Khi nào nên nhổ răng số 1 và nhổ có sao không?

06-07-2017|Categories: Khách hàng quan tâm|Tags: |0 Comments
Nhổ răng số 1 chỉ nên thực hiện khi thật sự cần thiết và không thể phục hồi bằng các biện pháp nha khoa. Bởi đây là chiếc răng tạo thẩm mỹ cao nhất cho hàm răng, hỗ trợ việc cắn, xé thức ăn giúp răng hàm nghiền nát tốt hơn. Vậy, trường hợp nào có thể nhổ răng số 1? Nhổ răng số 1 có sao không?

Khi nào nên nhổ răng số 1?

Răng số 1 hay còn gọi là răng cửa, có 4 chiếc răng phân bố đều trên cả 2 hàm, đảm nhận vai trò thẩm mỹ, hỗ trợ các răng hàm nhai cắn, xé thức ăn, giúp hoạt động ăn nhai diễn ra tốt hơn. Đây là vị trí răng thường được bác sĩ khuyến cáo không nên nhổ, bởi bảo tồn răng thật luôn là nguyên tắc hàng đầu trong nha khoa.

Tuy nhiên, việc nhổ răng số 1 vẫn cần thiết thực hiện nếu rơi vào một trong các trường hợp sau:

Răng số 1 bị sâu nặng, răng gãy vỡ nhiều do sâu răng phá hủy, tủy bị viêm hoặc đã chết, không thể thực hiện điều trị hay phục hồi được, cần nhổ răng để tránh lây lan sang các răng xung quanh và gây đau nhức cho người bệnh.

Răng cửa số 1 bị gãy, vỡ, mẻ lớn, các biện pháp như trám răng, bọc sứ,… không thể phục hồi, cần thực hiện nhổ răng số 1 để không ảnh hưởng đến hoạt động ăn nhai của cung hàm.

Răng số 1 bị lung lay mạnh do các bệnh lý nha chu, tác động ngoại lực từ bên ngoài,… nên nhổ để tránh gây đau nhức, khó chịu.

Răng cửa số 1 mọc lệch lạc quá nhiều, các biện pháp nắn chỉnh răng không thể kéo răng về đúng vị trí của mình, nên nhổ để tránh gây mất thẩm mỹ.

Nhổ răng số 1

Khi nào nên nhổ răng số 1?

Tuy nhiên, răng cửa là răng đảm nhận vai trò thẩm mỹ cao nhất, vì thế khi nhổ xong phải được trồng lại răng mới thay thế ngay, bởi nếu để trống lâu sẽ làm tiêu xương hàm, xô lệch các răng xung quanh, lâu ngày có thể gây sai khớp cắn.

Nhổ răng số 1 có sao không?

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại như ngày nay, việc nhổ răng số 1 hay bất kì chiếc răng nào khác đều được thực hiện rất an toàn và không xảy ra biến chứng nguy hiểm nào nếu tiến hành tại những cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng cao.

Hiện nay, Nha Khoa đang áp dụng nhổ răng số 1 bằng công nghệ siêu âm Piezotome, đây là kỹ thuật nhổ răng hiện đại nhất, cho phép bác sĩ thực hiện nhổ răng an toàn, nhanh chóng và không gây đau nhức cho người bệnh, khắc phục mọi khuyết điểm của các biện pháp nhổ răng truyền thống.

Trước khi nhổ răng số 1, bệnh nhân sẽ được bác sĩ tiêm thuốc gây tê cục bộ với liều lượng rất ít, không ảnh hưởng sức khỏe người bệnh nhưng vẫn ngăn chặn mọi cơn đau nhức trong quá trình nhổ răng. Tất cả dụng cụ nha khoa đều thực hiện vô trùng kỹ nên không gây viêm nhiễm.

Khi nào nên nhổ răng số 1? Nhổ răng có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng số 1 thực hiện tại Nha Khoa bằng công nghệ siêu âm rất an toàn.

Khi nhổ răng, bác sĩ sẽ dùng mũi siêu âm với các bước sóng linh hoạt cắt đứt hệ thống dây chằng nha chu, khiến răng lung lay và dùng dụng cụ nha khoa nhổ nhẹ nhàng khỏi cung hàm. Nhổ răng bằng công nghệ siêu âm hầu như không gây tổn hại đến mô mềm và xương ổ răng nên vết thương rất nhanh lành.

Thời gian nhổ răng số 1 rất nhanh chóng, chỉ từ 10 – 15 phút/răng, được thực hiện trong điều kiện vô trùng hoàn toàn. Sau khi vết thương đã lành, người bệnh có thể tiến hành trồng răng mới thay thế ngay mà không gây ảnh hưởng hay phát sinh triệu chứng gì nguy hiểm.

Nhổ răng số 1 chỉ nên thực hiện khi chiếc răng này không thể điều trị hay phục hồi lại, sau nhổ răng cần trồng răng mới thay thế ngay để tránh gây mất thẩm mỹ hàm răng. Mọi thông tin liên quan đến vấn đề này, hãy gọi ngay vào hotline 19006899 để được tư vấn cụ thể và tận tình.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN