Giải đáp: Nhổ răng số 6 có đau không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi muốn hỏi là nhổ răng số 6 có đau không? Tôi bị sâu chiếc răng số 6 hàm trên, răng bị gãy gần như hoàn toàn, mỗi khi ăn uống hay bị đau nhức, khó chịu. Tôi định đi nhổ để trồng lại răng mới nhưng không biết nhổ răng số 6 có đau không? Bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn nhiều. (Mai Khanh, 38 tuổi, Bà Rịa – Vũng Tàu)

Trả lời

Nha Khoa rất cảm ơn bạn Mai Khanh vì đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho chúng tôi, về vấn đề “nhổ răng số 6 có đau không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nhổ răng số 6 có đau không?

Việc bảo tồn răng số 6 luôn được các bác sĩ đặt lên hàng đầu, vì đây là một trong những chiếc răng thực hiện chức năng nhai chính. Khi chiếc răng này gặp vấn đề, việc ăn nhai sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thậm chí, trong một số trường hợp theo chỉ định của bác sĩ cần phải nhổ bỏ. Vậy, nhổ răng số 6 có đau không? Có ảnh hưởng gì không?

Thật ra, việc nhổ răng số 6 có đau không còn tùy thuộc vào địa chỉ nha khoa bạn thực hiện. Tại đó, trang thiết bị máy móc, trình độ chuyên môn của bác sĩ và quy trình thực hiện như thế nào sẽ quyết định quá trình nhổ răng có đau hay nguy hiểm gì không.

Nhổ răng số 6 có đau không?

Nhổ răng số 6 có đau không?

Hiện nay, việc dùng thuốc gây tê trong quá trình nhổ răng số 6 đã được áp dụng rộng rãi nên vấn đề đau nhức sẽ được giảm đáng kể khi nhổ răng. Tuy nhiên, người bệnh cần lựa chọn cơ sở nha khoa có uy tín nhổ răng để hạn chế đến mức tối đa hiện tượng đau buốt, khó chịu. Tùy theo tình trạng cụ thể của mỗi người mà bác sĩ có những biện pháp điều trị thích hợp, cũng như cơn đau có thể có ít hoặc không có.

Nhổ răng số 6 không đau tại đâu uy tín?

Khi nhổ răng số 6, các bác sĩ sẽ dùng dụng cụ nha khoa tác động vào mô mềm quanh chiếc răng và chân răng để lấy răng ra ngoài. Tuy nhiên, hiện nay với công nghệ máy móc hiện đại tại các cơ sở nha khoa có uy tín việc nhổ răng sẽ không tác động quá nhiều vào các mô xung quanh nên hạn chế được tình trạng vết thương sau nhổ.

Tại Nha Khoa, việc nhổ răng số 6 đang được thực hiện bằng máy siêu âm Piezotome hiện đại, rất an toàn, không gây đau và không để lại biến chứng sau nhổ. Các bác sĩ thăm khám tình trạng răng miệng của người bệnh trước sau đó mới tiến hành nhổ. Bác sĩ sẽ dùng mũi siêu âm tác động và cắt đứt các dây chằng nha chu, khiến răng lung lay và nhổ răng ra khỏi cung xương hàm. Kết hợp dùng thuốc gây tê quanh vị trí răng cần nhổ nên hoàn toàn không gây đau nhức, khó chịu cho bệnh nhân.

Tư vấn: Nhổ răng số 6 có đau không?

Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome tại Nha Khoa an toàn, không đau và không để lại biến chứng nguy hiểm sau nhổ.

Bạn Mai Khanh thân mến, bạn nên đến ngay các cơ sở nha khoa có uy tín để thăm khám và được sự tư vấn từ các bác sĩ giỏi. Nếu cần thiết phải nhổ răng, bạn cũng hoàn toàn an tâm vì nhổ răng số 6 không gây đau nhức hay để lại biến chứng gì nguy hiểm. Vết thương có thể bị đau, sưng tấy sau vài ngày nhưng sau đó sẽ khỏi hoàn toàn.

Nhổ răng số 6 có đau không sẽ không còn là vấn đề mà nhiều người lo lắng, thay vào đó, nên tìm cho mình một cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời. Mọi vấn đề thắc mắc liên quan bạn có thể gọi đến hotline 19006899 để được hướng dẫn và tư vấn thêm.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN