác dụng của các loại thuốc giảm đau, kháng sinh, thậm chí có thể phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm.

Tư vấn nhổ răng xong có ăn đồ nóng được không

Không được uống rượu bia, cà phê,… sau nhổ.

tick-2 Thức ăn có nhiều gia vị hoặc quá chua, cay có thể khiến vết nhổ bị tổn thương, gây đau nhức, ê buốt và đôi khi còn gây chảy máu ở vết thương.

Giải đáp nhổ răng xong có ăn đồ nóng được không?

Đồ ăn quá cay có thể làm vết thương lâu lành và gây đau rát vị trí nhổ răng.

tick-2 Các loại đồ ăn quá cứng hoặc dai cũng nên hạn chế ăn khi vết thương chưa lành, vì khi nhai cung hàm phải hoạt động nhiều, dễ động vào vết nhổ và gây tổn thương nướu răng.

Thắc mắc nhổ răng xong có ăn đồ nóng được không?

Các loại thức ăn quá cứng, dai dễ làm cung hàm hoạt động nhiều và gây ảnh hưởng đến vết thương.

tick-2 Những loại thực phẩm dễ gãy, vỡ thành các mảnh vụn như bánh quy, khoai tây chiên, snack các loại,… cũng không nên ăn vì dễ khiến thức ăn rơi vào lỗ trống sau nhổ và rất khó rửa trôi sạch.

Trả lời nhổ răng xong có ăn đồ nóng được không?

Khi ăn các loại bánh quy, khoai tây chiên hay snack,… dễ làm thức ăn kẹt vào lỗ trống của răng sau nhổ.

tick-2 Các loại thực phẩm quá lạnh cũng không nên ăn, dễ làm vết thương bị ê buốt và lâu lành. Bên cạnh đó, tránh ăn những loại có tính nóng như thịt gà, xôi, cơm nếp,…

Nhổ răng xong có ăn đồ nóng được không KIM?

Không nên ăn thực phẩm quá lạnh vì dễ làm vết nhổ bị ê buốt, tổn thương.

Sau khi ăn xong, nếu đồ ăn mắc vào lỗ trống răng vừa nhổ, người bệnh có thể súc miệng nhẹ nhàng bằng nước ấm để thức ăn còn sót lại trôi đi hết, có thể dùng bàn chải lông mềm chải nhẹ nhàng các răng xung quanh vị trí đó nhưng không được tác động trực tiếp vào vết thương.

Khi phát hiện các dấu hiệu bất thường như chảy máu không dứt, vết thương sau 1 tuần vẫn còn đau nhức, ê buốt,… bệnh nhân nên đến ngay Nha Khoa để được các bác sĩ tại đây thăm khám và điều trị. Nhổ răng xong có ăn đồ nóng được không có thể là nguyên nhân khiến vết thương bị ảnh hưởng, cũng có thể do thực hiện nhổ răng tại cơ sở nha khoa không có uy tín nên xảy ra các biến chứng trên.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN