Nhổ răng số 8 bao lâu thì lành?

03-08-2017|Categories: Khách hàng quan tâm|Tags: |0 Comments
Nhổ răng số 8 bao lâu thì lành, sau nhổ răng nên ăn gì và kiêng ăn gì, cần chăm sóc răng miệng ra sao,… là rất nhiều thắc mắc của người bệnh khi vừa thực hiện nhổ răng xong. Trên thực tế, sau nhổ răng trong khoảng 1 – 2 tuần đầu tình trạng sưng có thể khỏi và thời gian lành thương hẳn thường là 1 tháng.

Nhổ răng số 8 bao lâu thì lành vết thương và ăn uống bình thường?

Răng số 8 khi nhổ thường gây nhiều khó khăn và thao tác nhổ phức tạp hơn các răng ở những vị trí khác, vì thế vết thương sau nhổ cũng có thời gian lành thương lâu hơn. Tuy nhiên, việc nhổ răng số 8 bao lâu thì lành còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau:

Kỹ thuật nhổ răng của các bác sĩ và phương pháp nhổ sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc nhổ răng số 8 khi nào thì lành. Bởi nếu nhổ theo cách truyền thống, bác sĩ sử dụng các dụng cụ nha khoa để nhổ trực tiếp răng ra khỏi xương ổ răng nên vết thương có khoảng trống lớn, lâu lành.

Tình trạng răng gặp phải cũng ảnh hưởng đến vấn đề nhổ răng số 8 bao lâu thì lành, bởi việc nhổ răng số 8 mọc thẳng, bị lệch hay mọc ngầm có thao tác khác nhau, vì thế vết thương sau nhổ sẽ còn tùy từng trường hợp mà lâu hay nhanh lành hơn.

Nhổ răng số 8 bao lâu thì lành

Nhổ răng số 8 bao lâu thì lành vết thương và ăn uống bình thường?

Cơ địa của mỗi người cũng tác động ít nhiều đến vấn đề nhổ răng số 8 khi nào thì lành. Có người sẽ hết hẳn sưng đau từ 1- 2 tuần đầu, có trường hợp lại lên đến 1 tháng, việc này ngay cả các bác sĩ cũng hoàn toàn không thể xác định chính xác được.

Quá trình chăm sóc răng miệng và ăn uống có thể tác động nhiều đến việc vết thương sau nhổ khi nào thì lành. Bởi nếu thực hiện chế độ ăn uống hợp lí, đầy đủ dinh dưỡng và vệ sinh răng đúng cách, thường xuyên sẽ làm vết mổ nhanh lành, không bị nhiễm trùng.

Thông thường, răng số 8 sau khi được nhổ sẽ tự động hết sưng đau từ 5 – 7 tuần, sau 1 – 2 tuần nướu bắt đầu lắp dần lỗ trống sau nhổ răng và khoảng 1 tháng vết thương có thể lành hoàn toàn. Tuy nhiên, sự tác động của các yếu tố trên sẽ khiến vết nhổ có thể lâu khỏi hơn.

Sau nhổ răng nên ăn gì và kiêng ăn gì để vết thương nhanh lành?

Sau khi nhổ răng, để vết thương nhanh lành và không phát sinh bất kì vấn đề gì nguy hiểm dẫn đến việc nhiễm trùng, ngoài việc vệ sinh răng miệng và nghỉ ngơi phù hợp, người bệnh cũng nên có chế độ ăn uống hợp lý. Bởi vấn đề nhổ răng số 8 bao lâu thì lành bị tác động nhiều từ việc ăn nhai của người bệnh.

Những thực phẩm nên ăn khi vừa nhổ răng số 8 xong

Dâu tây, sữa chua, sữa đậu nành là 3 loại thực phẩm rất tốt cho quá trình lành thương, chúng có khả năng kháng khuẩn tốt, giúp răng miệng sạch sẽ và trợ lực cho các loại thuốc giảm đau, kháng viêm phát huy hết tác dụng của mình.

Khoai lang, đu đủ, cà rốt, rau quả tươi,… chứa nhiều vitamin và chất xơ, cung cấp dinh dưỡng để răng chắc khỏe hơn, vết thương mau lành và không bị tích tụ nhiều mảng bám có hại. Tuy nhiên, cần lựa chọn nguyên liệu hợp lí để cân bằng đủ các chất khác nhau, bởi nó ảnh hưởng đến việc nhổ răng số 8 bao lâu thì lành.

Thịt, cá, tôm, cua chế biến mềm chứa nhiều canxi, protein, các loại vitamin cần thiết cho quá trình lành thương, giúp nướu răng chắc khỏe, mau chóng lắp đầy khoảng trống sau nhổ răng.

nhổ răng số 8 khi nào thì lành

Ăn uống hợp lí và đầy đủ chất dinh dưỡng có thể giúp vết thương nhanh lành hơn.

Kiêng ăn một số loại thức ăn sau để vết thương nhanh lành hơn

Các loại rau củ quả chứa nhiều axit như cam, chanh, bưởi,… không nên sử dụng khi vừa nhổ răng xong, bởi chất axit có trong các loại này sẽ làm vết thương dễ bị sưng đau, lâu lành hơn rất nhiều.

Rượu, bia, thuốc lá, cà phê, trà,… cũng không nên dùng khi vết thương chưa lành hẳn, bởi chúng có thể khiến vết mổ bị nhiễm trùng, đau nhức và sưng tấy không giảm.

Các loại thức ăn, nước uống quá lạnh, nóng, cay, nhiều gia vị, cứng, dai,… cũng không nên sử dụng, nó có thể khiến vết thương bị ảnh hưởng rất nhiều, đôi khi còn gây chảy máu và sưng đau không giảm.

【BS GIẢI ĐÁP】NHỔ RĂNG SỐ 8 BAO LÂU THÌ LÀNH?

Không nên sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá,… khi vết thương chưa lành.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ cho việc nhổ răng số 8 khi nào thì lành, các bác sĩ thường kê đơn thuốc giảm đau, kháng viêm cho người bệnh sử dụng. Việc này sẽ giúp vết thương nhanh khỏi hơn và giảm sưng đau hiệu quả. Tuy nhiên, không được tự ý mua thêm thuốc bên ngoài dùng.

Việc nhổ răng số 8 bao lâu thì lành tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mà chúng tôi đã nêu ở trên. Tuy nhiên, nếu muốn quá trình nhổ răng diễn ra tốt, vết thương nhỏ mau lành và không phát sinh bất kì nguy hiểm gì, bạn nên đến Nha Khoa để thực hiện nhổ răng số 8, bởi chúng tôi luôn đảm bảo kỹ thuật và phương pháp nhổ an toàn nhất, nhổ răng bằng công nghệ siêu âm nên vết mổ rất nhanh lành.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN