Tư vấn: Nhổ răng số 8 có nguy hiểm hay biến chứng gì không?

17-08-2017|Categories: Câu hỏi thường gặp|Tags: |0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Em muốn hỏi là nhổ răng số 8 có nguy hiểm hay biến chứng gì không? Răng số 8 hàm trên của em bị sâu 1 chiếc bên phải, em muốn đi nhổ vì lỗ sâu hay bị mắc thức ăn, rất khó chải răng. Em nghe nhiều người nói nhổ răng số 8 phức tạp nên dễ gặp nguy hiểm, không biết có đúng không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp, em cảm ơn nhiều! (Hoàng Quân, 23 tuổi, TP HCM)

Trả lời

Nha Khoa rất cảm ơn bạn Hoàng Quân đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho chúng tôi, về vấn đề nhổ răng số 8 có nguy hiểm hay biến chứng gì không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Giải đáp: Nhổ răng số 8 có nguy hiểm hay biến chứng gì không?

Nhổ răng số 8 là một tiểu phẫu nha khoa đơn giản, thường được thực hiện nhanh chóng chỉ từ 10 – 15 phút/răng, các ca phức tạp có thể lâu hơn đôi chút, tùy theo tình trạng từng chiếc răng và mức độ khó của ca tiểu phẫu. Vậy, nhổ răng số 8 có nguy hiểm hay biến chứng gì không?

Trên thực tế, nếu nhổ răng số 8 trong điều kiện an toàn, bác sĩ thực hiện đúng kỹ thuật thì vấn đề nhổ răng số 8 có nguy hiểm hay biến chứng gì không sẽ không còn là nỗi lo của bạn Hoàng Quân nói riêng hay tất cả khách hàng có nhu cầu nhổ răng nói chung. Tuy nhiên, việc này còn tùy thuộc vào địa chỉ nha khoa người bệnh lựa chọn.

 Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không?

Tại Nha Khoa, việc nhổ răng số 8 được thực hiện rất an toàn, đúng quy trình kỹ thuật theo quy định của Bộ Y tế, đảm bảo không xảy nguy hiểm hay tác động gì đến sức khỏe người bệnh, bởi:

Nhổ răng số 8 tại Nha Khoa được tiến hành bằng công nghệ siêu âm Piezotome hiện đại, khi thực hiện hạn chế tối đa các tổn thương đến mô mềm và xương ổ răng, không tác động hay gây ảnh hưởng đến răng kế bên.

Toàn bộ dụng cụ nha khoa khi thực hiện nhổ răng đều được vô trùng kỹ theo quy trình an toàn, đạt chuẩn quốc tế. Bệnh nhân thực hiện nhổ răng số 8 sẽ được sử dụng bộ dụng cụ riêng biệt trong phòng nha riêng, vì thế đảm bảo không xảy ra tình trạng viêm nhiễm hay lây nhiễm chéo.

Các bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm là những người trực tiếp thực hiện các ca nhổ răng số 8, vì thế đảm bảo thao tác cẩn thận, dứt khoát và rất an toàn, không xảy ra bất kì sai sót gì có thể gây nguy hiểm cho người bệnh, vì thế bạn có thể an tâm.

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm hay biến chứng gì không

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm hay biến chứng gì không?

 Nhổ răng số 8 có gặp biến chứng gì không?

Thông thường, răng số 8 nếu thực hiện nhổ sẽ khó hơn các răng ở vị trí khác, do răng nằm trong cùng, kích thước lớn, lại liên quan đến nhiều dây thần kinh quan trọng, đặc biệt các trường hợp răng bị lệch, mọc ngầm khi nhổ không an toàn có thể xảy ra một số biến chứng nguy hiểm như:

Chảy máu kéo dài: Đây là biến chứng gặp khá nhiều, có thể xảy ra nếu vết thương sau nhổ răng bị rách, người bệnh mắc bệnh máu khó đông, vệ sinh răng miệng sau nhổ không đúng cách, uống nhiều rượu, bia,…

Nhiễm khuẩn sau nhổ răng: Đây là biến chứng có thể xảy ra nếu nhổ răng không an toàn, dụng cụ nha khoa khi thực hiện không được vô trùng kỹ, hoặc do chăm sóc răng miệng không tốt.

Tổn thương dây thần kinh: Nếu kỹ thuật nhổ của bác sĩ không tốt, khi nhổ tác động quá sâu dưới xương ổ răng có thể gây tổn thương một số dây thần kinh bên dưới, biểu hiện dễ cảm nhận nhất là bị tê ở lưỡi, môi, cằm hoặc nướu răng, có thể ảnh hưởng tạm thời hoặc suốt đời.

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm hay biến chứng gì không?

Nhổ răng số 8 tại Nha Khoa không xảy ra biến chứng gì trong quá trình thực hiện.

Tuy nhiên, với công nghệ nhổ răng hiện đại, trang thiết bị luôn ứng dụng loại mới nhất, nhổ răng được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, các biến chứng như trên hoàn toàn có thể khắc phục hiệu quả khi tiến hành nhổ răng tại Nha Khoa.

Mặc dù vậy, bệnh nhân sau khi nhổ răng khôn vẫn cần lưu ý nhiều đến vấn đề vệ sinh răng miệng và chăm sóc vết thương, tránh làm vết mổ nhiễm trùng hoặc chảy máu nhiều do bị tác động.

Hy vọng bạn Hoàng Quân đã an tâm hơn với vấn đề nhổ răng số 8 có nguy hiểm hay biến chứng gì không. Bởi thực hiện nhổ răng tại Nha Khoa rất an toàn và không xảy ra sai sót gì. Bạn có thể đến trực tiếp Nha Khoa hoặc gọi vào hotline 19006899 để được tư vấn chi tiết hơn.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN