Phương pháp nhổ răng sữa cho con Hiệu Quả – An Toàn!

22-11-2017|Categories: Câu hỏi thường gặp|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ Nha Khoa! Con em hiện nay 7 tuổi đã bắt đầu thay răng sữa bằng những chiếc răng vĩnh viễn. Em muốn nhổ răng sữa cho bé tại nhà nhưng lại nghe mọi người nói là rất nguy hiểm và dễ xảy ra biến chứng. Vậy, bác sĩ cho em hỏi phương pháp nhổ răng sữa an toàn, hiệu quả cho con như thế nào? Mong sớm nhận được giải đáp từ bác sĩ. Em cám ơn! (Mỹ Liên, 29 tuổi, TP. HCM)

Trả lời

Chào bạn Mỹ Liên! Trước tiên, cám ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho Nha Khoa. Với băn khoăn: “phương pháp nhổ răng sữa an toàn, hiệu quả cho con?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nên nhổ răng cho con tại nhà?

Thông thường răng sữa của trẻ em bắt đầu được thay thế bằng răng vĩnh viễn từ 6 – 12 tuổi. Quá trình mọc thay răng sữa của các bé cũng không giống nhau: có bé thay sớm, thay muộn… Tuy nhiên, hiện nay nhiều bậc phụ huynh có quan niệm nhổ răng sữa cho trẻ em tại nhà với các phương thức được “truyền miệng như: nhổ răng sữa bằng tay, kìm, dây (thường là chỉ).

Tuy nhiên, những cách nhổ răng sữa này lại rất nguy hiểm, có thể gây nên những hệ lụy ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng ăn nhai và sức khỏe của trẻ như:

 Gây đau nhức, khó chịu. Đặc biệt, trẻ em trong độ tuổi này rất sợ đau nên việc nhổ răng sữa tại nhà có thể tạo tâm lí sợ hãi cho trẻ và khó khăn khi muốn nhổ những chiếc răng sau này.

 Vết thương có thể bị nhiễm trùng, sưng đau, tích tụ mủ nếu tay hoặc dụng cụ dùng để nhổ răng tại nhà không được vệ sinh sạch hay khử khuẩn an toàn.

Nhổ răng sữa

Nhổ răng sữa cho bé cách nào hiệu quả?

 Nếu không biết cách cầm máu, dễ khiến răng của trẻ bị chảy máu kéo dài không dứt, đồng thời khó kiểm soát các biến chứng có thể xảy ra trong lúc nhổ răng.

 Nhổ răng sữa cho trẻ em tại nhà có thể khiến nướu và xương ổ răng tổn thương, có thể gây tác động đến mầm răng vĩnh viễn, khiến chiếc răng này mọc lệch, mọc chậm.

 Chính vì những biến chứng tiềm ẩn khi thực hiện nhổ răng sữa tại nhà nên bạn không nên tự ý nhổ răng sữa tại nhà cho con để tránh những hệ lụy sức khỏe có thể xảy ra.

Phương pháp nhổ răng sữa an toàn, hiệu quả

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho bé trong quá trình nhổ răng sữa thì tốt nhất bạn nên đưa con đến địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tiến hành thủ thuật nhổ răng cho bé.

Hiện nay, Nha Khoa là địa chỉ chất lượng áp dụng công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome hiện đại, giúp các thao tác của bác sĩ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Phương pháp này rút dứt điểm chân răng sữa và không phát sinh bất kì nguy hiểm nào. Trong quá trình nhổ răng sữa các bé sẽ được sử dụng một lượng thuốc gây tê phù hợp và được bác sĩ tư vấn cụ thể sau nhổ răng để giảm đau đớn và đem lại hiệu quả điều trị nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Nhổ răng sữa cho trẻ

Nhổ răng sữa cho bé bằng phương pháp Siêu âm tại Nha Khoa

Với những tư vấn chi tiết, hi vọng bạn Mỹ Liên đã có câu trả lời cho băn khoăn: “phương pháp nhổ răng sữa an toàn, hiệu quả cho con?”. Để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết xoay quanh vấn đề sức khỏe răng miệng, các bạn có thể gọi đến tổng đài 19006899 của Nha Khoa.


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN