Giải đáp: Nhổ răng số 5 có đau không?

22-03-2017|Categories: Khách hàng quan tâm|Tags: |0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ, em muốn hỏi nhổ răng số 5 có đau không? Răng số 5 của em sâu khá nặng, bị vỡ nên không còn được nguyên vẹn, đi khám thì bác sĩ bảo nên nhổ bỏ. Em rất lo lắng vì không biết nhổ có đau không. Bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn! (Minh Ngọc, 28 tuổi, Nha Trang)

Trả lời

Nha Khoa rất cảm ơn bạn Minh Ngọc vì đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho chúng tôi, về vấn đề “nhổ răng số 5 có đau không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Răng số 5 hay còn được gọi là răng tiền hàm, tuy không có vai trò quan trọng như những răng hàm nhai chính, nhưng nó vẫn hỗ trợ cho việc ăn nhai diễn ra tốt hơn và đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng. Khi răng số 5 gặp vấn đề, chắc chắn sẽ gây không ít khó khăn cho chủ sở hữu của nó. Vậy, nhổ răng số 5 có đau không?

Nhổ răng số 5 có đau không?

Khi nhổ răng số 5 hay bất kì chiếc răng nào khác, bác sĩ sẽ tách xương và tác động ít nhiều đến các mô mềm xung quanh răng, nướu gây đau cho người bệnh. Tuy nhiên, tại các nha khoa trên toàn quốc hiện nay đều có dùng thuốc gây tê hỗ trợ quá trình nhổ răng, việc đau nhức được hạn chế đến mức tối đa. Thuốc gây tê hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe bệnh nhân hay để lại biến chứng gì. Vì thế, nhổ răng số 5 có đau không sẽ không còn là vấn đề đáng quan tâm nữa.

Nhổ răng số 5 có đau không

Nhổ răng số 5 có đau không?

Răng số 5 là chiếc răng có cấu tạo tương đối đơn giản nên nhổ thường diễn ra rất nhanh chóng và nếu thực hiện tại các cơ sở nha khoa có uy tín rất an toàn, không hề gây nguy hiểm gì cho người bệnh. Răng số 5 cũng như các răng khác, đều sẽ được bác sĩ khuyên không nên nhổ, tuy nhiên trong một số trường hợp cụ thể, việc nhổ răng số 5 được chỉ định bắt buộc:

check_sign_icon_yellow-1-e1463454185475 Răng bị sâu nghiêm trọng, không thể chữa trị được.

check_sign_icon_yellow-1-e1463454185475 Răng bị viêm, nhiễm trùng, ảnh hưởng đến nướu và chân răng.

check_sign_icon_yellow-1-e1463454185475 Răng bị gãy, vỡ, nứt,… do tác động từ bên ngoài không thể hàn trám phục hồi.

check_sign_icon_yellow-1-e1463454185475 Răng mọc lệch quá nhiều gây khó khăn cho việc ăn uống và vệ sinh răng miệng, không thể dùng biện pháp niềng răng điều chỉnh.

Tư vấn nhổ răng số 5 có đau không

Răng số 5 chỉ được chỉ định nhổ trong một số trường hợp nhất định.

Biện pháp giảm đau sau khi nhổ răng

Nhổ răng số 5 có đau không khi thuốc tê bắt đầu hết tác dụng sau 2 – 3 giờ, lúc này người bệnh cảm thấy đau rát tại vị trí nhổ. Tùy theo tình trạng cụ thể của chiếc răng số 5 mà quá trình thực hiện nhổ răng của bác sĩ để lại vết thương như thế nào, việc đau nhức và sưng tấy cũng sẽ diễn ra vài ngày sau khi nhổ răng xong. Bệnh nhân có thể áp dụng một số biện pháp sau để giảm đau nhanh chóng và giúp vết thương nhanh hồi phục:

check_sign_icon_yellow-1-e1463454185475 Sau khi nhổ một ngày, không được súc miệng bằng nước muối, nên dùng khăn lạnh hoặc nóng chườm lên vết thương, làm liên tục có thể giảm đau hiệu quả.

check_sign_icon_yellow-1-e1463454185475 Ăn uống nhẹ nhàng các loại thực phẩm mềm, mịn, xay nhuyễn. Bổ sung thêm một số chất tốt cho việc hồi phục vết thương có trong các loại rau củ quả.

Nhổ răng số 5 có đau không tại KIM

Ăn uống bổ sung các loại rau củ quả, thịt cá xay nhuyễn để giúp quá trình hồi phục vết thương diễn ra nhanh hơn.

check_sign_icon_yellow-1-e1463454185475 Dùng bàn chải lông mềm đánh răng nhẹ nhàng, có thể sử dụng thêm chỉ nha khoa để làm sạch răng. Tuyệt đối không dùng các vật cứng tác động vào vết thương.

check_sign_icon_yellow-1-e1463454185475 Uống thuốc và chăm sóc răng miệng theo hướng dẫn của bác sĩ. Không được sử dụng thêm thuốc bên ngoài nếu chưa có chỉ định từ bác sĩ.

check_sign_icon_yellow-1-e1463454185475 Đến ngay cơ sở nha khoa thực hiện nhổ răng để thăm khám và kiểm tra lại nếu có vấn đề bất thường xảy ra như: đau nhức, sưng tấy không có dấu hiệu giảm, chảy máu kéo dài, bị sốt,….

Nha Khoa đang áp dụng việc nhổ răng bằng công nghệ siêu âm hiện đại, rất an toàn, không đau và không để lại biến chứng nguy hiểm. Bạn Minh Ngọc có thể đến đây để được bác sĩ tư vấn và thăm khám cho trường hợp của mình. Nếu cần thiết phải nhổ, bạn hãy hoàn toàn an tâm về vấn đề “nhổ răng số 5 có đau không” nhé. Bởi, nhổ răng số 5 hoàn toàn không đau và không gây nguy hiểm gì.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN