Nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không?

19-06-2016|Categories: Câu hỏi thường gặp|Tags: |0 Comments

 Nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không? Nhổ răng số 8 hết bao nhiêu tiền?…. là những vấn đề gây nhiều thắc mắc cho những ai đang có nhu cầu nhổ bỏ đi chiếc răng mang lại nhiều đau đớn này.

Tại sao phải nhổ răng số 8?

Răng số 8 là chiếc răng khôn mọc muộn nhất trong cung hàm người trưởng thành, thường xuất hiện trong độ tuổi từ 18 -25, có thể sớm hoặc muộn hơn và có thể mọc ở hàm trên hoặc hàm dưới. Hầu hết những chiếc răng số 8 xuất hiện đều kèm theo tình trạng sưng tấy, đau nhức kéo dài vì gặp phải sự cản trở của xương hàm và nướu dẫn đến trường hợp mọc ngầm, mọc lệch. Tình trạng đó là nguyên nhân của những cơn đau đớn, làm giảm sút khả năng ăn nhai của hàm và ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe người bệnh.

nhổ răng số 8 hàm dưới có đau không

Nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không

Tình trạng răng số 8 hàm dưới mọc ngầm, mọc lệch kéo dài mà không có sự can thiệp hợp lý sẽ dẫn đến những biến chứng nặng nề và nghiêm trọng hơn, có thể kể đến như: đâm vào những răng bên cạnh, làm xô lệch cấu trúc toàn hàm, tăng nguy cơ sâu răng, viêm nướu…. Nhổ răng là giải pháp cuối cùng để chấm dứt những cơn đau nhức, nhưng mọi người thường lo lắng không biết nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không? Có ảnh hưởng gì không?…

Nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không?

Do răng số 8 nằm trong cung cung hàm và gần khu vực tập trung những dây thần kinh quan trọng cộng với sự ám ảnh về việc nhổ răng thô sơ trước đây, mọi người thường lo sợ nhổ răng có nguy hiểm không?

Thực tế việc nhổ răng số 8 có độ phức tạp hơn so với những chiếc răng khác, nhưng hiện nay nhổ răng đã trở thành một tiểu phẫu đơn giản dưới sự hỗ trợ của các kỹ thuật máy móc hiện đại ngày nay trong ngành nha khoa. Bên cạnh đó, vị trí răng khôn ở hàm dưới có nhiều thuận lợi hơn cho bác sĩ khi tiến hành nhổ đi do đó bạn không cần quá lo lắng việc nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không.

Ngoài ra, việc lựa chọn một trung tâm nha khoa tin cậy cũng làm tăng thêm độ an toàn cho ca tiểu phẫu, những yếu tố dưới đây sẽ là điều bạn cần chú ý khi lựa chọn:

– Trung tâm nha khoa uy tín chất lượng

– Bác sĩ thực hiện trực tiếp có chuyên môn, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm có thể đảm bảo an toàn và xử lý được những tình huống bất ngờ có thể xảy ra trong lúc tiến hành tiểu phẫu.

Quá trình nhổ răng phải được tiến hành theo đúng quy trình kỹ thuật để đảm bảo tối đa sự an toàn cho người bệnh.

– Được trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất và các máy móc thiết bị hiện đại. Các máy móc, dụng cụ nha khoa phải được vô trùng cẩn thận trước khi thực hiện.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn – sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn

nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không

Bác sĩ đang tiến hành nhổ răng số 8 tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành nha khoa, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là một trung tâm nha khoa uy tín giúp bạn chăm sóc sức khỏe răng miệng một cách tốt nhất. Hội tụ đầy đủ những yếu tố kể trên từ sự uy tín chất lượng đến đội ngũ bác sĩ, trang thiết bị máy móc và luôn đảm bảo thực hiện đúng quy trình kỹ thuật, những ca tiểu phẫu nha khoa hay những dịch vụ phức tạp hơn được tiến hành tại đây đều đem đến cho khách hàng sự hài lòng cao.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo lắng nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không, đảm bảo được hiệu quả và sự an toàn của quá trình nhổ răng, giúp bạn phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN