Có nên nhổ răng số 16 hay không? Nhổ răng số 16 có ảnh hưởng gì không?

10-07-2017|Categories: Khách hàng quan tâm|Tags: |0 Comments
Nhổ răng số 16 là trường hợp thường được bác sĩ khuyến cáo nên hạn chế thực hiện, bởi đây là chiếc răng quan trọng trên cung hàm, chỉ mọc duy nhất 1 lần nên nếu nhổ phải trồng lại răng mới thay thế, gây tốn kém và ảnh hưởng đến hoạt động ăn nhai.

Răng số 16 là răng nào? Có nên nhổ hay không?

Trên cung hàm của một người trưởng thành sẽ có đầy đủ 28 chiếc răng và 4 cái răng khôn nằm ở 4 góc trong cùng. Khi bạn đến nha khoa thăm khám hay chăm sóc răng miệng, các bác sĩ thường gọi thứ tự các chiếc răng theo số như 18, 26, 17,… Vậy, tại sao lại gọi như vậy và răng số 16 là răng nào?

Răng số 16 là cách gọi răng số 6 ở hàm trên nằm bên phải cung hàm, hay còn được gọi là răng cấm. Đây là chiếc răng giữ vai trò nghiền nát thức ăn, giúp hoạt động tiêu hóa diễn ra tốt hơn. Thông thường, bác sĩ hay gọi là răng số 16 vì để thuận tiện cho việc đánh dấu và ghi nhớ chính xác vị trí của chiếc răng này.

Nhổ răng số 16

Có nên nhổ răng số 16 hay không?

Trên thực tế, răng số 16 là chiếc răng được bác sĩ khuyến cáo không nên nhổ, tốt nhất cần phải bảo tồn răng thật nếu có thể phục hồi và điều trị khi chiếc răng này gặp vấn đề. Tuy nhiên, việc nhổ răng số 16 vẫn nên thực hiện trong một số trường hợp sau:

Răng số 16 bị sâu nặng, không thể điều trị được, nên nhổ răng số 16 càng sớm càng tốt nhằm tránh lây lan sâu răng và phát sinh nhiều bệnh lý khác.

Răng bị viêm nha chu, viêm tủy cấp tính, viêm chóp răng, áp xe răng,… khiến răng bị lung lay mạnh, không thể phục hồi được, nên nhổ sớm để tránh gây đau nhức và làm tác động các răng xung quanh.

Răng số 16 bị va đập, nứt, gãy, vỡ do các tác động ngoại lực từ bên ngoài không phục hồi được, nên nhổ để không ảnh hưởng đến hoạt động ăn nhai.

Sau khi nhổ răng số 16, lưu ý quan trọng nhất mà người bệnh nên thực hiện là cần tiến hành trồng răng mới thay thế ngay khi vết thương đã lành. Bởi nếu để trống quá lâu có thể xảy ra tình trạng tiêu xương hàm, làm lệch các răng xung quanh, gây nhiều tác động nguy hiểm khác.

Nhổ răng số 16 có ảnh hưởng gì không?

Trên thực tế, việc nhổ răng số 16 hoàn toàn không gây bất kì ảnh hưởng gì nếu thực hiện trong điều kiện an toàn, trang thiết bị và công nghệ máy móc hiện đại, kỹ thuật nhổ răng của bác sĩ tốt,… Bởi đây là ca tiểu phẫu đơn giản, thực hiện rất nhanh chóng và không phát sinh bất kì biến chứng nguy hiểm nào.

Có nên nhổ răng số 16 hay không? Nhổ có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng số 16 thực hiện rất an toàn và không gây ảnh hưởng gì tại Nha Khoa.

Hiện nay, nhổ răng số 16 được thực hiện tại Nha Khoa bằng công nghệ siêu âm Piezotome hiện tại, khắc phục mọi khuyết điểm của biện pháp nhổ răng truyền thống, không gây ảnh hưởng hay phát sinh bất kì nguy hiểm nào đến tình trạng răng miệng và sức khỏe người bệnh, bởi các lí do sau:

Nhổ răng an toàn: Nha Khoa luôn đảm bảo yếu tố an toàn trên hết, mọi dụng cụ nha khoa thực hiện nhổ răng đều được vô trùng bằng công nghệ hiện đại, vì thế ngăn chặn mọi nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn có hại.

Nhổ răng không đau: Khi nhổ răng số 16, bác sĩ sẽ thực hiện tiêm hoặc bôi thuốc gây tê cục bộ với liều lượng hợp lý, không có tác dụng phụ và rất lành tính với cơ thể con người, vì thế đảm bảo không gây đau nhức, khó chịu.

Bác sĩ giỏi trực tiếp thực hiện: Nha Khoa là địa chỉ nha khoa quy tụ hơn 100 bác sĩ giỏi, nắm vững chuyên môn và có nhiều kinh nghiệm trong việc nhổ răng, đảm bảo tiến hành nhổ răng số 16 đúng kỹ thuật, không xâm lấn cấu trúc mô mềm và xương ổ răng.

Nhổ răng số 16 là ca tiểu phẫu đơn giản, tuy nhiên nếu thực hiện cần tìm nha khoa uy tín, chất lượng để đảm bảo không xảy ra ảnh hưởng gì. Mọi thắc mắc xung quanh vấn đề này, hãy đến trực tiếp Nha Khoa hoặc gọi vào hotline 19006899 để được tư vấn cụ thể hơn.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN