Nhổ răng sữa có đau không? – Bác sĩ tư vấn

13-09-2016|Categories: Câu hỏi thường gặp|Tags: , |0 Comments

Câu hỏi

Chào Bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi là nhổ răng sữa có đau không? Con tôi có chiếc răng sữa đang lung lay, nhiều người nói nên để nó tự rụng nhưng chiếc răng làm cháu vướng víu, khó chịu và đau nhức  nên tôi muốn nhổ cho cháu. Không biết có đau lắm không? Và có ảnh hưởng gì không? Mong bác sĩ tư vấn giúp, cảm ơn bác sĩ! (Huyền Châu, 32 tuổi, Quảng Nam).

Trả lời

Chào chị Huyền Châu!

Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Nha Khoa. Về thắc mắc: “nhổ răng sữa có đau không” của chị. Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nhổ răng sữa được xem là một giải pháp cần thiết được áp dụng cho trẻ trong một số trường hợp như: răng đã đến giai đoạn cần thay nhưng vẫn chưa có dấu hiệu lung lay nhưng răng vĩnh viễn đã mọc; răng sữa cản trở ăn nhai, tác động xấu đến quá trình mọc của các răng bên; răng sữa bị nhiễm trùng; răng có tủy bị viêm hoặc nhiễm khuẩn.

nhổ răng sữa có đau không

Trong một số trường hợp việc nhổ răng sữa là việc làm cần thiết 

Nhổ răng sữa có đau không?

Nhổ răng sữa có đau không? hay nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không? là trăn trở của rất nhiều bậc làm cha mẹ, bởi nhổ răng sữa tuy là một tiểu phẫu nha khoa đơn giản nhưng nếu không áp dụng đúng kỹ thuật rất dễ gây viêm nhiễm hoặc ảnh hưởng đến việc hình thành răng vĩnh viễn sau này. Tuy nhiên chị cũng nên yên tâm vì nay kỹ thuật nhổ răng sữa đã hiện đại hơn rất nhiều, giúp việc nhổ răng sữa được hiệu quả và an toàn hơn.

Nhổ răng sữa hoàn toàn không đau khi thực hiện tại Nha Khoa. Bởi tại đây, các bé sẽ được thăm khám và kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng trước khi xác định có nên nhổ bỏ răng sữa không. Vì có một số trường hợp phụ huynh cho bé nhổ răng tại các cơ sở nha khoa không đạt chuẩn, Bác sĩ tại đó không biết bé đang mắc một số bệnh lý nha khoa không thể nhổ bỏ (bé bị bệnh tim, máu, bệnh truyền nhiễm, sởi, mắc các khối u ác tính, sốt bại liệt…) nhưng vẫn tiến hành dẫn đến kết quả không như ý muốn. Để tình trạng đó không diễn ra cách tốt nhất là các bậc phụ huynh nên cung cấp đầy đủ nhất tình trạng răng miệng của bé, đồng thời cho bé kiểm tra răng miệng tổng quát trước khi thực hiện.

Một điểm lưu ý trong vấn đề nhổ răng sữa có đau không? là các bậc cha mẹ nên theo dõi thời điểm thay răng của bé để biết nên bé nhổ răng giai đoạn nào tốt nhất. Mỗi giai đoạn thay răng sẽ ứng với thời gian sau:

Thứ tự mọc răng sữa Độ tuổi bé mọc răng
Răng cửa giữa 6 – 8 tháng tuổi
Răng cửa bên 9 – 12 tháng tuổi
Răng hàm sữa thứ nhất 12 – 15 tháng tuổi
Răng nanh sữa 18 – 21 tháng tuổi
Răng hàm sữa thứ hai 24 – 30 tháng tuổi

Gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa, Nha Khoa rất thấu hiểu băn khoăn của các bậc phụ huynh về nhổ răng sữa có đau không. Ngoài việc trang bị kỹ thuật cùng các trang thiết bị hàng đầu trên thế giới, Nha Khoa còn có một ekip gây tê chuyên nghiệp, giúp bé có cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái khi nhổ răng sữa.

nhổ răng sữa có đau không hay nguy hiểm không

Nha Khoa là nơi tin tưởng để giải đáp nổi lo nhổ răng sữa có đau không cho các bậc phụ huynh

Chị Huyền Châu thân mến! Với những thông tin trên đây, hy vọng phần nào giúp chị xua tan nổi lo“nhổ răng sữa có đau không” của mình. Để yên tâm hơn cho bé khi thực hiện dịch vụ này, chị có thế cho bé đến trực tiếp Nha Khoa hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận giải đáp cụ thể nhé!

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN