Giải đáp: Nhổ răng số 6 hàm trên có nguy hiểm không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi đang thắc mắc không biết nhổ răng số 6 hàm trên có nguy hiểm không? Răng số 6 hàm trên của tôi bị sâu khá nặng, gây đau nhức và khó chịu trong lúc ăn uống rất nhiều. Tôi định đi nhổ bỏ nhưng mọi người khuyên là không nên? Bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn nhiều. (Ngọc Mai, 47 tuổi, TP. HCM)

Trả lời

Chào bạn Ngọc Mai, Nha Khoa rất cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc cho chúng tôi, về vấn đề “nhổ răng số 6 hàm trên có nguy hiểm không?”, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Răng số 6 cũng như số 7 của cả hai hàm đều đảm nhận vai trò rất quan trọng, thực hiện chức năng nhai chính trong cung hàm. Khi các chiếc răng này gặp vấn đề, sẽ gây ra rất nhiều khó khăn trong việc ăn nhai cũng như các cơn đau nhức thường xuyên xuất hiện.

Nhổ răng số 6 hàm trên có nguy hiểm không?

Răng số 6 hàm trên còn được gọi răng cấm, là chiếc răng theo quan điểm của nhiều người tuyệt đối không nên nhổ dù có vấn đề gì. Vì đây là răng nhai chính của cung hàm, chỉ được thay thế một lần duy nhất trong đời, khi gặp các vấn đề gây ảnh hưởng đến răng sẽ tác động rất lớn đến việc ăn nhai, từ đó phát sinh nhiều hệ lụy khác.

Nguyên tắc bảo tồn răng thật cũng tác động rất lớn đến việc bác sĩ có chỉ định nhổ răng số 6 hàm trên hay không. Tuy nhiên, bất kể chiếc răng nào nếu đã bị tổn thương quá mức nghiêm trọng, không thể phục hồi hay điều trị được thì bắt buộc cần phải nhổ, kể cả răng số 6 hàm trên.

Nhổ răng số 6 hàm trên có nguy hiểm không?

Nhổ răng số 6 hàm trên có nguy hiểm không?

Vậy nhổ răng số 6 hàm trên có nguy hiểm không? Vấn đề này còn phụ thuộc nhiều vào việc lựa chọn địa chỉ nha khoa nhổ răng của người bệnh. Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ nha khoa nhưng để tìm được một nơi có uy tín và chất lượng tốt thì người bệnh cần tìm hiểu kỹ để tránh khi thực hiện nhổ răng sẽ gây nhiều nguy hiểm.

Với công nghệ hiện đại tại các cơ sở nha khoa có uy tín, việc nhổ răng số 6 hàm trên hiện nay được thực hiện rất an toàn, không gây nguy hiểm gì cho người bệnh. Để biết răng của mình có cần nhổ hay không, bạn Ngọc Mai nên chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng sau đó thăm khám và tư vấn, tránh để quá lâu có thể gây nhiều nguy hiểm khác.

Cách nhổ răng số 6 hàm trên an toàn – hiệu quả

Tại Nha Khoa, hiện nay đang áp dụng công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Pietozome, an toàn, không gây đau, không để lại nguy hiểm hay các biến chứng khác sau nhổ. Việc nhổ răng số 6 hàm trên có nguy hiểm không sẽ không còn là vấn đề cần quan tâm nữa. Quy trình nhổ răng sẽ được thực hiện theo các bước sau:

Khám tổng quát: Các bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng cụ thể của bệnh nhân. Xác định răng đang gặp vấn đề gì và đưa ra hướng giải quyết tối ưu nhất.

Chụp X-quang: Bác sĩ sẽ chụp X-quang răng số 6 hàm trên để xác định rõ tình trạng tổn thương của răng và quyết định tiến trình nhổ ra sao.

Nhổ răng số 6 hàm trên có nguy hiểm không KIM

Nhổ răng bằng máy siêu âm Pietozome an toàn, hiệu quả, không gây nguy hiểm cho người bệnh.

Sát khuẩn và gây tê: Vệ sinh răng miệng thật kỹ trước khi nhổ hoặc cạo vôi răng làm sạch các mảng bám và vi khuẩn có trên bề mặt răng. Sau đó, tiến hành gây tê một vùng cố định quanh vị trí răng số 6 hàm trên.

Thực hiện nhổ răng: Quá trình nhổ răng sẽ được diễn ra nhanh chóng, có thể từ 10 – 30 phút. Bác sĩ tiến hành mở xương làm lộ chân răng, sau đó dùng máy siêu âm do xét xung quanh và cắt đứt các dây chằng nha chu, răng sẽ lung lay và tiến hành lấy ra khỏi xương hàm. Tiến hành cầm máu và khâu vết thương nếu cần thiết.

Kê đơn thuốc và hẹn lịch tái khám: Sau nhổ, các bác sĩ sẽ kiểm tra vết nhổ răng lại một lần nữa, sau đó hướng dẫn bệnh nhân cách vệ sinh và chăm sóc răng miệng đúng cách. Đồng thời, kê đơn các loại thuốc giảm đau, kháng viêm và chỉ định người bệnh uống đúng cử, đúng liều lượng.

Bạn Ngọc Mai thân mến! Bạn hãy đến ngay Nha Khoa để được các bác sĩ ở đây thăm khám và tư vấn về vấn đề “nhổ răng số 6 hàm trên có nguy hiểm không“, tránh để quá lâu vết sâu sẽ lan sang răng bên cạnh, có thể gây viêm nhiễm, đau nhức, khó chịu kéo dài,… Mọi thắc mắc, bạn hãy gọi đến hotline 19006899 để được hướng dẫn thêm nhé.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn