Tình trạng nhổ răng xong bị sốt phải khắc phục thế nào?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Vài ngày trước tôi có nhổ răng tại một phòng khám gần nhà, sau khi nhổ xong về nhà tôi bị sốt đến nay không dứt. Tôi muốn hỏi là nhổ răng xong bị sốt phải khắc phục thế nào? Hiện tại tôi vẫn còn sốt và đang rất hoang mang. Cám ơn bác sĩ! (Minh Nhật, 30 tuổi, TP. HCM)

Trả lời

Chào bạn Minh Nhật!

Nha Khoa rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho chúng tôi, về vấn đề “nhổ răng xong bị sốt phải khắc phục thế nào?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nhổ răng là biện pháp cuối cùng khi răng đã bị tổn thương quá nghiêm trọng, các phương pháp khắc phục khác không mang lại hiệu quả giúp cải thiện tình trạng răng miệng của bạn. Thông thường, nhổ răng là một tiểu phẫu không quá phức tạp, tuy nhiên vẫn cần các bác sĩ có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao để xử lí những tình huống bất ngờ có thể xảy ra trong quá trình nhổ.

Nhổ răng xong bị sốt phải khắc phục thế nào

Nhổ răng xong bị sốt phải khắc phục thế nào?

Nguyên nhân vì sao nhổ răng xong bị sốt?

Thông thường, sau khi nhổ răng xong, thuốc tê dần mất tác dụng, bạn sẽ có cảm giác hơi đau tại vị trí nhổ trong một vài ngày. Tuy nhiên, nhổ răng xong bị sốt đó là do một trong những nguyên nhân sau:

check_sign_icon_yellow-1-e1463454185475 Cơ sở nha khoa bạn dùng không uy tín, quy trình nhổ răng không đúng kỹ thuật, các dụng cụ y khoa có thể chưa được khử trùng, vệ sinh an toàn đúng tiêu chuẩn, hoặc do chân răng vẫn còn sót lại sau khi nhổ.

check_sign_icon_yellow-1-e1463454185475 Do cơ địa của từng người khác nhau nên sau khi nhổ răng xong có thể gây ra một số hiện tượng như chảy máu răng, sốt, sưng nướu,…

check_sign_icon_yellow-1-e1463454185475 Do bản thân bạn không vệ sinh răng miệng và uống thuốc đầy đủ đúng theo sự hướng dẫn của bác sĩ sau nhổ, ăn uống nhiều loại đồ có khả năng kích thích như quá nóng hoặc quá lạnh, chải răng trực tiếp vào chỗ vừa nhổ gây tổn thương đến nướu.

check_sign_icon_yellow-1-e1463454185475 Do bác sĩ không chuẩn đoán kỹ lưỡng tình trạng sức khỏe của bạn trước khi nhổ răng, có thể bạn đang trong trạng thái sức đề kháng yếu nên cơ thể khó chống chọi được với các tác nhân bất ngờ sau khi nhổ.

Nhổ răng xong bị sốt phải khắc phục thế nào?

Đầu tiên bạn nên dùng các biện pháp hạ sốt đơn giản tại nhà như: chườm lạnh, uống thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ, thường xuyên đo và kiểm tra nhiệt độ của cơ thể, uống thêm nhiều nước. Nếu tình trạng sốt vẫn chưa giảm bớt và có dấu hiệu kéo dài, bạn nên đến ngay các cơ sở nha khoa có uy tín để bác sĩ thăm khám và chữa trị kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm khác có thể xảy ra.

Trong những trường hợp phải đến thăm khám lại, bác sĩ sẽ kiểm tra răng miệng của bạn bằng cách rửa lại vết nhổ để kiểm tra chân răng còn sót hay không. Nếu thật sự vẫn còn sót lại, các bác sĩ sẽ tiến hành nhổ bỏ chân răng, kê đơn thuốc và theo dõi thêm một thời gian sau đó.

Nhổ răng xong bị sốt phải khắc phục như thế nào

Khi nhổ răng gặp biến chứng bạn nên đến nha khoa uy tín để thăm khám và kiểm tra lại.

Khi gặp các vấn đề về răng miệng, cần nhổ răng hay các biến chứng sau nhổ, bạn hãy đến ngay các cơ sở nha khoa uy tín để được tư vấn, thăm khám và kiểm tra kỹ lưỡng. Nha Khoa tự tin là bệnh viện hàng đầu toàn quốc về các dịch vụ răng miệng, với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, thâm niên nhiều năm trong nghề, hệ thống máy móc tiên tiến hàng đầu, phẫu thuật nhổ răng không đau, không chảy máu, không để lại biến chứng, chúng tôi sẽ mang lại cho bạn sự an toàn và chất lượng vượt trội.

Bạn Nhật Minh thân mến! Qua những giải đáp trên của chúng tôi về vấn đề “nhổ răng xong bị sốt phải khắc phục như thế nào?” chắc bạn đã có thể chọn cho mình giải pháp khắc phục tối ưu rồi phải không. Nếu bạn còn băn khoăn gì hãy đến ngay với Nha Khoa để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn nhé!

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN