Nhổ răng số 7 có thật sự cần thiết?

Nhổ răng số 7 luôn là vấn đề gây nhiều phân vân cho mọi người vì đây là chiếc răng giữ vai trò chủ đạo trong việc ăn nhai, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Do đó, chỉ trong những trường hợp bắt buộc mới cần nhổ bỏ đi.

Khi nào phải nhổ răng số 7?

Răng số 7 là chiếc răng cối lớn nhất, có vai trò và vị trí quan trọng không kém gì chiếc răng số 6. Là một trong những chiếc răng ăn nhai chính của cung hàm, việc nhổ răng số 7 sẽ khiến lực nhai của hàm bị yếu đi ít nhiều. Do đó, bác sĩ luôn cố gắng bảo tồn nó trong trường hợp vẫn còn có thể phục hồi bằng những phương pháp khác.

nho rang so 7

Nhổ răng số 7 là chỉ định cuối cùng của bác sĩ khi răng bị tổn thương

Nhổ răng số 7 là chỉ định cuối cùng của bác sĩ khi nhận thấy những hư hỏng nặng nề trên răng như: sâu răng nặng, viêm tủy, viêm chóp răng… hoặc những bệnh lý khác gây ra những cơn đau nhức, làm giảm sút sức khỏe của người bệnh. Khi đó, giải pháp tối ưu nhất để chấm dứt tình trạng trên, hạn chế tối đa những biến chứng nghiêm trọng hơn có thể xảy ra là nhổ răng số 7 đi.

Nhổ răng số 7 có nguy hiểm không?

Khi bắt đầu nhận thấy những dấu hiệu hư hỏng xảy ra trên chiếc răng này, bạn nên tìm đến bác sĩ ngay để tìm ra nguyên nhân và giải pháp điều trị sớm, hạn chế việc nhổ răng số 7 đến mức tối đa. Trong những trường hợp bất khả kháng, để bảo vệ những chiếc răng khác bác sĩ sẽ phải nhổ răng số 7 đi, nhưng bạn cũng không cần phải lo lắng về điều đó.

Hiện nay, nhổ răng chỉ là một tiểu phẫu nha khoa đơn giản và an toàn, với sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại cùng tay nghề của các bác sĩ thực hiện, việc nhổ răng số 7 cũng không khó khăn hay gây ra bất cứ biến chứng, nguy hiểm gì cho bệnh nhân. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo sự an toàn trong quá trình nhổ răng số 7, bạn nên lựa chọn một trung tâm nha khoa chất lượng có đầy đủ điều kiện tiến hành tiểu phẫu này.

Nhổ răng số 7 an toàn tại Nha Khoa

nhổ răng số 7 hàm dưới

Nha Khoa là trung tâm nha khoa uy tín hàng đầu.

Nha Khoa có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành nha khoa là một địa chỉ uy tín giúp bạn giải quyết những lo lắng về việc nhổ răng số 7 hay bất cứ một vấn đề nha khoa nào khác. Với đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn, trang thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay cùng những chế độ bảo hành, chăm sóc khách hàng chu đáo, Nha Khoa sẽ luôn mang đến cho bạn sự hài lòng cao nhất khi lựa chọn chúng tôi là trung tâm chăm sóc sức khỏe răng miệng của mình.

Nếu còn thắc mắc gì về những vấn đề xung quanh việc nhổ răng số 7 hoặc những dịch vụ nha khoa khác, các bạn có thể liên hệ qua tổng đài hoặc đến trực tiếp Nha Khoa để được tư vấn cụ thể.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN