Nhổ răng số 8 có đau không ?

Câu hỏi

Chào Bác sĩ, răng số 8 của tôi bị hư cách đây đã lâu giờ chỉ còn mỗi chân răng tôi muốn hỏi nhổ răng số 8 có đau không để loại bỏ chân răng này. Vì tôi nghe nói nhổ răng số 8 rất phức tạp lại dễ bị đau nữa. Rất mong nhận hồi âm sớm từ Bác sĩ! (Ngọc Diệu, 48 tuổi, Bắc Giang)

Trả lời

Chào chị Ngọc Diệu, Nha Khoa rất cảm ơn chị đã chia sẻ thắc mắc của mình về cho bệnh viện chúng tôi. Về vấn đề “nhổ răng số 8 có đau không?” mà chị đang thắc mắc chúng tôi xin trả lời như sau:

Nhổ răng số 8 có đau không là câu hỏi rất phổ biến khi mọi người đang đối mặt với nguy cơ nhổ đi chiếc răng số 8 khó chiều để chấm dứt những cơn đau nhức kéo dài gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của mình.

Vì sao phải nhổ răng số 8?

Răng số 8 thường gọi là răng khôn, có thời gian xuất hiện muộn nhất trong độ tuổi khoảng 18 – 25, có thể trễ hơn hoặc sớm hơn ở từng người. Tuy nhiên, khi đã trưởng thành, cung hàm ở mỗi người đã phát triển hoàn chỉnh và ổn định với 14 chiếc răng hàm trên và 14 chiếc răng hàm dưới, khi đó quá trình răng số 8 mọc lên sẽ gặp nhiều khó khăn và cản trở. Đó cũng là lý do khiến răng số 8 mọc lệch, mọc ngầm ảnh hưởng đến những chiếc răng còn lại, gây đau nhức khó chịu và có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng khác về sức khỏe.

nho-rang-so-8-co-dau-khong

Nhổ răng số 8 có đau không?

Đa số mọi người khi gặp trường hợp này đều nghĩ đến việc nhổ răng để không phải chịu đựng những ảnh hưởng xấu từ chiếc răng này. Tuy nhiên tâm lý lo sợ là không thể tránh khỏi, nhổ răng số 8 có đau không? Nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không? Có biến chứng gì không?… là điều mà mọi người đều thắc mắc.

Nhổ răng số 8 có đau không?

Nhổ răng số 8 có đau không được xác định bởi nhiều yếu tố, có thể kể đến như: tình trạng cụ thể của răng, vị trí răng thuộc hàm trên hay hàm dưới, độ ngầm bao nhiêu, độ lệch bao nhiêu, mức độ nghiêm trọng của hư hỏng…. Không như quá trình nhổ răng thô sơ ngày trước, hiện nay, nhổ răng chỉ là một loại tiểu phẫu đơn giản, nhanh chóng với sự hỗ trợ của các loại máy móc hiện đại, không gây đau đớn như mọi người vẫn nghĩ, do đó mọi người không cần phải lo lắng về vấn đề nhổ răng số 8 có đau không nữa.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn trung tâm nha khoa để thực hiện việc nhổ răng cũng có những tác động nhất định đến việc nhổ răng số 8 có đau không. Một địa chỉ uy tín có thể giúp chị đảm bảo về các máy móc thiết bị và tay nghề của bác sĩ góp phần tăng thêm hiệu quả và tránh được đau đớn.

Nhổ răng số 8 không đau tại Nha Khoa

nho-rang-so-8-khong-dau

Nha Khoa tại số 31 Nguyễn Đình chiểu, P. ĐaKao, Q.1, TP.HCM

Với đội ngũ bác sĩ có tay nghề, chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, tiên tiến và chế độ chăm sóc khách hàng chu đáo, Nha Khoa luôn là địa chỉ được mọi người tin tưởng lựa chọn. Đặc biệt được trang bị máy nhổ răng siêu âm Piezotome tân tiến nhất hiện nay, quá trình nhổ răng số 8 cuả bạn tại Nha Khoa sẽ được diễn ra nhanh chóng và an toàn tuyệt đối. Đến với chúng tôi bạn sẽ không phải thất vọng về sự lựa chọn của mình.

Chị Ngọc Diệu thân mến! Nếu chị còn phân vân lo sợ về vấn đề nhổ răng số 8 có đau không và không biết nên lựa chọn trung tâm nha khoa nào có thể đảm bảo điều đó, hãy đến với Nha Khoa để nhận được sự đảm bảo tốt nhất.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn