Tư vấn: Nhổ răng số 3 có đau không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ Nha Khoa! Tôi muốn hỏi là nhổ răng số 3 có đau không? Răng số 3 của tôi đang bị lung lay mạnh do tai nạn va chạm, tôi định đi nhổ để trồng răng mới nhưng lại rất sợ đau. Không biết nhổ răng số 3 có đau không. Cảm ơn bác sĩ. (Hoàng Quân, 30 tuổi, Tây Ninh)

Trả lời

Nha Khoa rất cảm ơn bạn Hoàng Quân đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho chúng tôi, về vấn đề “nhổ răng số 3 có đau không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nhổ răng số 3 có đau không?

Răng số 3 còn được gọi là răng nanh, có chức năng xé thức ăn để các răng hàm nghiền nát chúng. Răng số 3 thường được chỉ định nhổ trong các trường hợp sau:

  • Răng bị sâu, viêm, nhiễm trùng, viêm nha chu,… không thể điều trị hay phục hồi lại được.
  • Răng số 3 bị gãy, vỡ, nứt, lung lay… do tác động bên ngoài.
  • Răng số 3 mọc lệch ra bên ngoài gây cản trở việc ăn uống và vệ sinh răng miệng.
  • Nhổ răng số 3 để thực hiện việc chỉnh nha – niềng răng.

Nhổ răng số 3 là một tiểu phẫu thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, việc nhổ răng số 3 có đau không lại được rất nhiều người quan tâm và lo lắng. Bởi khi nhổ răng nghĩa là đã lấy ra khỏi cung hàm một bộ phận cần thiết, gây tác động ít nhiều đến xương hàm và tạo ra vết thương.

Nhổ răng số 3 có đau không

Nhổ răng số 3 có đau không ?

Trên thực tế, việc nhổ bất kì một chiếc răng nào cũng gây đau nhức và khó chịu trong một khoảng thời gian nhất định, sau đó mới khỏi hẳn. Tuy nhiên, quá trình nhổ răng hiện nay đều được thực hiện sau khi đã gây tê cục bộ nên hoàn toàn không gây đau buốt cho người bệnh. Vì thế, bạn Hoàng Quân có thể an tâm mà đến nha khoa uy tín để tiến hành nhổ răng số 3 lung lay của mình.

Công nghệ nhổ răng siêu âm AN TOÀN – KHÔNG ĐAU

Hiện nay, nhổ răng bằng công nghệ siêu âm Piezotome đang là phương pháp nhổ tốt nhất và rất an toàn có tại Nha Khoa. Khi thực hiện nhổ răng, người bệnh sẽ được tiêm thuốc gây tê cục bộ xung quanh vị trí răng cần nhổ nên “nhổ răng số 3 có đau không” sẽ hoàn toàn không gây đau nhức, khó chịu. Quy trình nhổ răng không đau được thực hiện theo các bước sau:

icon KIM Thăm khám và kiểm tra răng cần nhổ: Bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra kỹ tình trạng chiếc răng cần nhổ để xác định phương pháp và kỹ thuật nhổ hợp lí nhất, tránh để xảy ra các biến cố không may trong quá trình nhổ răng.

icon KIM Vệ sinh răng miệng và gây tê: Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ để loại bỏ tất cả các vi khuẩn sâu răng ra khỏi cung hàm tránh làm vết thương nhiễm trùng trong quá trình nhổ răng. Sau đó, gây tê cục bộ tại vị trí răng cần nhổ để người bệnh không có cảm giác đau nhức, khó chịu khi nhổ.

Nhổ răng số 3 có đau không 1

Nhổ răng tại Nha Khoa được thực hiện theo quy trình chuẩn quốc tế nên rất an toàn và không gây đau.

icon KIM Tiến hành nhổ răng: Các bác sĩ sẽ dùng mũi siêu âm với các bước sóng linh hoạt di chuyển xung quanh mô mềm dưới chân răng để cắt đứt các dây chằng nha chu khiến răng lung lay rồi nhổ ra khỏi cung hàm. Quá trình diễn ra rất nhanh chóng, chỉ khoảng 10 – 15 phút.

icon KIM Kết thúc ca nhổ và kê đơn thuốc: Sau khi nhổ răng xong, các bác sĩ sẽ kiểm tra lần cuối và kê đơn thuốc giảm đau, kháng sinh cho người bệnh, đồng thời hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng hành ngày để vết thương sau nhổ nhanh lành hơn.

Nhổ răng số 3 có đau không sẽ không còn là nỗi lo của bạn Hoàng Quân và các bệnh nhân khác khi được thực hiện tại cơ sở nha khoa có uy tín. Nếu còn thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ theo hotline 19006899 để được tư vấn thêm.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN