Nhổ răng thừa có nguy hiểm không ? Giải đáp Nha Khoa

Câu hỏi

Chào Bác sĩ! Tôi muốn tư vấn nhổ răng thừa có nguy hiểm không, bởi tôi có 2 răng thừa mọc từ nhỏ tới giờ, răng không hư hại nhưng mọc chếch ra ngoài nhiều nhìn rất kém duyên. Tôi muốn hỏi với trường hợp của tôi thì nên giữ hay nhổ răng sẽ tốt hơn. Rất mong Bác sĩ giải đáp giúp tôi ạ! (Ngọc Châu, 30 tuổi, Buôn Mê Thuột)

Trả lời

Chào bạn Ngọc Châu, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn rất cảm ơn về sự tin tưởng cũng như câu hỏi của bạn gửi về chúng tôi, với vấn đề “nhổ răng thừa có nguy hiểm không?” của bạn, bệnh viện xin giải đáp như sau:

Ở người trưởng thành, trừ răng khôn mọc sau cùng thì một hàm răng đầy đủ sẽ bao gồm: 2 răng cửa chính, 2 răng cửa phụ, 2 răng nanh, 4 răng tiền hàm và 4 răng hàm lớn. Những răng còn lại không nằm trong các vị trí trên sẽ được gọi là răng thừa (hay răng dư).

nhổ răng thừa có nguy hiểm không

Nhổ răng thừa có nguy hiểm không là vấn đề nhiều người quan tâm

Nhổ răng thừa có nguy hiểm không?

Nhổ răng thừa có nguy hiểm không được xem là vấn đề quan tâm của nhiều người, bởi nhổ răng dù ít nhiều cũng sẽ tác động vào chân răng, ngoài ra nếu áp dụng không đúng kỹ thuật có thể dẫn đến răng bị viêm nhiễm. Tuy nhiên bạn cũng nên yên tâm bởi hiện nay nhiều địa chỉ nha khoa lớn đã áp dụng công nghệ nhổ răng siêu âm hiện đại cho phép việc nhổ răng được nhẹ nhàng, giảm thiểu các rủi ro so với kỹ thuật nhổ răng truyền thống khác.

Một điều bạn nên lưu ý rằng, không phải trường hợp nào cũng khuyến khích nên nhổ răng thừa, vì theo các chuyên gia nha khoa, răng thừa chỉ nên nhổ trong các trường hợp đã sâu, việm nặng không thể điều trị; răng thừa tạo thế 3 răng với 2 răng bên làm vi khuẩn dễ phát sinh, mảng bám hình thành dễ phát sinh các bệnh lý về răng miệng; răng thừa không đóng vai trò ăn nhai, nghiền nát thức ăn như các răng hàm; răng hàm gây mất thẩm mỹ nên tiến hành nhổ bỏ để thực hiện các giải pháp chỉnh nha thẩm mỹ khác.

nhổ răng thừa có nguy hiểm không thưa bác sĩ

Không phải trường hợp nào cũng nên nhổ răng mọc thừa

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa, việc nhổ răng thừa có nguy hiểm không đã không là vấn đề khó khăn với đội ngũ Bác sĩ dày dạn kinh nghiệm tại đây. Đồng thời, với việc áp dụng máy nhổ răng siêu âm Piezotome tân tiến với các mũi cắt siêu âm vô cùng sắc bén giúp làm đứt các dây chằng nha chu và tổ chức mô bám quanh răng, mang lại hiệu quả cho việc tách nướu an toàn, không cần xuống tận chân răng để nhổ bỏ nhưng hiệu quả nhổ răng vẫn được đảm bảo.

Để quá trình nhổ răng thừa được chất lượng và đảm bảo hơn, ngoài công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome, Bệnh viện Răng Hàm Mặt còn đưa vào sử dụng máy chụp phim x-quang Cone Beam CT 3D thế hệ mới giúp thực hiện chụp phim tại chỗ, quá trình này hỗ trợ đắc lực giúp tiến trình nhổ răng nhanh chóng và chính xác.

nhổ răng thừa

Bác sĩ đang tiến hành chụp phim x-quang Cone Beam CT 3D cho bệnh nhân

So với việc dùng kìm nạp để nhổ bỏ chân răng như trước đây thì công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome đã giúp ích hơn rất nhiều trong việc xua tan nổi lo “nhổ răng thừa có nguy hiểm không?” của rất nhiều người. Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả cho vấn đề răng miệng, cách tốt nhất bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được tư vấn và điều trị nhé!

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN