Những vấn đề cần lưu ý khi nhổ răng sâu số 6

05-05-2017|Categories: Khách hàng quan tâm|Tags: |0 Comments
Nhổ răng sâu số 6 là biện pháp loại bỏ chiếc răng bị sâu này ra khỏi cung hàm. Tuy nhiên, đây là răng hàm nhai chính nên khi nhổ chắc chắn sẽ gây nhiều khó khăn cho người bệnh. Vậy, khi nhổ răng sâu số 6 cần lưu ý những vấn đề gì để hạn chế đến mức tối đa ảnh hưởng gây ra?

Khi nào cần nhổ răng sâu số 6?

Răng số 6 cùng với răng số 7 là những chiếc răng hàm nhai chính đóng vai trò quan trọng trong hoạt của cung hàm. Răng số 6 chỉ mọc 1 lần duy nhất trong đời nên rất được các bác sĩ quan tâm và chú ý. Bởi nếu chiếc răng này nếu gặp vấn đề, đặc biệt là sâu răng, chắc chắn sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến việc ăn nhai và sức khỏe người bệnh.

Nhổ răng sâu số 6

Khi nào cần nhổ răng sâu số 6?

Khi răng số 6 gặp một số bệnh lý nguy hiểm hay do tác động bên ngoài mà bị tổn thương, đặc biệt là sâu răng, bác sĩ sẽ tiến hành phục hồi bằng tất cả các biện pháp nha khoa có thể chữa trị. Bởi bảo tồn răng thật luôn là nguyên tắc hàng đầu trong nha khoa.

Tuy nhiên, nếu răng bị sâu quá nặng, tủy tổn thương nghiêm trọng, việc nhổ răng sâu số 6 sẽ được các bác sĩ chỉ định bắt buộc và cần thực hiện ngay khi không thể chữa trị, phục hồi lại được. Lúc này, nhổ răng sâu số 6 có thể giúp người bệnh tránh được nhiều biến chứng nguy hiểm phát sinh thêm như viêm nha chu, nhiễm trùng, áp xe răng,… sâu răng sẽ lây lan sang những răng bên cạnh. Bởi nếu không thực hiện nhổ ngay sẽ gây nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh và tình trạng răng miệng nói chung.

Xem thêm: Giá nhổ răng sâu an toàn tại KIM

Nhổ răng sâu số 6 có nguy hiểm không?

Nhổ răng sâu số 6 là một tiểu phẫu thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng. Hiện nay, với việc nhổ răng bằng công nghệ siêu âm tiên tiến, quá trình nhổ sẽ diễn được diễn ra rất an toàn và không xảy ra bất kì nguy hiểm gì.

Mặc dù vậy, người bệnh cũng cần lựa chọn một cơ sở nha khoa có đầy đủ uy tín, chất lượng và được đông đảo khách hàng lựa chọn để việc nhổ răng sâu số 6 diễn ra không phát sinh những vấn đề nguy hiểm.

Nhổ răng sâu số 6 cần lưu ý những gì?【ℍ?? ℕ???】

Nhổ răng sâu số 6 hoàn toàn không gây nguy hiểm gì nếu được thực hiện tại Nha Khoa.

Hiện nay, việc nhổ răng sâu số 6 tại Nha Khoa được thực hiện rất phổ biến. Trước khi nhổ, các bác sĩ thăm khám và chụp X-Quang tình trạng răng bị sâu của bệnh nhân trước, sau đó mới đưa ra biện pháp nhổ hợp lí và an toàn cho người bệnh. Bởi có rất nhiều trường hợp sâu răng nghiêm trọng khiến răng gãy vỡ, phát sinh nhiều bệnh lý nguy hiểm đi kèm như viêm nha chu, áp xe răng,… nên bác sĩ cần xác định chính xác.

Khi nhổ răng, bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc gây tê cục bộ, cho uống kháng sinh nên hạn chế đến mức tối đa việc đau nhức và viêm nhiễm trong quá trình nhổ. Vết thương sau nhổ sẽ không quá lớn khi nhổ bằng máy siêu âm, các mô mềm và xương ổ răng không bị tác động nhiều. Vết mổ sẽ hết đau và sưng tấy sau 5 – 7 ngày, hồi phục hoàn toàn sau khoảng 1 tháng. Khi đó có thể tiến hành trồng răng giả thay thế để tránh xảy ra hiện tượng tiêu xương hàm và gây ảnh hưởng quá trình ăn nhai.

Nhổ răng sâu số 6 không quá khó nhưng cũng cần thực hiện tại các cơ sở nha khoa có uy tín để quá trình diễn ra an toàn, không phát sinh nhiều nguy hiểm. Mọi thắc mắc hay câu hỏi liên quan đến vấn đề này, hãy gọi ngay đến hotline 19006899 để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN