Nhổ răng số 8 giá bao nhiêu?

20-07-2017|Categories: Câu hỏi thường gặp|Tags: |2 Comments

Nhổ răng số 8 giá bao nhiêu là câu hỏi thường gặp nhất khi mọi người đang có nhu cầu nhổ bỏ đi chiếc răng gây ra nhiều bất tiện này. Đây cũng là một trong những yếu tố tác động đến việc lựa chọn trung tâm nha khoa của người bệnh.

Nhổ răng số 8 giá bao nhiêu tại Nha khoa KIM

Răng số 8 – hay còn được gọi răng khôn, là chiếc răng mọc trong cùng của cung hàm khi con người đến tuổi trưởng thành, thường từ 17 – 25 tuổi, đôi khi có thể kéo dài đến 30 tuổi tùy theo thể trạng mỗi người. Vì mọc lên sau cùng nên răng này rất hay tạo ra những tác động xấu đến chủ sở hữu nó, dễ bị lệch, mọc ngầm gây không ít đau nhức, khó chịu cho người bệnh. Vì thế, các bác sĩ thường khuyến cáo nên nhổ bỏ răng số 8 để tránh phát sinh nhiều hệ lụy nghiêm trọng. Vậy, nhổ răng số 8 giá bao nhiêu tiền?

Nhổ răng số 8 hết bao nhiêu tiền sẽ được quyết định sau khi bác sĩ tiến hành các bước thăm khám và chụp X-quang để xác định vị trí, tình trạng, mức độ tổn thương hiện tại của chiếc răng. Bên cạnh đó, mỗi địa chỉ nha khoa khác nhau có mức giá không giống nhau, tùy thuộc nhiều vào uy tín và công nghệ máy móc tại từng nơi thực hiện nhổ răng.

Giá nhổ răng số 8 thường cao hơn các răng ở những vị trí khác do độ phức tạp của ca nhổ, bệnh nhân có thể tham khảo bảng giá nhổ răng số 8 tại Nha khoa KIM theo bảng sau đây:

GIÁ NHỔ RĂNG

Nhìn vào bảng trên có thể thấy, giá nhổ răng số 8 (hay còn gọi là răng khôn) sẽ dao động từ 400.000 – 4.000.000 VNĐ tùy theo đặc điểm của răng (mọc lệch, mọc thẳng hay mọc ngầm) và vị trí răng ở hàm trên hay hàm dưới.

Làm sao để nhận biết răng số 8 mọc như thế nào?

Nhiều người hiện nay vẫn còn thắc mắc vấn đề răng số 8 mọc thẳng, mọc lệch, mọc ngầm là như thế nào và tại sao chúng lại có mức giá nhổ răng khác nhau như vậy? Chúng tôi xin được giải thích như sau:

Răng số 8 mọc thẳng: Đây là trường hợp răng số 8 mọc thẳng bình thường như những chiếc răng khác, không bị lệch ra khỏi xương hàm, có bề mặt bằng với răng ở những vị trí khác. Khi mọc thẳng, răng số 8 thường không gây đau nhức, khó chịu hay ảnh hưởng gì đến cung hàm. Vì vậy, chiếc răng này chỉ được chỉ định nhổ khi mắc các bệnh sinh lý nguy hiểm như sâu răng, viêm chân răng, viêm nha chu,… Chi phí nhổ răng số 8 mọc thẳng sẽ thấp hơn răng bị lệch, mọc ngầm vì nhổ nó không quá phức tạp.

Nhổ răng số 8 giá bao nhiêu

Răng khôn mọc thẳng đứng có giá nhổ răng thấp hơn các trường hợp khác.

Răng số 8 mọc lệch: Có 2 dạng răng số 8 mọc lệch là lệch 45 độ và 90 độ, với 2 trường hợp này giá nhổ răng sẽ chênh lệch nhau đôi chút bởi vị trí nhổ khó và dễ gây tác động đến răng bên cạnh nếu không cẩn thận, bởi vậy ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề nhổ răng số 8 giá bao nhiêu.

check_sign_icon_yellow-1-e1463454185475 Răng số 8 mọc lệch 45 độ: Là trường hợp răng đã mọc lên khỏi nướu nhưng bị nghiêng một góc khoảng 45 độ, thường là nghiêng sang bên răng hàm số 7. Khi nhổ chiếc răng này phức tạp hơn răng mọc thẳng, vì vậy chi phí sẽ cao hơn.

check_sign_icon_yellow-1-e1463454185475 Răng số 8 mọc lệch 90 độ: Cũng giống với trường hợp răng số 8 mọc lệch 45 độ, lệch 90 độ sẽ gây nhiều phiền toái hơn cho người bệnh, bởi nó dễ đâm sang răng số 7 bên cạnh và nằm ngang nên khi nhổ các bác sĩ phải nhổ sao cho tránh gây ảnh hưởng đến răng hàm số 7.

Nhổ răng số 8 hết bao nhiêu tiền

Răng mọc lệch như thế nào sẽ quyết định lớn đến nhổ răng số 8 giá bao nhiêu.

Răng số 8 mọc ngầm: Tương tự với trường hợp răng mọc lệch, răng số 8 mọc ngầm cũng có 2 dạng: mọc ngầm 45 độ và 90 độ. Khi mọc ngầm, chiếc răng này không trồi lên trên mà nằm dưới nướu nên gây đau nhức và khó chịu rất nhiều cho người bệnh. Nó có thể gây ảnh hưởng sang răng số 7 khi nằm dưới chân răng, dễ phát sinh các bệnh lý như viêm chân răng, viêm nha chu, nhiễm trùng,… Chính vì thế, việc nhổ những chiếc răng số 8 mọc ngầm phức tạp hơn, các bác sĩ phải mở nướu và chân răng để lấy chiếc răng ra.

Nhổ răng số 8 giá bao nhiêu?【Giảm ngay 20% khi đến KIM】

Răng mọc ngầm thường có giá nhổ răng số 8 cao hơn các trường hợp khác.

Hiện nay, nhổ răng số 8 đã không còn quá phức tạp và khó khăn bởi thực hiện bằng công nghệ siêu âm tiên tiến có tại Nha khoa KIM. Khi nhổ, bác sĩ dùng mũi siêu âm với những bước sóng linh hoạt di chuyển xung quanh mô mềm dưới chân răng, cắt đứt các dây chằng nha chu khiến răng lung lay rồi nhổ nhẹ nhàng ra khỏi cung hàm. Sau nhổ vết thương để lại sẽ không quá lớn do kỹ thuật nhổ siêu âm ít tác động nhiều vào mô răng và không phải sử dụng các dụng cụ nha khoa nhổ trực tiếp răng như cách nhổ trước đây.

Khi nhổ răng tại Nha khoa KIM, người bệnh luôn được các bác sĩ kiểm tra kỹ tình trạng răng số 8 trước xem có bị lệch, mọc ngầm hay không, sau đó mới quyết định kỹ thuật nhổ và phương pháp nhổ hợp lí nhất. Quá trình nhổ diễn ra rất an toàn và cẩn thận đúng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế nên hoàn toàn không gây bất kì nguy hiểm nào cho bệnh nhân. Sau nhổ, các bác sĩ sẽ tiến hành kê toa thuốc giảm đau, kháng sinh và hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng đúng để giúp vết mổ nhanh lành.

Khi cần biết được chính xác tình trạng răng số 8 đang bị tổn thương và nhổ răng số 8 giá bao nhiêu, người bệnh có thể đến trực tiếp Nha khoa KIM để được các bác sĩ tiến hành thăm khám, kiểm tra cụ thể, hoặc gọi ngay hotline 19006899 sẽ được hướng dẫn chi tiết.

Thẻ:


2 bình luận

 1. Name (required) (Mob: Phone) 14/04/2017 at 10:27 Chiều - Reply

  thưa bác si cháu mọc răng hàm trên lại còn bị sâu ăn bị bẻ một nửa rồi rất khó chịu cháu đi khám bác sĩ nói bị viêm tụy kêu cháu đi nhổ nhưng cháu không biết nhổ răng hàm trên chi phí nhiêu mong bác sĩ tư vấn cháu ở lộc ninh bình phước

  • kim 15/04/2017 at 8:30 Sáng - Reply

   Chào bạn!
   Hiện nay, nhổ răng hàm trên tại Nha khoa KIM có mức chi phí 300.000vnd bạn nhé! Tuy nhiên đối với tình trạng viêm tủy thì bạn có thể điều trị tủy răng, sau đó hàn trám hoặc bọc răng sứ để bảo tồn chiếc răng sâu mà không nhất thiết phải nhổ bỏ. Bạn hãy đến nha khoa KIM để chung tôi tư vấn cụ thể hơn nhé!

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN