Giải đáp “Nhổ răng số 7 hàm dưới có nguy hiểm không?”

21-06-2017|Categories: Câu hỏi thường gặp|Tags: |0 Comments
Răng số 7 hàm dưới là một trong những chiếc răng thực hiện chức năng nhai chính trên cung hàm, vì vậy việc nhổ răng số 7 hàm dưới có nguy hiểm không khi chiếc răng này gặp vấn đề khiến không ít người cảm thấy rất băn khoăn và lo lắng. Nếu rơi vào trường hợp này thì bạn sẽ làm gì? Bài viết sau sẽ giải đáp các thắc mắc và giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề.

Trường hợp nào nên nhổ răng số 7 hàm dưới?

Răng số 7 hàm dưới là một trong những chiếc răng quan trọng thực hiện chức năng nhai chính, khi răng bị sâu hoặc hỏng đều gây ra nhiều tác động đáng kể đến quá trình ăn nhai của hàm, khiến cho việc ăn uống diễn ra khó khăn hơn.

Trên thực tế, bất kì chiếc răng nào khi đã gặp vấn đề thì dù thực hiện chức năng gì cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định và nếu không được can thiệp kịp thời răng dễ bị nhiễm trùng và làm lây lan sang những chiếc răng xung quanh.

nhổ răng số 7 hàm dưới có nguy hiểm không

Nhổ răng số 7 hàm dưới có nguy hiểm không?

Thông thường, răng số 7 hàm dưới hay được các chuyên gia khuyến cáo là không nên nhổ đi. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp như bị sâu quá nặng, răng hầu như không còn nguyên vẹn, bị vỡ vụn, chỉ còn lại chân răng và không có cách nào để phục hồi hay bảo tồn tốt nhất thì việc nhổ răng được xem như là biện pháp duy nhất và bắt buộc.

Nhổ răng số 7 hàm dưới có nguy hiểm không và những biến chứng có thể gặp phải?

Khi răng số 7 hàm dưới đã bị sâu hoặc hỏng, khiến cho việc ăn nhai gặp nhiều khó khăn và gây đau đớn, mọi người thường ngại đến nha sĩ để thăm khám, tư vấn vì tâm lí họ đều lo sợ, liệu nhổ răng này có nguy hiểm hay không?

Răng số 7 hàm dưới là một trong những chiếc răng thuộc cung hàm với chức năng nhai chính, nếu không nhổ sớm khi răng gặp vấn đề sẽ phát sinh ra nhiều khó khăn trong quá trình ăn nhai. Ngoài ra, việc nhổ chiếc răng này còn gây ra hiện tượng tiêu xương hàm khi không thực hiện các biện pháp trồng răng kịp thời. Lúc đó, những chiếc răng xung quanh răng số 7 hàm dưới sẽ dịch chuyển dần sang khoảng trống đang mất răng, dễ dẫn đến tình trạng xô lệch cả hàm, gây mất thẩm mỹ hàm răng.

Nếu thực hiện nhổ răng trong điều kiện không an toàn có thể gây nhiễm trùng, chảy máu kéo dài không dứt và thậm chí còn có thể gây ảnh hưởng đến những dây thần kinh liên quan.

nhổ răng số 7 hàm dưới có ảnh hưởng gì không

Nhổ răng không an toàn sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Khi nhổ răng tại Nha Khoa bạn hoàn toàn có thể an tâm với câu hỏi “nhổ răng số 7 hàm dưới có nguy hiểm không”. Với công nghệ siêu âm hiện đại nhất, việc nhổ răng tại đây sẽ rất an toàn, quá trình thực hiện được diễn ra nhanh chóng, dễ chịu và đảm bảo không gây ra các hiện tượng đau nhức, khó chịu hay các biến chứng răng miệng khác sau khi nhổ.

Toàn bộ các khâu trong việc nhổ răng sẽ được thực hiện tại phòng phẫu thuật vô trùng với những dụng cụ đã khử khuẩn theo quy định tiêu chuẩn an toàn quốc tế, đảm bảo không bị lây nhiễm từ bất cứ nguồn bệnh nào. Vì vậy, khi cần nhổ răng số 7 hàm dưới, bạn nên đến thăm khám và nhờ sự tư vấn, hướng dẫn cụ thể của các bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo an toàn và tránh gây nguy hiểm.

Đến với Nha Khoa, bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám kỹ càng, chụp X-quang chi tiết để xác định tình trạng răng của bạn như thế nào? Từ đó đưa ra lời khuyên có nên nhổ không? Vấn đề nhổ răng số 7 hàm dưới có nguy hiểm không sẽ không còn là việc mà các bạn băn khoăn nữa.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN