Có nên nhổ răng số 4 hàm trên không và nhổ có sao không?

13-07-2017|Categories: Khách hàng quan tâm|Tags: |0 Comments
Nhổ răng số 4 hàm trên thường được các bác sĩ khuyến cáo không nên thực hiện, cần bảo tồn răng thật, bởi đây là vị trí răng tiền hàm, giữ vai trò xé thức ăn, giúp các răng hàm nhai chính hoạt động ổn định và tốt hơn. Tuy nhiên, có nên nhổ răng số 4 hàm trên hay không còn tùy thuộc vào tình trạng của chiếc răng này. Vậy khi nào nên nhổ và nhổ có sao không?

Khi nào nên nhổ răng số 4 hàm trên?

Răng số 4 là những chiếc răng có vai trò hỗ trợ việc ăn nhai diễn ra ổn định và tốt hơn. Vì thế các bác sĩ thường khuyến cáo không nên nhổ răng số 4 hàm trên nếu thật sự không cần thiết. Việc nhổ răng số 4 chỉ nên thực hiện trong một số trường hợp sau:

Răng số 4 hàm trên bị sâu, các biện pháp nha khoa không thể phục hồi và điều trị được.

Răng số 4 mắc các bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, viêm tủy, viêm chóp răng,… không điều trị được.

Nhổ răng số 4 hàm trên khi thực hiện chỉnh nha – niềng răng theo chỉ định của bác sĩ, thông thường cần phải nhổ 2 răng hàm trên hoặc nhổ 4 răng số 4 ở cả 2 hàm.

Răng số 4 bị gãy, vỡ, lung lay mạnh,… do chịu tác động, va đập từ bên ngoài.

Răng sữa số 4 khi bị sâu, viêm nhiễm, gãy vỡ và sắp đến thời gian thay răng mới, nên nhổ để tránh gây tốn kém nếu thực hiện điều trị, phục hồi.

Nhổ răng số 4 hàm trên

Nhổ răng số 4 hàm trên chỉ nên thực hiện khi cần thiết và được bác sĩ chỉ định

Trong các trường hợp răng số 4 có thể phục hồi và điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng hoặc chưa cần thiết phải nhổ khi bác sĩ không chỉ định thì nên giữ lại. Bởi bảo tồn răng thật luôn là nguyên tắc hàng đầu trong nha khoa. Bên cạnh đó, nếu nhổ phải trồng răng mới thay thế, vừa tốn kém trong khi răng giả không so sánh được với răng thật.

Nhổ răng số 4 hàm trên có sao không?

Trước đây, khi nhổ răng bằng biện pháp truyền thống, chưa có sự hỗ trợ và can thiệp của những thiết bị máy móc hiện đại, bác sĩ phải dùng kìm, nẹp, dao,… để rạch nướu và lấy trực tiếp răng ra khỏi xương ổ răng, việc này có thể gây nhiều ảnh hưởng và phát sinh những biến chứng nguy hiểm.

Tuy nhiên hiện nay, nhổ răng được xem tiểu phẫu nha khoa đơn giản, thực hiện rất nhanh chóng, chỉ vài thao tác chính xác của bác sĩ, áp dụng công nghệ nhổ răng hiện đại tại các nha khoa uy tín, việc nhổ răng số 4 hàm trên hoàn toàn không xảy ra vấn đề gì nếu thực hiện an toàn và đúng kỹ thuật.

Bên cạnh đó, răng số 4 là răng 1 chân, dưới xương hàm lại không tập trung hệ thống dây thần kinh quan trọng như các răng hàm nằm phía trong. Vì thế, chỉ cần nhổ răng đúng quy trình kỹ thuật và đảm bảo tốt các khâu an toàn, vô trùng sẽ không xảy ra bất kì biến chứng gì nguy hiểm.

Có nên nhổ răng số 4 hàm trên không và nhổ có sao không? - Hình 2

Nhổ răng là tiểu phẫu đơn giản hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì.

Ưu điểm vượt trội của công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm

Hiện nay, Nha Khoa đang áp dụng công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome hiện đại, cho phép thực hiện nhổ răng an toàn, nhanh chóng và không xảy ra nguy hiểm. Bên cạnh đó, nhổ răng số 4 hàm trên tại Nha Khoa còn có những ưu điểm nổi trội sau:

Nhổ răng không đau: Khi thực hiện nhổ răng, bác sĩ sẽ tiêm hoặc bôi thuốc gây tê cục bộ lên vị trí răng cần nhổ, vì thế đảm bảo không gây đau nhức, khó chịu cho bệnh nhân. Sau nhổ răng, bác sĩ sẽ kê đơn các loại thuốc giảm đau và kháng sinh hỗ trợ vết thương nhanh lành hơn.

Nhổ răng không để lại biến chứng: Nhổ bằng công nghệ siêu âm có thể hạn chế tối đa các tác động lên vị trí mô mềm và xương ổ răng, vì thế vết thương sau nhổ nhỏ, rất nhanh lành. Tất cả các dụng cụ nha khoa khi nhổ răng đều được vô trùng kỹ, đảm bảo không xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo.

Thực hiện nhanh chóng, nhẹ nhàng: Thời gian thực hiện một ca nhổ răng số 4 hàm trên chỉ diễn ra từ 10 – 15 phút. Vì thế người bệnh sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu, không chịu áp lực khi phải nằm trên ghế nha khoa.

Có nên nhổ răng số 4 hàm trên không và nhổ có sao không? - Hình 1

Nhổ răng số 4 bằng công nghệ siêu âm Piezotome mang nhiều ưu điểm vượt trội.

Sau nhổ răng, người bệnh nên có chế độ ăn uống, chăm sóc và vệ sinh răng miệng hợp lý để giúp vết thương nhanh lành, không bị viêm nhiễm. Đồng thời nên suy tính đến việc trồng lại răng mới thay thế ngay khi vết mổ đã lành để hoạt động cung hàm không bị ảnh hưởng.

Nhổ răng số 4 hàm trên có thể thực hiện an toàn và không xảy ra bất kì biến chứng nguy hiểm gì nếu tiến hành trong điều kiện an toàn tại nha khoa uy tín, tuy nhiên chỉ nên nhổ khi thật sự cần thiết và có chỉ định của bác sĩ nha khoa. Mọi thắc mắc vui lòng gọi ngay đến hotline 19006899 để được tư vấn cụ thể hơn.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN