Nhổ răng xong bị sưng làm sao cho khỏi?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Em đã nhổ chiếc răng khôn cách đây 3 ngày nhưng vết thương vẫn sưng to và đau nữa. Bác sĩ cho em hỏi nhổ răng xong bị sưng có bình thường không ạ? Phải làm sao cho hết sưng và đau vậy bác sĩ! Mong bác sĩ tư vấn giúp em, cảm ơn bác sĩ! (Hữu Tín, 23 tuổi, Bình Phước)

Trả lời

Chào bạn Hữu Tín!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nha Khoa. Về thắc mắc “Nhổ răng xong bị sưng có bình thường không? Làm cách nào cho hết sưng?” chúng tôi xin giải đáp cho bạn như sau:

Nhổ răng xong bị sưng có bình thường không?

Thường sau khi nhổ răng 5 ngày thì tình trạng viêm sưng mới giảm bớt. Nhổ răng xong bị sưng có bình thường không? Đây là hiện tượng phổ biến, khi nhổ răng sẽ gây ra tổn thương cho nướu và mô mềm, hiện tượng viêm sưng chỉ là phản ứng của cơ thể đối với quá trình xâm lấn. Cho nên bạn không cần lo lắng với vấn đề sau khi nhổ răng xong bị sưng, đặc biệt là khi mới nhổ răng.

Nhổ răng xong bị sưng

Nhổ răng xong bị sưng là hiện tượng bình thường.

Nhổ răng xong bị sưng phải làm sao cho khỏi?

Để giảm thiểu viêm sưng và đau nhức trong thời gian mới nhổ răng bạn có thể áp dụng các biện pháp sau:

tick Chườm đá lạnh: Bạn hãy dùng khăn sạch cho đá lạnh vào bọc lại, sau đó chườm lên vùng mặt phía ngoài vị trí nhổ răng bị sưng, đau. Chườm nhiều lần trong ngày, mỗi lần khoảng 15 phút. Cảm giác lạnh sẽ giúp ức chế dây thần kinh cảm giác nhờ đó mà bạn sẽ không còn cảm giác đau nữa và viêm sưng cũng giảm bớt.

tick Uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ: Sau khi nhổ răng bác sĩ sẽ kê cho bệnh nhân một số loại thuốc giảm đau kháng viêm, bạn hãy sử dụng theo chỉ định của bác sĩ. Nếu chưa được kê đơn thuốc thì bạn có thể đến nha khoa uy tín để được bác sĩ hướng dẫn sử dụng các loại thuốc phù hợp với tình trạng của mình.

tick Lưu ý trong độ ăn uống và vệ sinh răng miệng: Nên tránh ăn đồ cứng, dai, không mút chíp ở vị trí răng nhổ, không khạc nhổ nhiều và mạnh. Lưu ý là không nhai kẹo cao su hay hút thuốc, không uống bia rượu hoặc các chất kích thích khác.

Nếu sau 5 ngày áp dụng các biện pháp trên mà nhổ răng xong bị sưng vẫn tiếp diễn thì bạn hãy nhanh chóng đến nha khoa để bác sĩ thăm khám, kiểm tra lại vết thương. Nếu vết thương bị nhiễm trùng, bác sĩ sẽ bơm rửa vết thương bằng dung dịch sát khuẩn sau đó kê đơn thuốc để bạn tự điều trị tại nhà.

Tuy nhiên, cần phát hiện sớm để tránh tình trạng viêm nhiễm kéo dài ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và gây ra những hệ quả khó lường.

Nhổ răng xong bị sưng kéo dài

Nhổ răng xong bị sưng kéo dài cần đến nha khoa để kiểm tra.

Hy vọng với những giải đáp trên, bạn Hữu Tín đã có câu trả lời cho câu hỏi “nhổ răng xong bị sưng có bình thường không? Làm cách nào cho hết sưng?”. Mọi thắc mắc liên quan bạn có thể gửi câu hỏi về chuyên mục giải đáp của Nha Khoa hoặc theo hotline 1900.6899 để được tư vấn giải đáp tận tình.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN