Giải đáp: Nhổ răng số 7 hàm trên có nguy hiểm không?

21-04-2017|Categories: Khách hàng quan tâm, Tin tức|Tags: |0 Comments
Nhổ răng số 7 hàm trên có nguy hiểm không là thắc mắc của không ít bệnh nhân khi chiếc răng này gặp vấn đề. Bởi răng hàm số 7 là một trong những chiếc răng thực hiện chức năng nhai chính trên cung hàm, giúp nhai và nghiền nát thức ăn. Vì vậy, việc có nên nhổ hay không và nhổ bằng phương pháp nào sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố và địa chỉ nha khoa người bệnh lựa chọn.

Khi nào cần nhổ răng số 7 hàm trên?

Răng số 7 hàm trên là một trong những chiếc răng rất quan trọng trên cung hàm, bởi nó thực hiện chức năng nhai chính nên khi chiếc răng này gặp vấn đề sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc ăn nhai và sức khỏe của người bệnh.

Vì vậy, khi răng số 7 hàm trên có vấn đề thì việc chữa trị và bảo tồn răng thật luôn được đặt lên hàng đầu. Bởi nếu thiếu đi chiếc răng này sẽ khiến lực nhai giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc nhổ bỏ sẽ được bác sĩ chỉ định bắt buộc để tránh gây ảnh hưởng đến các răng khác và phát sinh nhiều bệnh lý răng miệng nguy hiểm:

Răng số 7 hàm trên bị sâu nghiêm trọng, răng gãy, vỡ lớn, tủy răng bị chết,… không thể phục hồi hay chữa trị được.

Răng bị viêm nhiễm trùng, viêm chân răng, viêm nướu nặng, áp xe răng,… khiến răng bị lung lay, các biện pháp chữa trị không có tác dụng.

Răng bị nứt, vỡ lớn, răng lung lay do tác động từ bên ngoài khiến ăn nhai bị ảnh hưởng.

Nhổ răng số 7 hàm trên có nguy hiểm không

Nhổ răng số 7 hàm trên có nguy hiểm không?

Khi răng số 7 cần phải nhổ gấp, người bệnh không nên quá chần chừ và lo lắng về các vấn đề nhổ răng số 7 hàm trên có nguy hiểm không, nhổ có an toàn và ảnh hưởng gì không,… bởi nếu để lâu hơn thì tác động mà nó mang lại còn nghiêm trọng hơn. Để bớt hoang mang, bệnh nhân nên lựa chọn cho mình một cơ sở nha khoa có đầy đủ uy tín và chất lượng để thực hiện nhổ răng.

Nhổ răng số 7 hàm trên có nguy hiểm không?

Việc nhổ răng số 7 hàm trên có nguy hiểm không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Với những phương pháp nhổ răng truyền thống, bác sĩ thường dùng các dụng cụ nha khoa tác động mạnh vào nướu và chân răng để nhổ bỏ răng ra khỏi cung hàm gây đau nhức và chảy máu cho người bệnh, đôi khi còn phát sinh nhiều biến chứng khác như chảy máu kéo dài, nhiễm trùng, viêm nướu,…

Tuy nhiên, việc nhổ răng hàm số 7 hay bất kì chiếc răng nào khác hiện nay đều được thực hiện rất nhanh chóng và đơn giản bằng công nghệ Piezotome có tại Nha Khoa. Khi thực hiện nhổ răng, các bác sĩ sẽ thăm khám và kiểm tra tình trạng răng số 7 đang gặp vấn đề trước rồi mới đưa ra phương pháp và kỹ thuật nhổ phù hợp.

Nhổ răng số 7 hàm trên có nguy hiểm không?【Chuyên gia chia sẻ】

Nhổ răng số 7 hàm trên hoàn toàn không xảy ra bất kì nguy hiểm nào khi được thực hiện bằng công nghệ siêu âm Piezotome có tại Nha Khoa.

Đầu tiên, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng sạch sẽ, sau đó tiêm thuốc gây tê cục bộ để người bệnh không cảm thấy đau nhức trong quá trình nhổ răng. Khi nhổ, các bác sĩ sẽ dùng mũi siêu âm của máy Piezotome di chuyển xung quanh mô mềm dưới nướu để cắt đứt dây chằng nha chu làm răng lung lay rồi nhẹ nhàng nhổ ra khỏi cung hàm.

Toàn bộ quá trình nhổ răng đều được thực hiện trực tiếp bởi các bác sĩ nha khoa có nhiều năm kinh nghiệm, cùng sự hỗ trợ của hệ thống máy móc tiên tiến có tại Nha Khoa nên vô cùng an toàn và không gây bất kì ảnh hưởng nào cho người bệnh. Việc nhổ răng số 7 hàm trên có nguy hiểm không sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại.

Hiện nay có rất nhiều cơ sở nha khoa mọc lên ở khắp nơi, tuy nhiên để tìm một địa chỉ vừa uy tín lại đảm bảo chất lượng và sự an toàn sau nhổ răng là điều không dễ. Vì thế, nhổ răng số 7 hàm trên có nguy hiểm không sẽ phụ thuộc nhiều vào tay nghề của bác sĩ và nơi thực hiện nhổ chiếc răng đó.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN